TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Cách để biết khi nào trà hết hạn sử dụng
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Cách để biết khi nào trà hết hạn sử dụng

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9660

Bài gửiGửi: Tue Aug 01, 2023 11:55 pm    Tiêu đề: Cách để biết khi nào trà hết hạn sử dụng

Cách để biết khi nào trà hết hạn sử dụng


Có bao giờ bạn phát giác ra vẫn còn một hộp trà hay túi trà mới tinh còn trong tủ bếp mà bạn mua cách đây cả năm?

Lúc này, chúng ta sẽ tự hỏi liệu nó còn uống được không và đây chính là lời giải đáp cho bạn, theo bài viết của trang mạng mindbodygreen hôm 7 Tháng Sáu.


Một cách đơn giản để kiểm độ tươi của trà là dùng mũi để dò xem


Đối với trà sấy khô

Cho dù là trà đen, trà thảo mộc hay trà xanh, trà khi được sấy khô cũng sẽ dần mất tác dụng theo thời gian. Nếu bạn cẩn thận với việc bảo quản khi để đậy kín trà và để ở nơi tránh ánh sáng, trà có thể sử dụng được đến hai năm.

Tuy nhiên, các loại trà thảo mộc khi tiếp xúc với không khí, độ ẩm, ánh sáng và nhiệt thì cũng sẽ dần dần hư nhanh hơn.

Một cách đơn giản để kiểm độ tươi của trà là dùng mũi để dò xem. Bạn nên tập cho mũi quen với mùi hương lá trà bằng cách hít sâu và nhiều lần lúc mới mua trà về và lúc này thì trà còn tươi.

Nếu bạn đã lỡ pha trà thảo mộc đã hết hạn sử dụng để uống thì cũng đừng quá lo lắng. Chẳng qua chỉ là tốn công sức và thời gian để pha nhưng trà lại không còn ngon nữa. Ngoài ra thì uống trà quá hạn cũng không đem lại rủi ro lớn đến sức khỏe.



Đối với trà đã pha

Trà có thể để được bao lâu sau khi đã được ủ và pha? Câu trả lời nằm ở chính lá trà, cộng với phương pháp pha và cách bảo quản.

Các loại trà làm từ thảo mộc có mùi thơm như bạc hà, hoa cúc hay oải hương thường sẽ để được lâu hơn những loại trà được làm thảo mộc không có mùi hương mạnh.

Lý do là vì ở các trà có mùi thơm thường sẽ có đặc tính diệt trùng cao, giúp kéo dài tuổi thọ của trà. Trong khi đó, các loại trà ít mùi thường dễ bị bay hơi và bị nhiễm khuẩn, chẳng hạn như trà chiết xuất từ lá tầm ma (nettle) hay lá cỏ ba lá đỏ (red clover), thì dễ hư hơn.


Cách pha trà cũng góp phần xác định là trà có dùng được lâu hay không.


Cách pha trà cũng góp phần xác định là trà có dùng được lâu hay không. Nếu bạn pha trà trong bình và đậy nắp khi còn nóng, trà có thể để qua đêm và uống vào buổi sáng khi mở bình ra. Nhưng nếu trà để trong bình không đậy nắp và để qua đêm, chắc chắn nguy cơ trả bị hư là rất cao vào ngày hôm sau.

Tóm lại, trà có hương thơm nếu không uống hết trong một ngày thì có thể bảo quản trong tủ lạnh và dùng tiếp tục sau đó trong bốn ngày tối đa. Còn đối với trà ít mùi thơm, bạn chỉ nên dùng trong vòng 12 tiếng và bảo quản trong tủ lạnh tối đa là hai ngày.

Ngoài ra, nếu bạn ngửi thấy mùi thiu của trà thì hãy bỏ đi và pha bình mới để uống.

UPK

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân