Mother Earth News chọn 14 đàn gà nuôi thả tự nhiên trên đồng cỏ hay nuôi trong vườn vòng quanh nước Mỹ. Từ đó, chọn 6 trứng ngẫu nhiên của mỗi đàn, đem kiểm tra chất dinh dưỡng ở một phòng thí nghiệm được công nhận ở Portland, Ore.
Kết quả cho thấy, so với thành phần dinh dưỡng chính thức của trứng gà thương mại được công bố bởi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ USDA, trứng gà nuôi thả tự nhiên có:
• Nhiều gấp 2 lần axit béo omega-3
• Nhiều gấp ba lần vitamin E
• Nhiều gấp 7 lần beta-carotene
• Nhiều hơn 2/3 vitamin A
• Ít hơn ¼ chất béo bão hòa
• Ít hơn 1/3 cholesterol.
Phải có lý do khiến người tiêu thụ chịu trả một mức giá cao hơn để đem về nhà “free range eggs”!