TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Chi tiết cần lưu ý khi mua đậu phụ
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Chi tiết cần lưu ý khi mua đậu phụ

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9657

Bài gửiGửi: Fri Aug 11, 2023 10:53 pm    Tiêu đề: Chi tiết cần lưu ý khi mua đậu phụ

Chi tiết cần lưu ý khi mua đậu phụ


Đậu phụ giàu dinh dưỡng, là món ăn bổ dưỡng cho sức khỏe. Nguyên liệu chính của nó là đậu nành, thông qua quá trình nghiền, lọc, đun sôi và các quá trình khác. Đậu phụ rất giàu protein thực vật, calcium, sắt, kẽm và các chất dinh dưỡng khác. Nó cũng rất giàu vitamin B và chất xơ thực vật, đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe con người.

Tuy nhiên, khi mua đậu phụ bạn cũng cần lưu ý một số chi tiết để tránh mua phải đậu phụ kém phẩm chất. Hãy ghi nhớ 4 nguyên tắc sau, bạn sẽ mua được đậu phụ phẩm chất cao:



1. Mua đậu phụ ngả vàng, tránh đậu có màu trắng sáng

Đậu phụ tốt cho sức khỏe thường có màu hơi vàng, điều này cho thấy nó được làm từ đậu nành phẩm chất cao. Nếu màu của đậu phụ rất trắng, có thể chất tẩy trắng hoặc các chất phụ gia hóa học khác đã được thêm vào, có hại cho sức khỏe.



2. Không mua đậu phụ không có độ đàn hồi và cứng

Kết cấu của đậu phụ phải mềm và đàn hồi ở một mức độ nhất định, nó sẽ biến dạng vừa phải khi dùng tay véo nhẹ, thay vì cứng như đá.

Đậu phụ cứng thường là do có thêm chất làm đông hoặc chất làm đặc khác, sẽ ảnh hưởng đến hương vị và sức hấp thụ của đậu phụ.



3. Không mua đậu phụ có mùi chua

Hương vị của đậu phụ tươi nên nhẹ và không có mùi đặc biệt. Nếu đậu phụ có mùi chua hoặc mùi đặc biệt, có thể đậu phụ đã bị hỏng và không thích hợp để ăn. Vì vậy, khi mua đậu phụ, nhớ ngửi kỹ và chọn sản phẩm tươi, không có mùi.



4. Không nên mua đậu phụ làm buổi sáng

Đậu phụ sau khi làm thường chứa nhiều nước, nhất là buổi sáng. Nếu mua đậu phụ làm buổi sáng sớm, bạn có thể mua lầm loại đậu có hàm lượng nước cao hơn. Nên chọn mua vào buổi trưa hoặc chiều tối, như vậy độ ẩm của đậu phụ sẽ tương đối thấp và hương vị sẽ ngon hơn.

(theo Song Yun)
Chấn Hưng biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân