Chất béo
Nhiều người tin rằng nếu đổ dầu mỡ vào chiếc bồn rửa chén trong lúc mở vòi nước nóng, chất nhờn sẽ hòa tan hoàn toàn và biến mất khỏi ống cống. Nhưng thường vòi nước nóng tại bồn rửa chén không đạt tới nhiệt độ cao như ở máy rửa chén. Do đó, dầu mỡ được đổ vào bồn một cách cẩu thả có thể tạo một vòng đai mà bạn không thấy nhưng nhanh chóng gây ra một mùi thum thủm.
Mỗi khi có thể, hãy để chất béo nguội đi và cứng lại trong chai lọ và soong nồi trước khi cạo bỏ vào thùng rác. Điều này cũng áp dụng cho dầu ăn. Chất dư thừa bám vào đĩa và tô nên được nhúng vào nước xà phòng nóng và cọ rửa kỹ cho tới khi hết chất nhờn.
Việc làm sạch hằng ngày cho bồn rửa chén của bạn mỗi lần chỉ mất một vài phút. Và bạn đừng quên lau vòi nước để loại bỏ các vệt nước còn sót lại.
Các miếng bọt biển rất rẻ, do đó không có lý do gì để sử dụng một miếng bọt biển quá lâu. Nó có thể thấm các vi khuẩn và các phần tử nhỏ li ti của thực phẩm phế thải đã ôi thiu, do đó chúng lan truyền cái bẩn thỉu thay vì làm sạch.
Hãy duy trì chiếc máy xay đồ ăn lúc nào cũng thơm tho và sạch sẽ bằng cách thỉnh thoảng cắt một trái chanh, vắt lấy nước để cất đi, rồi cho vỏ chanh và cùi chanh vào máy xay. Bạn cũng có thể đổ vào máy xay một nửa ly giấm trộn với một ít baking soda để loại những mùi khó chịu.