TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Bắp cải giúp bảo vệ dạ dày, tăng cường xương
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Bắp cải giúp bảo vệ dạ dày, tăng cường xương

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9660

Bài gửiGửi: Tue Mar 28, 2023 11:39 pm    Tiêu đề: Bắp cải giúp bảo vệ dạ dày, tăng cường xương

Bắp cải giúp bảo vệ dạ dày, tăng cường xương

Bắp cải nếu được ngâm chua có thể trở thành món khai vị có tác dụng bổ gan, giải độc.


Bắp cải nếu được ngâm chua có thể trở thành món khai vị có tác dụng bổ gan, giải độc. Hơn nữa, vitamin U trong bắp cải còn giúp bảo vệ niêm mạc dạ dày, góp phần ngăn ngừa tình trạng viêm loét đường tiêu hóa và ung thư dạ dày.



Bắp cải: Vị thuốc thiên nhiên chữa bệnh dạ dày và bồi bổ can thận

Bắp cải là một loại rau họ cải giàu chất phytochemical, vốn là một chất chống ung thư, do đó ăn bắp cải thường xuyên có thể hạn chế nguy cơ mắc ung thư.

Loại rau này còn chứa vitamin U (S-methylmethionine), được coi như một loại thuốc thiên nhiên cho đường tiêu hóa.

Vitamin U có thể bảo vệ niêm mạc dạ dày, sửa chữa các mô bị tổn thương trong cơ thể, cải thiện tình trạng viêm loét đường tiêu hóa và giúp ngăn ngừa ung thư dạ dày.

Y học cổ truyền cho rằng bắp cải có tính bình, vị ngọt, rất tốt cho sức khỏe đường tiêu hóa.



Yu Yawen, giám đốc Phòng khám Y học Cổ truyền Shangxi, chỉ ra rằng một số loại thuốc chữa bệnh dạ dày của Nhật Bản có sử dụng chiết xuất từ ​​bắp cải, đồng thời bà cũng khuyên bệnh nhân nên ăn bắp cải để cải thiện tình trạng bệnh.

Ví dụ, một bệnh nhân bị cảm nóng (như sốt cao, đau họng, không cảm thấy lạnh, nước mũi đục vàng) và tác dụng tiêu hóa kém, uống nước ép rau bắp cải, vấn đề tiêu hóa sẽ thuyên giảm.

Tuy nhiên, những người dễ bị tiêu chảy hoặc phụ nữ đang trong kỳ kinh nguyệt không thích hợp ăn bắp cải sống, tốt nhất nên nấu chín trước khi ăn.



Ngoài ra, bắp cải còn là “thực phẩm giàu calcium” có thể bồi bổ xương. Vì hàm lượng acid oxalic trong bắp cải thấp nên không dễ ảnh hưởng đến quá trình hấp thụ calcium của cơ thể.

Nó cũng chứa nhiều vitamin K, một chất dinh dưỡng giúp tạo ra các loại protein khác nhau cần thiết cho quá trình đông máu và tạo xương.

Một số nghiên cứu cho rằng, hấp thụ nhiều vitamin K hơn sẽ giúp giảm tỷ lệ gãy xương hông.

Phát giác của các nghiên cứu hiện đại về ích lợi của bắp cải đối với xương cũng phù hợp với lý thuyết Đông y.



Theo đó, bắp cải có công dụng bổ can thận, ích tủy, ích khớp, cường gân cốt, do “thận chủ xương” nên ăn bắp cải có thể giúp xương phát triển, ngăn ngừa loãng xương.

Quả thận trong Đông y thuộc về tập hợp nhiều tác dụng hệ thống trong toàn bộ cơ thể, chẳng hạn như hệ thống sinh sản và tiết niệu, hệ thống nội tiết, v.v.

Tây y cũng cho rằng thận có thể tổng hợp và tiết ra một số chất, kích thích tủy xương sinh sản ra máu và khởi động vitamin D3. Người mắc bệnh thận mãn tính cũng dễ bị loãng hoặc gãy xương.

Yu Yawen nói thêm rằng tác dụng chính của bắp cải là chăm sóc lá lách và dạ dày.

Khi tác dụng tiêu hóa và hấp thụ của lá lách và dạ dày tốt, cơ thể sẽ nhận được nhiều dinh dưỡng, từ đó tăng cường bắp thịt và xương một cách tự nhiên.



Bắp cải ngâm chua có thể bổ gan, giải độc

Bắp cải có chứa Indoles - một chất dinh dưỡng chống ung thư, có khả năng bảo vệ gan, tăng chuyển hóa và giải độc gan.

Nếu bạn ngâm chua bắp cải, thì nó không những tăng tác dụng bổ gan mà còn có rất nhiều công dụng nổi bật khác.

Rau ngâm có vị chua, Đông y cho rằng vị chua rất tốt cho sức khỏe của gan.

Yu Yawen cho biết một bệnh nhân nữ của bà chịu áp lực công việc trong thời gian dài, kèm theo các triệu chứng mất ngủ, tim đập nhanh và lão hóa ruột do mãn kinh gây ra.

Bà khuyên bệnh nhân nên ăn điều độ một số loại rau, trái cây và kim chi để điều chỉnh. Kết quả là tình trạng của người đó tốt hơn nhiều.

Nguyên nhân là do kim chi chua có thể khơi thông gan khí, thúc đẩy quá trình vận chuyển và chuyển hóa của lá lách cũng như dạ dày.



Bắp cải ngâm chua còn có thể cải thiện khả năng giải độc, tăng cường miễn dịch, làm đẹp da và ngăn ngừa các bệnh như cao huyết áp, xơ cứng động mạch và viêm loét dạ dày.

Ruột là cơ quan miễn dịch lớn nhất trong cơ thể, bổ sung lợi khuẩn có thể nuôi dưỡng hệ khuẩn ruột tốt, điều tiết phản ứng miễn dịch.

Lactobacillus plantarum trong kim chi có khả năng chống lại môi trường acid, nên có thể bảo đảm một tỷ lệ sống sót nhất định sau khi đi qua đường tiêu hóa của con người.

Chất xơ trong bắp cải có thể sử dụng làm thức ăn cho vi khuẩn tốt trong ruột, từ đó hỗ trợ đại tiện dễ dàng hơn.

Chất xơ cũng có thể hấp thụ các chất độc trong cơ thể, chẳng hạn như acid mật, cholesterol hoặc các sản phẩm bệnh lý và giảm sự tích tụ chất độc trong cơ thể.

Yu Yawen cho biết, một số người sẽ bị nổi mụn trên da do táo bón hoặc viêm nhiệt do chứng thấp. Điều này liên quan đến cách ăn quá nóng hoặc quá tức giận.



Lúc này ăn một ít bắp cải lên men sẽ giúp đại tiện giải độc. Hơn nữa bắp cải là một loại rau có tính hàn, sẽ không làm nặng thêm tình trạng nóng trong người, những đặc tính này có lợi cho việc cải thiện tình trạng da.

Ngoài ra, cách ăn uống nhiều thịt cá, rượu bia có thể làm tăng nguy cơ cao huyết áp, xơ cứng động mạch, loét dạ dày và ung thư.

Theo quan điểm của y học cổ truyền, hầu hết những người có thói quen ăn uống kiểu này đều dễ mắc chứng đàm thấp. Đây là sản phẩm bệnh lý của quá trình trao đổi vật chất kém.

Lúc này, họ cần ăn một số thực phẩm có thể giúp lọc cơ thể.

Yu Yawen chỉ ra rằng nhiều người sẽ ăn men vi sinh và thực phẩm tốt cho sức khỏe, “nhưng tôi nghĩ những thứ tự nhiên vẫn là tốt nhất”.

Nói chung, rau lên men có chứa vi khuẩn acid lactic và chất xơ, giúp loại bỏ chứng đàm thấp, lượng đường trong máu cao, lipid máu cao và cao huyết áp.

Những người sau bữa ăn thường bị khó tiêu, đầy bụng cũng có thể ăn bắp cải lên men, có thể kích thích khẩu vị, thúc đẩy tiêu hóa.

Su Guanmi
Hoàng Tuấn biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân