TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn
Người Post Đầu
Thông điệp
Hạnh Nhi Ngày tham gia: 23 Sep 2011 Số bài: 40
Gửi: Tue Nov 22, 2011 7:53 pm Tiêu đề: Thịt heo quay giòn bì
Chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300gr thịt ba chỉ
- Gừng, hành
- Đường, nước mắm, hạt tiêu, rượu trắng
Phần thực hành:
Bước 1:
- Cắt thịt thành từng khúc dài chừng 12cm rồi bỏ vào nồi luộc với 1 muỗng đường, 2 muỗng nước mắm, 2 muỗng rượu trắng, hạt tiêu, hành lá và gừng. Chỉ cần luộc chừng 8' thôi nhé!
Bước 2:
- Dùng dao, khía nhẹ các đường trên miếng thịt. Chú ý là đừng cắt rời miếng thịt nhé các bạn nhé.
Bước 3:
- Dùng tăm, xiên nhẹ lên toàn bộ phần bì rùi xát nhẹ một chút muối lên đó.
Bước 4:
- Giờ thì bọc giấy bạc quanh miếng thịt và chỉ để lộ phần bì thôi.
Bước 5:
- Sau đó, cho thịt vào lò nướng ở 220 độ C (khoảng 425 độ F)trong khoảng 15' - 20' hoặc cho đến khi thấy phần bì vàng như ý muốn là được.
Thịt quay giòn giòn đã sẵn sàng rồi đây!!!
Miếng thịt thơm mềm không hề bị khô cứng!
Nấu ăn tại nhà lại còn bảo đảm vệ sinh hơn .
Quá dễ phải không các bạn, thử làm cho biết nhé!
:yum: :yum:
.
Về Đầu Trang
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn