Gửi: Fri Dec 10, 2010 2:46 am Tiêu đề: Bánh Bông Lan Cuộn Trà Xanh
Bánh cuộn Trà Xanh
Bánh cuộn trà xanh
Nguyên liệu:
115g lòng đỏ trứng 175g lòng trắng trứng 115g bột cake flour 20g bột trà xanh 60g nước lọc 5g muối 100g đường Mứt hoa quả hoặc kem tươi đánh bông
Thành phẩm sau khi cuộn bánh
Cách Làm
Cho lòng đỏ trứng và đường vào tô kim loại, đặt trong một bát nước nóng để làm ấm hỗn hợp đến khoảng 43 độ C. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao cho đến khi hỗn hợp lòng đỏ và đường nhạt màu và quánh. Thời gian đánh từ 7 đến 10 phút. Sau đó cho nước vào trộn đều.
Trong một tô khác, đánh lòng trắng trứng, muối và đường cho đến khi lòng trắng bông và tạo thành chóp mềm, chú ý không đánh lòng trắng đến mức bông cứng
Trộn bột cake flour với trà xanh cho đều, sau đó trộn đan xen hỗn hợp bột và lòng trắng trứng đánh bông vào hỗn hợp lòng đỏ làm nhiều lần, trộn nhẹ nhàng cho hỗn hợp bột được đều
Lót giấy nướng bánh lên khay nướng và đổ bột vào khay, dàn bột đều bằng phới, nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong vòng 7 đến 10 phút là bánh chín.
Lấy bánh ra khỏi lò, đặt ngay một tờ giấy nướng bánh khác lên trên và úp mặt bánh xuống, bóc lớp giấy lót khuôn và nhanh tay cuộn bánh lại, để bánh nguội.
Khi bánh nguội, trải bánh thành tấm phẳng như ban đầu, phết mứt hoặc kem tươi vào trong bánh và cuộn lại
Hoặc nếu không cuộn, các bạn có thể cắt bánh ra thành từng miếng, phết kem hoặc mứt giữa các lớp bánh như thế này, trông cũng rất hấp dẫn đấy. Thế là xong món bánh cuộn rồi, các bạn cùng thử làm nhé.
Các loại bánh làm từ bột trà xanh có vị ngọt và vị hơi đắng trộn lẫn vào nhau rất thú vị.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn