TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Gần 1/3 số vụ trẻ em ở Mỹ bị phỏng nước sôi là do mì ăn liền
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Gần 1/3 số vụ trẻ em ở Mỹ bị phỏng nước sôi là do mì ăn liền

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9639

Bài gửiGửi: Sun Feb 12, 2023 11:46 pm    Tiêu đề: Gần 1/3 số vụ trẻ em ở Mỹ bị phỏng nước sôi là do mì ăn liền

Gần 1/3 số vụ trẻ em ở Mỹ bị phỏng nước sôi là do mì ăn liền


Gần 1/3 số vụ trẻ em ở Mỹ bị phỏng nước sôi là do mì ăn liền, theo kết quả nghiên cứu của nhóm chuyên viên University of Chicago, CNN đưa tin hôm Thứ Bảy, 11 Tháng Hai.

Theo cuộc nghiên cứu đăng trên tạp chí “Phỏng,” nhóm nghiên cứu thuộc trung tâm điều trị phỏng của đại học này kiểm soát dữ liệu tất cả trẻ em được đưa tới trung tâm do bị phỏng nước sôi từ năm 2010 tới 2020.

Trong số tổng cộng 790 vụ trẻ em bị phỏng, 31% do mì ăn liền.



“Hầu như cứ hai đứa trẻ tới chỗ chúng tôi điều trị thì một đứa bị phỏng do mì ăn liền, do đó chúng tôi muốn kiểm soát dữ liệu xem khuynh hướng đó ra sao,” ông Sebastian Vrouwe, thành viên nhóm nghiên cứu và giáo sư giải phẫu University of Chicago Medicine, cho hay trong thông cáo báo chí. “Chúng tôi hy vọng sẽ đặt nền tảng cho việc soạn chương trình phòng ngừa phỏng trong tương lai, vì về căn bản, mọi trường hợp trẻ em bị phỏng đều ít nhiều phòng ngừa được.”

Ông Vrouwe cho biết nhóm ông không ngờ mì ăn liền là nguyên nhân lớn làm trẻ em bị phỏng như vậy.

“Chúng tôi ngạc nhiên vì vấn đề này lớn như vậy. Vấn đề này cho thấy nâng cao nhận thức về loại phỏng này có thể gây tác động đáng kể lên những cộng đồng mà trung tâm điều trị phỏng của chúng tôi phục vụ,” ông Vrouwe cho hay.



Cũng theo cuộc nghiên cứu, tùy vào hoàn cảnh mà trẻ em này dễ bị phỏng do mì ăn liền hơn những trẻ em khác. Theo đó, trung bình, trẻ em bị phỏng rất có thể là da đen và ở khu phố nghèo.

Nhóm nghiên cứu cho rằng khuynh hướng đó có lẽ do mì ăn liền là món rẻ tiền. Do khuynh hướng đó, “nếu toàn cầu cố gắng giải quyết nạn trẻ em đói nghèo thì sẽ có thể góp phần phòng ngừa trẻ em bị phỏng,” nhóm nghiên cứu viết.

Trong thông cáo báo chí, ông Vrouwe giải thích rằng sự giám sát của người lớn là biện pháp phòng ngừa cần thiết để giảm tình trạng trẻ em bị phỏng do mì ăn liền cũng như món ăn khác.

Th.Long

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân