TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Broccoli: Loại rau tốt nhất để bảo vệ gan
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Broccoli: Loại rau tốt nhất để bảo vệ gan

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9786

Bài gửiGửi: Thu Jul 14, 2022 10:00 pm    Tiêu đề: Broccoli: Loại rau tốt nhất để bảo vệ gan

Broccoli: Loại rau tốt nhất để bảo vệ gan

Broccoli là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa, đồng thời cũng dễ chế biến và dễ ăn.


Broccoli là nguồn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng như chất xơ, vitamin và chất chống oxy hóa, đồng thời cũng dễ chế biến và dễ ăn.

Theo Johns Hopkins Medicine, gan thực hiện hơn 500 vai trò trong cơ thể. Nó đảm trách nhiều nhiệm vụ cần thiết khác nhau, từ sản xuất protein và mật, lưu trữ vitamin, khoáng chất đến giải độc do rượu và thuốc, thậm chí điều chỉnh cả quá trình đông máu.



Kiểm soát những gì đưa vào cơ thể là yếu tố quan trọng nhất để chăm sóc lá gan của chúng ta. Do đó, bạn nên hạn chế uống rượu bia, cẩn thận với một số loại thuốc, và có một cách ăn lành mạnh.

Rau và trái cây là một lựa chọn tuyệt vời để bổ sung vào cách ăn giúp bảo vệ gan. Theo chuyên viên y tế và dinh dưỡng nổi tiếng Hoa Kỳ, bà Lauren Manaker, broccoli (hay súp lơ xanh) là một trong những loại rau tốt nhất.

Bà cho biết: “Broccoli là một loại rau thuộc họ cải có thể hỗ trợ sức khỏe của gan với các hợp chất thiên nhiên trong nó như Diindolylmethane và glucoraphanin. Các hợp chất này có đặc tính chống ung thư và hỗ trợ quá trình giải độc thiên nhiên của gan”.



Diindolylmethane và glucoraphanin là những hợp chất không chỉ được tìm thấy trong broccoli mà còn ở hầu hết các loại rau họ cải như súp lơ, cải xoăn và bắp cải.

Khả năng chống oxy hóa của chúng rất hữu ích trong việc chăm sóc gan và hỗ trợ các tác dụng khác của cơ thể.



Ngoài ra, các nghiên cứu trên động vật cho thấy broccoli có thể làm giảm hiện tượng viêm, nhờ chứa chất Kaempferol có tác dụng chống viêm hiệu quả.

Broccoli còn có thể hỗ trợ hệ thống tiêu hóa do chứa nhiều chất xơ, tăng cường hệ miễn dịch nhờ vitamin C và cải thiện hệ thống xương khớp nhờ vitamin K.

Broccoli cũng thường xuất hiện trong cách ăn của người giảm cân, do chất xơ có thể khiến người ăn no lâu, quên đói, và ít cung cấp calo.

Quang Minh (Tổng hợp)

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân