TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Ích lợi của gừng đối với nam giới
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Ích lợi của gừng đối với nam giới

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9640

Bài gửiGửi: Fri Mar 15, 2024 10:46 pm    Tiêu đề: Ích lợi của gừng đối với nam giới

Ích lợi của gừng đối với nam giới


Gừng là một loại thực phẩm phổ thông, có giá trị dinh dưỡng và dược liệu phong phú. Trong nấu ăn, gừng thường được sử dụng để tăng hương vị và mùi thơm cho món ăn, đồng thời cũng giúp thúc đẩy tiêu hóa và tăng cường hệ miễn dịch.

Ngoài ra, gừng còn được sử dụng để điều trị một số bệnh lý phổ thông như cảm lạnh, ho, đau đầu.

Gừng giàu vitamin C, vitamin E, potassium, sắt và các nguyên tố micronutrients khác, cũng như nhiều amino acid và chất chống oxy hóa. Các thành phần này đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động bình thường của cơ thể.

Ví dụ: Vitamin C giúp tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa cảm lạnh và các bệnh khác; potassium và sắt là những nguyên tố quan trọng để duy trì tác dụng bình thường của tim và hệ thần kinh.



Ích lợi của gừng đối với nam giới:

    • Gừng có tác dụng ôn trung tán hàn, có thể giảm bớt các triệu chứng như đau bụng, lạnh bụng do tỳ hàn ở nam giới, thúc đẩy tiết dịch tiêu hóa, tăng cường nhu động ruột, cải thiện tình trạng chán ăn.

    • Gừng còn có tác dụng diệt khuẩn, giải độc, có thể ngăn cản sự phát triển và sinh sản của vi khuẩn, tăng cường hệ miễn dịch, phòng ngừa cảm lạnh và các bệnh khác.

    • Gừng còn chứa một số thành phần có tác dụng chống oxy hóa như gingerol, curcumin, có thể giúp chống lão hóa, phòng ngừa các bệnh tim mạch.


Ích lợi của việc ăn gừng thường xuyên vào buổi sáng


1. Tăng cường hệ miễn dịch

Gừng, loại thực phẩm cổ xưa và kỳ diệu, chứa các thành phần hoạt tính như gingerol, chúng thúc đẩy lưu thông máu và bảo vệ sức khỏe của đường hô hấp.

Đây là một phương pháp hay để chống lại các nguyên nhân gây bệnh từ bên ngoài, đồng thời là một cách tinh tế để tăng cường khả năng thích ứng của cơ thể với những thay đổi của môi trường.

Sau vài tháng, bạn có thể nhận ra rằng thể chất của mình đã lên một tầm cao mới, và các bệnh tật cũng ít xuất hiện hơn.

2. Thúc đẩy tiêu hóa

Ăn gừng vào buổi sáng đem đến sức sống mới cho hệ thống tiêu hóa của bạn.

Gừng thúc đẩy tiết nước bọt, khởi động hoạt động của dịch vị, giúp tiêu hóa và hấp thụ thức ăn diễn ra suôn sẻ.

Đối với những người thường xuyên bị khó chịu ở dạ dày và ruột, sức mạnh tự nhiên của gừng có thể giúp bạn giảm bớt các vấn đề như đầy bụng và khó tiêu.

3. Giảm đau khớp

Tuổi tác càng tăng lên, cơ thể có khuynh hướng lão hóa, cường độ vận động khác nhau có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của khớp, dẫn đến các cơn đau, nhức mỏi.

Với sự chống viêm tuyệt vời, các thành phần chống oxy hóa trong gừng có thể giúp giảm viêm khớp, giảm đau và nâng cao phẩm chất cuộc sống.

4. Cải thiện lưu thông máu

Gừng có tính ấm, có thể kỳ diệu trong việc thúc đẩy lưu thông máu.


Những người nào không nên ăn gừng?


1. Người ứ khí

Khí ứ là nguyên nhân chính dẫn đến sự sai lệch của thể chất, khí ứ đọng dễ hóa hỏa và sinh nhiệt bên trong.

Tính cay nồng, ấm của gừng dễ sinh ra tà khí trong cơ thể do khí ứ đọng, vì vậy người bị khí ứ nên tránh ăn gừng.

2. Người có âm hư

Người có thể chất âm hư thiếu âm dịch, dễ sinh nội nhiệt.

Tính cay nồng của gừng không chỉ làm tăng nội nhiệt mà còn đẩy nhanh sự hao hụt âm dịch trong cơ thể, khiến tình trạng âm hư ngày càng trầm trọng.

3. Người có thể chất nhiệt ẩm

Đối với người có thể chất nhiệt ẩm, gừng không phù hợp.

Tính cay nồng của nó có thể làm tăng thêm tác hại của tà nhiệt trong cơ thể, do đó người có thể chất nhiệt ẩm nên tránh ăn gừng.



Cách chọn gừng

Đầu tiên, quan sát hình thức của gừng là điều quan trọng. Gừng ngon nên có vỏ màu vàng nhạt và bóng. Gừng có màu sẫm, vỏ sần sùi có thể đã cũ và không nên mua. Ngoài ra, hãy chú ý rằng gừng phải tròn trịa, thân rễ còn nguyên vẹn.

Thứ hai, sờ vào gừng cũng là một cách quan trọng để phân biệt phẩm chất của nó. Gừng tươi ngon nên có cảm giác chắc chắn, không mềm nhũn. Nhẹ nhàng bóp gừng, gừng tươi sẽ không chảy nước. Ngược lại, nếu gừng mềm nhũn và chảy nước thì có thể đã bị hỏng.

Ngoài ra, ngửi cũng là một cách để phân biệt gừng có tươi hay không. Gừng tươi nên có mùi thơm nhẹ, không có mùi lạ hay khó chịu. Nếu có mùi lạ hoặc khó chịu, chứng tỏ gừng có thể đã không còn tươi.

Cuối cùng, chúng ta cũng cần lưu ý chọn gừng không bị sâu bệnh, không có đốm. Những khuyết điểm này sẽ ảnh hưởng đến phẩm chất và hương vị của gừng.

(theo Wang He)
Hoàng Tuấn

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân