TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 2 loại thảo dược giảm cân và ngăn lão hóa hiệu quả
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

2 loại thảo dược giảm cân và ngăn lão hóa hiệu quả

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9640

Bài gửiGửi: Sat Jan 14, 2023 12:02 am    Tiêu đề: 2 loại thảo dược giảm cân và ngăn lão hóa hiệu quả

2 loại thảo dược giảm cân và ngăn lão hóa hiệu quả

Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe như “Trà Đỗ trọng” và “Tinh chất Đỗ trọng – Tam Thất (Radix notoginseng) ” đang trở nên thông dụng ở Nhật Bản thời nay.


Nhiều nghiên cứu đã xác nhận hiệu quả của lá Đỗ trọng trong việc kích thích chuyển hóa chất béo, đặc biệt là giảm mỡ nội tạng – lớp mỡ xung quanh các cơ quan nội tạng. Các nghiên cứu cũng cho thấy hỗn hợp Đỗ trọng và Tam thất có thể giúp bảo vệ gan, thận, đồng thời ngăn ngừa quá trình lão hóa.

Đỗ trọng (Eucommia ulmoides) là một loại thảo mộc truyền thống của Đông y được đánh giá cao. Các sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ Đỗ trọng, chẳng hạn như “trà Đỗ trọng” và “tinh chất Đỗ trọng – Tam thất (Radix notoginseng),” hiện rất thông dụng ở Nhật Bản.

Theo ghi chép trong cuốn sách đầu tiên về Đông y, “Thần Nông bản thảo kinh,” Đỗ trọng rất có ích trong việc điều trị chứng đau thắt lưng và tăng sức mạnh cơ, xương. Đỗ trọng giúp nuôi dưỡng cơ thể nhờ cải thiện sự nhanh nhẹn và làm chậm lão hóa.

Vỏ cây Đỗ trọng có thể được chế biến để làm thuốc, còn phần lá có thể dùng để pha trà và các thức uống khác.


Chiết xuất lá cây Đỗ trọng làm giảm mỡ bụng và lớp mỡ dưới da


Ông Tetsuya Hirata, một nhà nghiên cứu thuộc Viện Nghiên cứu Trung tâm của Công ty TNHH Dược phẩm Kobayashi, đã trình bày một nghiên cứu tại cuộc họp thường niên của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Đỗ trọng Nhật Bản, cho biết chiết xuất lá Đỗ trọng có thể làm giảm mỡ cơ quan nội tạng và mỡ dưới da.

Các nhà nghiên cứu đã khảo sát trên 27 người, tất cả đều có diện tích cắt ngang của lớp mỡ cơ quan nội tạng lớn hơn 15.5 in² (100cm²) và chia họ thành 2 nhóm: nhóm chính gồm 15 người và nhóm chứng gồm 12 người còn lại.

Nhóm thứ nhất ăn thực phẩm có chứa chiết xuất ​​lá cây Đỗ trọng, trong khi nhóm đối chứng thì không. Sau 2 tháng, kết quả đo lường cho thấy có sự thay đổi về trọng lượng cơ thể và diện tích cắt ngang của lớp mỡ cơ quan nội tạng.

Trọng lượng cơ thể trung bình của nhóm chính thấp hơn khoảng 5.3 pound (2.4kg) so với nhóm đối chứng và diện tích của lớp mỡ cơ quan nội tạng cũng giảm tương ứng khoảng 5.5 in² (35.5 cm²).

Trong một nghiên cứu khác, 16 người béo phì (BMI từ 25 đến 30) được chia đều thành hai nhóm: nhóm thí nghiệm dùng chiết xuất lá đỗ trọng, nhóm đối chứng thì không.

Sau bốn tuần, người ta thấy rằng so với nhóm đối chứng, tỷ lệ chuyển hóa cơ sở của nhóm thí nghiệm tăng lên, trong khi trọng lượng cơ thể, mỡ cơ quan nội tạng và mỡ dưới da đều giảm xuống.

Ông Hirata nói rằng trà Đỗ trọng có chứa cartilin giúp tăng nhanh chuyển hóa lipid và kích thích quá trình tiêu hao mỡ trong cơ thể.


Ích lợi cho gan, thận và chống lão hóa


Ông Ke Xia, một Đông y sĩ tại Nhật Bản, nói với The Epoch Times rằng phần lớn người dân Nhật Bản đánh giá cao hiệu quả của Đỗ trọng. Thời nay, đỗ trọng không chỉ được dùng trong các đơn thuốc Đông y mà còn là thành phần của các sản phẩm y tế. Do đó, các công ty dược phẩm và các viện Đông y đều chiết xuất các thành phần dinh dưỡng từ Đỗ trọng và chuyển đổi thành các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, được bán trên thị trường dưới nhãn hiệu “Tinh chất Đỗ trọng Tam Thất,” rất tiện lợi để đem theo và dùng theo ý muốn.

Ngoài Đỗ trọng, Tam thất cũng là một loại thảo mộc thông dụng khác của Đông y với khả năng chữa bệnh. Tam thất không chỉ giúp gia tăng tuần hoàn máu mà còn có tác dụng cầm máu. Vì vậy, người ta có thể dùng tam thất cho các vết thương và điều trị các bệnh lý tim mạch. Các nghiên cứu gần đây cũng phát giác ra rằng các hoạt chất trong Tam thất có tác dụng điều trị gan nhiễm mỡ.

Ông Masayoshi Harada, chủ tịch danh dự của Bệnh viện Harada, cho biết trên trang web Trị liệu DTA rằng theo nghiên cứu, “tinh chất Đỗ trọng – Tam Thất” có ba ích lợi chính:

    • Cải thiện và bảo vệ tác dụng thận: Tinh chất Đỗ trọng Tam thất giúp làm tăng mức lọc cầu thận và cải thiện toàn diện tác dụng thận bằng cách tăng nồng độ creatinin huyết tương, cải thiện lưu lượng huyết tương qua thận và dòng nước tiểu.

    • Giảm tác dụng phụ của thuốc đối với cơ thể: Hầu như tất cả các loại thuốc đều có tác dụng phụ ở các mức độ khác nhau, đặc biệt là độc tính trên gan. Tinh chất Đỗ trọng Tam thất có thể phục hồi và cải thiện tác dụng tế bào gan một cách hiệu quả. Nhờ đó, tế bào gan tránh được các tác dụng phụ có hại của thuốc, đồng thời gia tăng khả năng đào thải chất độc giúp làm giảm tác dụng phụ của thuốc đối với cơ thể.

    • Tinh chất Đỗ trọng Tam thất chống oxy hóa nhờ cải thiện tác dụng gan, thận và do đó trì hoãn sự lão hóa của cơ thể.

Bác sĩ Ke Xia cũng lưu ý rằng luôn có giới hạn về liều dùng ngay cả với thực phẩm tốt nhất. Vì vậy, cần đặc biệt lưu ý tránh dùng Đỗ trọng với liều lượng quá mức, nếu không có thể gây ra chóng mặt, mệt mỏi, nhịp tim nhanh và hôn mê.

Ellen Wan. Harry McKenny
Thanh Long biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân