TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 6 kiểu người không thích hợp ăn đậu phộng
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

6 kiểu người không thích hợp ăn đậu phộng

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9660

Bài gửiGửi: Wed Jul 26, 2023 11:25 pm    Tiêu đề: 6 kiểu người không thích hợp ăn đậu phộng

6 kiểu người không thích hợp ăn đậu phộng


Trẻ em dưới 4 tuổi:

Hạt đậu phộng có kích thước nhỏ, trẻ dưới 4 tuổi ăn vào rất dễ bị hóc, tình trạng nghiêm trọng có thể gây ngạt thở và dẫn đến tử vong.

Người dị ứng với đậu phộng:

Đậu phộng là một trong tám loại thực phẩm chính gây dị ứng, người dị ứng với đậu phộng có thể bị nổi ban đỏ trên da, khó thở... nặng có thể tử vong.

Bệnh nhân mắc bệnh gan, túi mật:

Đậu phộng là một loại thực phẩm giàu chất béo, sau khi vào cơ thể cần được tiêu hóa và hấp thụ qua mật. Nhưng người mắc bệnh gan, túi mật có thể gặp vấn đề về tiêu hóa và hấp thụ, gây ra triệu chứng tiêu chảy.

Người mập, mỡ máu bất thường:

Hàm lượng dầu trong đậu phộng tương đối nhiều, người mỡ máu cao, mập thường không nên ăn.

Bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính:

Đậu phộng cũng là một loại thực phẩm có hàm lượng protein cao.

Đối với những bệnh nhân mắc bệnh thận mãn tính vốn có sự chuyển hóa protein không bình thường, việc ăn nhiều đậu phộng sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.

Bệnh nhân acid uric cao và bệnh Gout:

Là thực phẩm có hàm lượng purin và chất béo cao, khi ăn sẽ làm giảm đào thải acid uric, đặc biệt không tốt cho người bị acid uric cao và bệnh Gout.


Ăn đậu phộng vừa phải


Theo Vinmec, rất khó để xác định hàm lượng đậu phộng điển hình mà một người nên ăn mỗi ngày, vì nó phụ thuộc nhiều vào lối sống, sự trao đổi vật chất của mỗi cá nhân và cân bằng nội tiết.

Trong bữa ăn hàng ngày, bạn có thể ăn đậu phộng với hàm lượng khoảng 30g, bằng một phần tư nhu cầu hàng ngày của một người lớn khỏe mạnh.

Ngoài ra, hàng ngày bạn nên ăn 1-2 nắm đậu phộng tự nhiên, tương đương khoảng 280 calories.

Một số loại đậu phộng cần hạn chế gồm đậu phộng rang muối hoặc đậu phộng có chứa hóa chất phụ.


Không ăn đậu phộng mốc


Khi phát giác đậu phộng bị mốc thì bạn nên loại bỏ chúng.

Đậu phộng bị mốc có thể chứa aflatoxin, vốn là chất gây ung thư loại I được quốc tế công nhận, có thể gây ung thư và độc hại cao, đe dọa lớn đến sức khỏe.

(theo Wang He)
Bảo Vy biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân