Món bánh snack hỗn hợp truyền thống cho Lễ Tạ Ơn
Bánh snack hỗn hợp truyền thống được nêm nếm với những gia vị thơm ngon như hành và tỏi. Mặc dù việc làm theo hương vị truyền thống trong Lễ Tạ Ơn sẽ được chào đón hơn, nhưng món bánh snack hỗn hợp cho Lễ Tạ Ơn này sẽ có thêm một số gia vị mang tính nóng, hạt bí đỏ, và trái cranberries có vị ngọt để khiến món này thực sự trở nên đặc biệt. Bạn có thể thay thế bánh quy giòn phô mai truyền thống bằng bánh Bugles phô mai (giả vờ bánh Bugles là sừng dê kết hoa quả). Tuy vậy, bạn hãy thoải mái sử dụng bất cứ loại bánh snack, hạt, và gia vị nào mà bạn muốn, miễn là giữ nguyên lượng ngũ cốc và bơ.
Món bánh Chex Mix cho Lễ Tạ Ơn
Khẩu phần: 10 cup; từ 10 đến 12 người
Nguyên liệu 4 cup ngũ cốc Corn Chex (4 1/2 ounce)
4 cup ngũ cốc Rice Chex (3 3/4 ounce)
2 cup ngũ cốc Wheat Chex (4 ounce)
2 cup bánh que pretzel (2 ounce)
2 cup bánh Bugles có hương vị phô mai, bánh mì que nhỏ, hoặc bánh quy giòn Oyster (2 ounce)
1 cup đậu phộng sống
1 cup hạt bí đỏ tách vỏ
8 muỗng canh (1 que) bơ lạt, đã nấu chảy
1/4 cup sốt Worcestershire
1 muỗng cà phê ớt bột xông khói
1 muỗng cà phê bột quế
3/4 muỗng cà phê bột nhục đậu khấu
1 1/2 cup trái cranberries khô (8 ounce)
Cách làm Cho các loại ngũ cốc, bánh pretzel, bánh Bugles, đậu phộng, và hạt bí đỏ vào nồi nấu chậm có dung tích 6 quart hoặc lớn hơn (tốt nhất là nồi hình bầu dục). Đảo nhẹ bằng 2 muỗng gỗ. Hãy cẩn thận đừng để ngũ cốc bị nát.
Cho bơ, sốt Worcestershire, ớt bột, bột quế, và bột nhục đậu khấu vào một tô nhỏ hoặc cup đong, dùng phới lồng trộn đều. Đổ phân nửa nguyên liệu khô vào tô, đảo đều để thấm gia vị. Đổ phân nửa còn lại vào tô, đảo đều lần nữa. Phủ một tờ khăn giấy hai lớp lên trên nồi nấu chậm để thấm hơi nước.
Đậy nắp nồi và nấu ở chế độ THẤP (LOW) trong vòng 3 giờ, trộn đều mỗi 30 phút. Khi nấu xong, bánh snack hỗn hợp trông có vị giòn và khô vừa phải.
Đổ bánh snack lên mâm phẳng hoặc các khay nướng có lót giấy thấm dầu hoặc khăn giấy. Trải đều bánh thành một lớp và rắc trái cranberries lên trên. Để nguội trong 5 phút trước khi thưởng thức hoặc cất vào hộp bảo quản.
Lưu ý của công thức chế biến: Cất vào hộp đậy kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng tối đa một tuần. |