1. Nguồn cung cấp dinh dưỡng dồi dào
Ngoài màu sắc và hương vị ngon, ngò còn bổ sung thêm dinh dưỡng rất nhiều cho bữa ăn của bạn. Theo đó, 1/4 chén lá ngò sống có thể cung cấp 16% giá trị vitamin K mà các chuyên viên dinh dưỡng khuyên bạn nên nạp vào cơ thể hằng ngày vì hỗ trợ rất tốt cho xương.
Ngò còn cung cấp khoảng 5% vitamin A và 2% vitamin C, và đây đều là những vitamin cần thiết cho hệ miễn dịch.
2. Kiểm soát cân nặng
Nếu bạn muốn giảm hoặc duy trì cân nặng của mình, ngò là một sự lựa chọn tốt để bạn nạp vào cơ thể.
Thông thường, để kiểm soát cân nặng tốt, bạn phải bảo đảm những thực phẩm ít calories không bị vượt quá mức cần thiết. Và ngò là một cách để tăng thêm hương vị cho thực phẩm, đồng thời giúp bạn tiết chế sự thèm ăn của mình.
3. Giàu chất chống oxy hóa
Ngoài vitamin, ngò còn cung cấp các hợp chất quan trọng gọi là chất chống oxy hóa. Nhưng hợp chất này có thể ngăn chặn một số loại tổn thương tế bào và làm chậm quá trình tổn thương.
4. Có tính diệt khuẩn cao
Ngò có đặc tính liên quan đến việc loại bỏ các vi sinh vật như vi khuẩn và virus. Các nhà nghiên cứu đã thí nghiệm đặc tính diệt trùng của ngò thông qua ba loại vi khuẩn Salmonella, E. Coi và L. Monocytogenes, rồi ngâm ba loại này vào trong ba loại nước khác nhau.
Các nhà khoa học phát giác ra rằng khi những bó ngò được ngâm trong cùng với nước ngâm của các bó rau bị nhiễm khuẩn, số lượng vi trùng có trong nước giảm đi đáng kể.
5. Chống viêm
Như đã biết, ngò giàu chất chống oxy hóa, và trong đó Polyphenol là chất chống oxy hóa giúp giảm viêm cho cơ thể.
Ngoài ra, Polyphenol còn giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào, góp phần gây lão hóa sớm và tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính.