TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - thực phẩm tốt
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

thực phẩm tốt

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
muoi lai



Ngày tham gia: 14 Mar 2009
Số bài: 285

Bài gửiGửi: Tue Jan 10, 2023 9:39 pm    Tiêu đề: thực phẩm tốt

6 thực phẩm sẽ thay đổi sức khỏe của bạn vào năm 2023


Vào những ngày đầu năm mới, còn gì lý tưởng hơn việc xây dựng kế hoạch để bảo vệ sức khỏe của mình. Bởi sức khỏe chính là nền tảng của cuộc sống, nó giúp bạn có thêm năng lượng để học tập, lao động và tận hưởng những thành quả của mình.

THỰC PHẨM TÔT CHO SỨC KHỎE NGÀY TẾT - Những thực phẩm tốt cho sức khỏe ngày Tết không thể bỏ qua

Thực tế là, xây dựng cách ăn uống khoa học là một trong những điều cần thực hiện đầu tiên để cải thiện sức khỏe.

Theo chuyên viên dinh dưỡng tác dụng sức khỏe ruột Paulina Lee (Mỹ) trả lời trên tờ Eat This Not That, có 6 món ăn bổ dưỡng dưới đây hứa hẹn sẽ thay đổi hoàn toàn sức khỏe của bạn vào năm 2023.



1. Kim chi

Kim chi là một món rau lên men của Đại Hàn thường được làm bằng bắp cải. Nó có thể mang lại cho cơ thể bạn một số ích lợi đáng chú ý và tạo ra sự khác biệt lớn cho sức khỏe của bạn trong năm tới.

Chuyên viên Lee cho biết: "Kim chi là một loại thực phẩm lên men hoặc thực phẩm chứa vi khuẩn có lợi với các hợp chất từ các thành phần như polyphenol, carotenoid, capsaicin, các hợp chất chứa lưu huỳnh, chất xơ và các hợp chất được tạo ra từ quá trình lên men như vi khuẩn acid lactic (LAB). Điều đó có ý nghĩa gì đối với sức khỏe của bạn".

Chuyên viên cũng cho biết, kim chi góp phần cải thiện nhu động ruột của chúng ta, đồng thời có "đặc tính chống oxy hóa, chống lão hóa, chống béo phì và diệt trùng.

Kim chi chứa vi khuẩn có lợi với các hợp chất từ các thành phần như polyphenol, carotenoid.



2. Nghệ

Chuyên viên Lee cũng khuyên bạn nên thêm nghệ vào bữa ăn của mình, nhấn mạnh rằng nghệ có tác dụng chống viêm mạnh nên giúp giảm viêm niêm mạc ruột và khắp cơ thể, điều đó khiến cho chúng ta cảm thấy dễ chịu hơn.

"Củ nghệ có chứa chất curcumin, một loại hợp chất thực vật được gọi là 'polyphenol', kích thích khởi động gan, do đó làm tăng khả năng giải độc các độc tố đã hoạt hóa. Curcumin cũng có thể "tăng lượng chất chống oxy hóa mà cơ thể tạo ra và có đặc tính chống viêm", vị chuyên viên dinh dưỡng cho hay.



3. Dâu tây

Dâu tây chứa nhiều polyphenol có tác dụng chống oxy hóa tuyệt vời. Chúng có lượng vitamin C, mangan, folate và potassium cao, rất quan trọng đối với sức khỏe miễn dịch, tác dụng óc, tăng trưởng tế bào và điều hòa huyết áp.

"Một nghiên cứu năm 2019 được công bố trên Tạp chí Hóa sinh Dinh dưỡng đã kết luận rằng ăn dâu tây giúp tăng vi khuẩn bifidobacteria có lợi trong hệ vi sinh vật ruột của bạn. Bifidobacterium trong dâu tây đã được chứng minh là có tác động tích cực đến táo bón, tiêu chảy và viêm ruột", chuyên viên Lee nói.

Ngoài việc ăn dâu tây như một loại quả, bạn có thể đông lạnh chúng để dễ dàng thêm vào món sinh tố, kết hợp dâu tây với sữa chua để ăn nhanh, trộn cùng món salad yêu thích của bạn hoặc thêm chúng vào hỗn hợp bột kiều mạch.



4. Cá hồi

Chuyên viên Lee đặc biệt khuyên dùng cá hồi nếu mục tiêu của bạn là cải thiện sức khỏe vào năm 2023.

Vị chuyên viên nói: "Cá hồi chứa một lượng lớn acid béo omega-3, được biết là có đặc tính chống viêm. Acid eicosapentaenoic (EPA) là một acid béo omega-3 được chứng minh là làm giảm chứng viêm thần kinh. Đây là thứ mà cơ thể không tự tạo ra được, do đó cá hồi là món ăn mà chúng ta rất nên đưa vào cách ăn của mình".

Thêm vào đó, chuyên viên dinh dưỡng Paulina Lee nói "các omega-3 chống viêm có tác dụng giảm viêm trong cơ thể, giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tác dụng nhận thức. Ngoài ra, chất béo lành mạnh có thể làm giảm viêm, cải thiện tiêu hóa và cung cấp một số vi khuẩn ruột tốt để hỗ trợ chữa bệnh ruột".



5. Nước hầm xương

Nước Hầm Xương Vừa Ngọt Tự Nhiên Lại Bổ Dưỡng - Hello Bacsi

Nước hầm xương có thành phần amino acid chữa bệnh, khoáng chất và collagen chữa bệnh ruột. Do đó đây là lựa chọn thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng cho ruột bị viêm. Hàm lượng glycine cao trong collagen có tác dụng củng cố niêm mạc ruột đồng thời giảm đau khớp và tăng phẩm chất da



6. Mầm bông cải xanh

Mặc dù bạn chắc chắn biết tất cả về ích lợi sức khỏe của bông cải xanh, nhưng có lẽ lại chưa hiểu rõ về công dụng của mầm bông cải xanh.

Mầm bông cải xanh là một nguồn dinh dưỡng dồi dào chứa đầy chất xơ, vitamin C và sulforaphane. Trong đó, sulforaphane là một hợp chất có đặc tính chống oxy hóa, chống viêm và chống ung thư.

Một nghiên cứu trên động vật năm 2018 từ Current Development in Nutrition đã ghi nhận sự suy giảm khả năng xảy ra ung thư tuyến tiền liệt khi ăn mầm bông cải xanh. Sau đó, vẫn còn có thêm nhiều nghiên cứu đầy hứa hẹn cho thấy ích lợi của việc ăn mầm bông cải xanh trong điều trị ung thư.

(theo khoahoc tv)

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân