TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9640

Bài gửiGửi: Tue Jan 23, 2024 12:45 pm    Tiêu đề: Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất

Những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao nhất


Thời nay, người ta chú ý nhiều hơn đến giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm. Những loại thực phẩm nào bổ dưỡng nhất? Năm 2021, 33 chuyên viên dinh dưỡng Nhật Bản được chứng nhận đã đưa ra lời khuyên chuyên môn của họ và xác định 5 loại thực phẩm hàng đầu có giá trị dinh dưỡng cao nhất.

Chuyên viên dinh dưỡng Okada Akiko đã tổng hợp danh sách như sau:



Natto

Đứng đầu danh sách là natto, một loại thực phẩm lên men. Natto chứa protein phẩm chất cao và giàu chất xơ, giúp điều hòa môi trường ruột. Natto có giá trị dinh dưỡng phong phú không chỉ vì công dụng giảm cân, làm đẹp mà còn chữa chứng khó chịu trong thời kỳ mãn kinh.

Ngoài ra, natto còn chứa các chất dinh dưỡng như saponin và potassium có thể ngăn ngừa bệnh cao huyết áp. Lecithin trong natto có thể loại bỏ mệt mỏi và các isoflavone đậu nành trong đó cũng có tác dụng cân bằng estrogen và chống lão hóa.



Sữa chua

Sữa chua cũng là một loại thực phẩm lên men và có thể là một lựa chọn thay thế giàu dinh dưỡng cho các món tráng miệng. Sữa chua phù hợp với mọi lứa tuổi. Các loại sữa chua khác nhau có các chủng lợi khuẩn acid lactic khác nhau. Sử dụng sữa chua có thể thúc đẩy môi trường ruột khỏe mạnh, giảm nguy cơ táo bón và tăng sức đề kháng cho cơ thể.

Một số chuyên viên dinh dưỡng cũng thêm bột đậu nành hoặc dầu hạt lanh vào sữa chua để tăng cường ích lợi sức khỏe của sữa chua.

Ngoài ra, sữa chua là nguồn bổ sung bổ sung calcium và protein tuyệt vời. Sữa chua có thể ăn riêng, ăn với trái cây hoặc với bột kiều mạch.



Bông cải xanh

Bông cải xanh có đặc tính chống oxy hóa mạnh và có thể giúp giảm mệt mỏi hiệu quả. Bông cải xanh rất giàu vitamin C, có thể ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm, đồng thời cũng có thể là một nguồn acid folic rất tốt. Ngoài ra, bông cải xanh chứa nhiều acid amin hơn các loại rau củ khác.

Đối với rau sống, bông cải xanh có tác dụng chống oxy hóa tốt hơn các loại rau khác. Một lượng nhỏ bông cải xanh hàng ngày đã có thể cải thiện tác dụng gan.



Sữa đậu nành và các loại hạt

Sữa đậu nành và các loại hạt đứng chung ở vị trí thứ tư như những thực phẩm bổ sung quý giá trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, sữa đậu nành mang lại rất nhiều ích lợi, chẳng hạn như hỗ trợ giảm cân và giúp bạn trẻ trung hơn. Ngoài ra, sữa đậu nành có thể giúp giảm đau bụng kinh nguyệt. Sử dụng sữa đậu nành sẽ cung cấp cho bạn một lượng protein thực vật và isoflavone đậu nành lành mạnh.

Có rất nhiều loại hạt, nhưng các chuyên viên dinh dưỡng khuyên dùng đậu phộng, hạnh nhân và đặc biệt là hạt óc chó. Đậu phộng cung cấp năng lượng cho óc và cũng giúp bạn cảm thấy no.

Hạnh nhân giàu vitamin E có tác dụng chống oxy hóa và cung cấp acid béo cần thiết cho cơ thể. Hạt óc chó giúp điều hòa ruột và tăng tốc độ phản ứng của não bộ.

Chuyên viên Okada nói rằng, mặc dù các loại hạt có thể có lợi trong việc gia tăng hấp thụ chất béo, nhưng chúng cũng giàu calories. Do đó, nên chọn các loại hạt không có bất kỳ thành phần bổ sung nào để tránh tiêu thụ quá nhiều chất béo.


Bánh trứng.


Rong biển và trứng

Trứng và rong biển đồng hạng ở vị trí thứ năm. Rong biển rất giàu khoáng chất như calcium và sắt, cũng như chất xơ và beta-carotene, giúp ngăn ngừa béo phì và cải thiện hệ miễn dịch. Rong biển còn có tác dụng làm đẹp và giảm cân. Bạn nên dùng rong biển trước bữa ăn để tránh tăng lượng đường trong máu.

Các chuyên viên dinh dưỡng đề nghị nên dùng các sản phẩm khác của rong biển như rong biển ngâm giấm, rong biển tươi wakame và rong biển khô (nori).

Trứng rất giàu acid amin cần thiết và là nguồn protein tốt cho nhiều món ăn khác nhau. Ngoại trừ chất xơ và vitamin C, trứng chứa gần như tất cả các chất dinh dưỡng, nên trứng đã trở thành một loại “thực phẩm toàn diện” đơn giản và tiện lợi.

Tiến sĩ Dingen Dai của Bệnh viện Tzu Chi Đài Bắc cho biết, trứng có chứa vitamin B12, giúp tạo hồng cầu, duy trì hệ thần kinh khỏe mạnh, tăng cảm giác thèm ăn, giúp chuyển hóa protein và ngăn ngừa bệnh thiếu máu. Trứng cũng rất giàu protein, giúp thúc đẩy tăng trưởng và sửa chữa mô. Ngoài ra, trứng cũng chứa nhiều khoáng chất cần thiết, chẳng hạn như calcium, magnesium, sắt, phosphorus, potassium và kẽm.

Để làm cho trứng có giá trị dinh dưỡng hoàn chỉnh hơn, bạn hãy chiên trứng với các nguyên liệu giàu vitamin C khác, chẳng hạn như cà chua.

Ellen Wan
Thiên Vân biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân