TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 4 loại rau làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

4 loại rau làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9639

Bài gửiGửi: Wed Dec 13, 2023 12:47 am    Tiêu đề: 4 loại rau làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng

4 loại rau làm tăng lượng đường trong máu nhanh chóng


Chúng ta thường lầm tưởng về một số loại rau củ phổ thông, cho rằng chúng an toàn với sức khỏe, nhưng với những người có điều kiện thể chất khác nhau, chúng sẽ có mức độ phù hợp không giống nhau. Đặc biệt, với bệnh nhân tiểu đường, một số loại rau có thể làm gia tăng lượng đường trong máu nhanh chóng, từ đó tiềm ẩn nguy cơ biến chứng.



1. Khoai lang

Mặc dù khoai lang tốt cho người tiểu đường, nhưng bạn cũng nên chú ý. Chỉ số lượng đường trong máu của khoai lang không thấp, lên đến 77.

Nếu bạn thêm một số phương pháp nấu ăn, ví dụ như cắt nhỏ khoai lang, hàm lượng calories và đường sẽ cao hơn. Tiêu thụ một lượng lớn khoai lang cũng có thể làm tăng nguy cơ biến chứng bệnh tiểu đường.



2. Cháo các loại

Nhiều bệnh nhân tiểu đường có thói quen ăn cháo vào buổi sáng, họ cho rằng cháo không ngọt, chứa nhiều nước, tương đương với cơm loãng và chắc chắn rất thân thiện với lượng đường trong máu.

Như mọi người đều biết, cháo có kết cấu hạt mịn và là một “yếu tố gia tăng lượng đường” không hề kém cạnh. Chỉ số lượng đường trong máu của cháo tuy không cao nhưng do chín nhuyễn nên cơ thể dễ tiêu hóa, hấp thụ hơn sau khi vào ruột và dạ dày, từ đó có thể làm tăng nhanh lượng đường trong máu trong thời gian ngắn.



3. Dưa cải muối

Bởi vì dưa cải muối đặc biệt dễ bảo quản và có kết cấu rất giòn nên mức độ thông dụng của nó luôn cao. Tuy nhiên, nó chứa rất nhiều muối, chiếm tỷ lệ tương đối lớn.

Người có lượng đường trong máu cao khi ăn sẽ cảm thấy khó chịu và không thích hợp ăn quá nhiều.



4. Khoai tây

Khoai tây được sử dụng thông dụng nhưng chỉ số lượng đường trong máu của nó lại cao tới 87. Ngoài ra, khoai tây còn có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau, nó cũng chứa một hàm lượng chất béo chuyển hóa nhất định.

Vì vậy, không nên ăn nhiều khoai tây nấu quá chín, cách tốt nhất để ăn khoai tây là hấp chín, có thể thay thế một số thực phẩm chủ yếu.

(theo Wang He)
Nhật Duy biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân