TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Ăn gừng có thể ngăn ngừa lão hóa óc
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Ăn gừng có thể ngăn ngừa lão hóa óc

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9655

Bài gửiGửi: Sun Mar 12, 2023 6:01 am    Tiêu đề: Ăn gừng có thể ngăn ngừa lão hóa óc

Ăn gừng có thể ngăn ngừa lão hóa óc

Theo Tiến sĩ Takuji Shirasawa, bác sĩ giải phẫu người Nhật Bản, gừng có thể giúp óc loại bỏ độc tố, ngăn ngừa lão hóa óc và chứng mất trí nhớ, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch.


Gừng có thể giúp óc loại bỏ độc tố, ngăn ngừa lão hóa óc và chứng mất trí nhớ, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch.

Thuận theo tuổi tác, não bộ của chúng ta sẽ già đi và suy giảm tác dụng, nhưng cách ăn uống có thể là chìa khóa để ngăn ngừa tình trạng này.

Theo Tiến sĩ Takuji Shirasawa, bác sĩ giải phẫu óc người Nhật Bản, gừng có thể giúp óc loại bỏ độc tố, ngăn ngừa lão hóa óc và chứng mất trí nhớ, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch.

Gừng là một loại cây có nguồn gốc từ vùng biển Đông Nam Á, được du nhập và trồng ở Nhật Bản hơn 2.600 năm trước.

Rễ gừng được sử dụng rộng rãi trong ẩm thực Nhật Bản. Nó giúp giải tỏa mệt mỏi mùa hè, làm ấm cơ thể vào mùa đông và tăng cường hệ miễn dịch khi ăn điều độ.



Trong cuốn sách “Brain Detox Diet”, Shirasawa đề cập rằng não bộ của người hiện đại tích tụ rất nhiều chất độc, nó sẽ làm chậm tác dụng của óc một cách từ từ, gây ra chứng sương mù óc, hay quên, mất trí nhớ và các triệu chứng khác.

Sự tích tụ này thậm chí có thể dẫn đến tình trạng nghiêm trọng.

Bệnh Alzheimer là một bệnh rối loạn nhận thức do sự thoái hóa của óc gây ra. Não bệnh nhân dần teo lại, ảnh hưởng xấu đến nhận thức, suy nghĩ, trí nhớ và các tác dụng khác.

Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2021 được đăng trên Integrative Medicine: A Clinician's Journal, nhà thần kinh học người Mỹ, Tiến sĩ Dale Bredesen, đã tuyên bố rằng bốn yếu tố quan trọng góp phần gây ra bệnh Alzheimer bao gồm: viêm nhiễm, độc tính, năng lượng và hỗ trợ dinh dưỡng.


Trong cuốn sách “Brain Detox Diet”, Shirasawa đề cập rằng não bộ của người hiện đại tích tụ rất nhiều chất độc, nó sẽ làm chậm tác dụng của óc một cách từ từ, gây ra chứng sương mù óc, hay quên, mất trí nhớ và các triệu chứng khác.


Một cuốn sách khác do Shirasawa biên tập, “No No Wakagaeri Shoga Kenko Ho Tabete Nagaiki! No Ga Ikiki! ” (phương pháp sức khỏe nhờ gừng khiến óc trẻ hơn), cũng đề cập đến lý thuyết của Bredesen và chỉ ra rằng gừng có tác dụng ngăn ngừa lão hóa óc.

Gừng có đặc tính chống viêm, chất curcumin và gingerols trong gừng cũng có tác dụng chống oxy hóa mạnh, do đó ngăn ngừa lão hóa óc và cơ thể.

Nó còn giúp tăng cường tác dụng giải độc của óc, giải quyết các độc tố tích tụ như kim loại có hại, nấm mốc, vi khuẩn viêm lợi, vi khuẩn ruột và các loại khác.

Gừng làm giãn mạch máu ngoại vi, có thể cải thiện lưu lượng máu, giúp óc giải độc tốt hơn, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.



Shirasawa khuyên mọi người nên kết hợp gừng vào cách ăn uống thông thường của họ. Ngoài các món ăn có gừng, bạn có thể uống nước chanh gừng trước bữa ăn để thúc đẩy giải độc gan.

Đây là một ví dụ khác về khả năng cải thiện lưu lượng máu của gừng.

Minoru Iwate, người làm việc cho một công ty lớn của Nhật Bản, kể lại rằng một lần đang đi bộ từ công ty về nhà, anh không thể di chuyển chân phải của mình.

Anh nói: “Tôi không thể cử động chân sau khi trải qua cơn đau khó tả trong khoảng 5 phút. Cơn đau kéo dài khoảng hai tuần và tôi đã nghĩ đến việc mua một cây gậy, khung tập đi hoặc thứ gì đó”.

“Trong thời gian này, tôi xem một video nói rằng gừng cũng có hiệu quả đối với các triệu chứng tương tự nên tôi đã thử. Chỉ sau hai ngày uống thuốc, chứng tê chân của tôi đã biến mất”.



Ngoài tác dụng phục hồi trí óc, gừng còn có rất nhiều ích lợi cho sức khỏe.

Ông Saito, một dược sĩ tại một hiệu thuốc ở Nhật Bản, nói rằng gừng có chứa các hợp chất tích cực giúp cải thiện mức độ insulin và quá trình trao đổi vật chất.

Tác dụng này có được là nhờ tăng mức insulin có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường. Uống trà gừng cũng có thể giảm hôi miệng.


Món gừng hồng đặc biệt luôn “cặp kè” như hình với bóng bên cạnh sushi. Ăn gừng theo cách này giúp diệt khuẩn và làm giảm vi khuẩn gây ngộ độc.


Theo Saito, gừng được sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản. Người Nhật thích ăn cá sống và thịt sống thái mỏng với gừng. Ăn gừng theo cách này giúp diệt khuẩn và làm giảm vi khuẩn gây ngộ độc.

Ông cho biết người ta cũng thường nấu thịt heo thái lát với gừng, và ăn với mì chay vào mùa hè, có thể giúp cơ thể đổ mồ hôi và giải phóng nhiệt dư gây khó chịu. Nó cũng có thể làm giảm sưng.

Vào mùa đông, gừng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và làm ấm cơ thể.

Saito cho biết: “Giờ đây, gừng còn được sử dụng như một vật liệu trong phòng tắm để giảm các triệu chứng đau khớp, tê cứng vai và thấp khớp, cũng như thúc đẩy lưu thông máu và giảm mệt mỏi”.

Kane Zhang
Bảo Vy biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân