TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 3 cách ăn hẹ giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

3 cách ăn hẹ giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9715

Bài gửiGửi: Fri May 05, 2023 8:28 am    Tiêu đề: 3 cách ăn hẹ giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất

3 cách ăn hẹ giữ lại nhiều chất dinh dưỡng nhất


Hẹ chứa nhiều chất dinh dưỡng, có tác dụng giải tỏa mệt mỏi, cải thiện tuần hoàn máu, tăng cường khả năng miễn dịch, phòng và chống ung thư... Chất allicin có trong hẹ rất tốt để loại bỏ mệt mỏi, nhưng nó nhạy cảm với nhiệt, vì vậy bạn nên cố gắng để không làm mất chất dinh dưỡng của hẹ trong khi chế biến.



1. Ăn sống để giảm cân và ngăn lượng đường trong máu tăng cao

Hẹ ăn rất dai, lượng calo thấp, trở thành một loại thực phẩm giảm cân bởi khiến mọi người cảm thấy no, là cách tốt nhất để lấy tất cả các chất dinh dưỡng từ chúng.

Chỉ số lượng đường trong máu của hẹ (giá trị GI) là 26, nếu bạn ăn nó trước khi ăn các loại carbohydrate có hàm lượng đường cao như cơm, nó có thể ngăn chặn lượng đường trong máu tăng mạnh.

Nhưng cần lưu ý, hẹ giàu chất xơ không tan trong nước nên tránh ăn nhiều, mỗi bữa chỉ nên ăn một nắm (khoảng 100 gam) nếu không có thể gây táo bón, khó tiêu.

Ngoài ra còn có nhiều cách để ăn hẹ sống, có thể ăn như một món salad hoặc làm gia vị với các nguyên liệu khác.


Hẹ được trộn với gừng, tỏi và các loại gia vị khác để làm nước sốt.


2. Làm nước chấm hẹ

Cắt nhỏ hẹ làm nước sốt cũng là một trong những cách để hấp thụ chất dinh dưỡng của chúng một cách toàn diện.

Ví dụ, ướp hẹ xắt nhỏ trong gia vị như nước tương hoặc dầu ớt trong một ngày và đổ lên rau và thịt để tạo thành nước sốt ngon.

Ngoài ra, hẹ cũng được ăn với các loại gia vị khác như gừng và tỏi để ngăn ngừa cảm lạnh.

Vì allicin không dễ bị mất khi ăn với chất béo nên có thể kết hợp hẹ với nước sốt như dầu ớt và dầu mè.


Allicin kết hợp với gan động vật chứa vitamin B giúp giải tỏa mệt mỏi.


3. Xào hẹ trong dầu

Ai không thích ăn hẹ sống thì có thể ăn chín, nên xào hẹ vào chảo dầu cho chín sơ để bớt cay.

Khi nấu hẹ, cho dầu mè hoặc dầu ô liu vào nồi có thể giảm thất thoát chất dinh dưỡng, thưởng thức món ăn ngon.

Tuy nhiên, hẹ không nên đun quá lâu, khi xào cùng với các nguyên liệu khác thì nên cho hẹ vào khi sắp vớt ra khỏi chảo, nếu không màu sắc và mùi thơm sẽ giảm đi rất nhiều.

Hẹ nấu chín chứa ít vitamin B1 và ​​vitamin C hơn so với hẹ sống, vì vitamin B1 và ​​vitamin C là những vitamin tan trong nước sẽ chảy ra cùng với súp trong khi nấu.

Mặt khác, β-carotene và vitamin E là những vitamin tan trong chất béo, không giảm ngay cả khi đun sôi, giống như calcium và chất xơ. Ngoài ra, ăn vitamin tan trong dầu với dầu sẽ làm tăng tỷ lệ hấp thụ, vì vậy hẹ chiên có thể làm tăng hấp thụ vitamin tan trong chất béo.

Thái Nhã
Ngọc Liên biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân