Ngày tham gia: 26 May 2023 Số bài: 3 Đến từ: Saigon
Gửi: Tue May 30, 2023 3:42 am Tiêu đề: Mẹo hay vào bếp với muối cho chị em nội trợ
Nhiều người nội trợ vẫn còn gặp nhiều khó khăn khi nấu ăn khi chế biến các món ăn nhưng lại sợ bị dầu bắn hoặc nấu ăn không được đẹp mắt và ngon như mong muốn. Vậy hãy cùng meovatthuongngay xem ngay những mẹo hay vào bếp với muối để việc nấu ăn dễ dàng hơn.
Với món xào
Khi chế biến các món xào nấu, chị em dễ bị bỏng tay khi nấu ăn do dầu bắn. Để khắc phục , khi nấu bạn nên đun nóng dầu và cho vào chảo dầu một chút xíu muối, đảm bảo lúc nấu sẽ không bị bắn dầu. Do đó, bạn cũng sẽ không bị dầu bắn gây ra bỏng.
Muối làm giòn nộm, dưa góp, muối cà pháo
Khi muối những món ăn ngon nên áp dụng quy tắc “tách muối, chừa đường”. Muối có tác dụng “rút nước”, loại bỏ nước trong thực phẩm, giúp thực phẩm khô và giòn hơn. Đối với nộm và dưa chuột, sau khi cạo hoặc thái mỏng, bạn cho muối vào, xóc đều rồi để ráo nước trong vòng 10-15 phút. Sau đó, người nộm được rửa sạch nhiều lần và ngâm trong nước ấm để giảm hàm lượng muối. Sau đó người nộm được rửa sạch, để ráo nước và chế biến.
Muối luôn được ưu tiên hàng đầu trong bảo quản thực phẩm và được dùng để muối cà tím, dưa cải, hành tây. Khi lên men, những thực phẩm này rất giàu men vi sinh và vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ tiêu hóa, hỗ trợ nhu động ruột và tăng cường hệ miễn dịch. Tuy nhiên, những thực phẩm lên men axit này có tính axit cao và nhiều muối, vì vậy hãy hạn chế ăn ở mức 50 gram mỗi tuần. Tránh ăn các món muối mặn quá nhiều, đặc biệt khi bạn có vấn đề về dạ dày, thận, huyết áp cao hoặc đang mang thai.
Rán cá
Khi chiên cá, bạn muốn cá không bị cháy hoặc dính vào chảo. Sau khi rửa sạch ngâm vào nước muối pha loãng từ 3 đến 5 phút. Vớt ra, để ráo và chiên như bình thường. Điều này không chỉ giúp cá cứng hơn, ít bị nát khi chiên mà còn ngon hơn.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn