TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 6 BÍ QUYẾT NẤU CHÁO NGON
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

6 BÍ QUYẾT NẤU CHÁO NGON

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Phượng Vỹ



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 133

Bài gửiGửi: Mon Dec 07, 2009 8:11 pm    Tiêu đề: 6 BÍ QUYẾT NẤU CHÁO NGON

6 BÍ QUYẾT NẤU CHÁO NGON



Ai cũng biết nấu cháo cả, nhưng muốn nấu ngon, thì phải nấu bằng cách nào?

1. Chiêu thứ nhất: Ngâm gạo Nên ngâm gạo bằng nước lạnh trước khi nấu cháo khoảng nửa giờ để cho hạt gạo nở ra. Làm như vậy sẽ có lợi: 1/ Tiết kiệm thời gian; 2/ Khi quậy nó sẽ thuận về một chiều; 3/ Cháo sẽ thơm và dẻo;

2. Chiêu thứ nhì: nấu cháo bằng nước sôi   Thông thường, người ta hay dùng nước lạnh để nấu cháo, nhưng với những tay nhà nghề thứ thiệt, họ đều dùng nước nóng để nấu, Tại sao??  Tôi tin chắc bạn đã từng bị dính nồi vì dùng nước lạnh để nấu cháo rồi phải không? Nếu bạn dùng nước sôi để nấu thì bạn sẽ không bị hiện tượng ấy, mà còn tiết kiệm thời gian hơn nấu bằng nước lạnh.

3. Chiêu thứ ba: Lửa Trước tiên vặn lửa lớn để nấu cho sôi, rồi vặn lửa nhỏ nấu khoảng 30 phút. Chớ xem thường sự chuyển đổi lửa to hay nhỏ. Nhờ vặn đúng lửa thì cháo mới thơm ngon.

4. Chiêu thứ tư: quậy đều Vì sợ cháo bị dính nồi, chúng ta thường quậy nồi cháo. Bây giờ dùng nước nóng nấu cháo thì không còn lo chuyện dính nồi nữa thì tại sao chúng ta vẫn phải quậy đều? Thì ra quậy nồi cháo là mục đích cho nó keo lại, từng hạt gạo trông thật no tròn và dẻo.
Kỹ thuật quậy Lúc đổ gạo vào nước sôi phải quậy vài vòng rồi đậy nắp nồi, cho đến khi chuyển lửa nhỏ nấu khoảng 20 phút bắt đầu quậy liên tục không ngừng khoảng 10 phút và thấy sệt lại thì mới ngừng.

5. Chiêu thứ năm: nhỏ dầu Nấu cháo mà cho dầu? đúng vậy! sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút thì nhỏ vào một ít dầu salad, bạn sẽ phát hiện chẳng những nhìn thấy cháo bóng láng mà khi ăn vào miệng nó trơn hơn.

6. Chiêu chót: Cháo và vật liệu chia riêng ra nấu Đại đa số người ta nấu cháo thường có thói quen cho tất cả thịt, cá, rau cải vào nấu chung một nồi. Tiệm cháo chuyên nghiệp thì không làm vậy. Cháo là cháo, vật liệu là vật liệu, chia ra, phần nào nấu thì nấu, luộc thì luộc, cuối cùng bỏ chung vào cũng chỉ nấu không quá 10 phút. Nấu cháo như vậy mới không sợ bị đục, nhất là thịt và hải sản nên nấu riêng với cháo. Quý vị nào ăn chay thì nêm gia vị chay, vật liệu chay, tùy theo sở thích.
Về Đầu Trang
Da xoa



Ngày tham gia: 21 Aug 2009
Số bài: 49

Bài gửiGửi: Tue Dec 08, 2009 10:14 pm    Tiêu đề:

Cám ơn chị Phượng Vỹ , bài viết của chị rất có ích cho những người nội trợ chúng ta. Tôi đã làm thử và gia đình đã thưởng thức một bữa cháo cá tuyệt hảo.
Về Đầu Trang
Thong Reo



Ngày tham gia: 10 Mar 2009
Số bài: 620

Bài gửiGửi: Wed Dec 09, 2009 12:33 am    Tiêu đề:

Chị Dạ Xoa giỏi..tuyệt ngon
Ông xã ăn đã khen..còn nữa không ?
Chị vui múc hết chồng con
Phần chị ..rột rẹt vét nồi .. ngoan.. xơi
Chồng chị tặng nhiều..nụ hôn
Chị cười đỏ mặt ..sớm ơi ..con nhìn

Hì  hì ..
Về Đầu Trang
lamnvo



Ngày tham gia: 28 Feb 2009
Số bài: 238

Bài gửiGửi: Wed Dec 09, 2009 5:10 pm    Tiêu đề:

Cám ơn chị Phượng Vĩ. Tôi cả đời chưa từng nấu nướng nhưng vẫn cứ học cách nấu cháo đễ lỡ có ngày bị... bỏ đói, hì....hì
Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân