TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 23 Thực phẩm tiêu diệt tế bào gốc ung thư tốt hơn liệu pháp hóa trị và xạ trị
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

23 Thực phẩm tiêu diệt tế bào gốc ung thư tốt hơn liệu pháp hóa trị và xạ trị

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9639

Bài gửiGửi: Mon Nov 14, 2022 7:49 am    Tiêu đề: 23 Thực phẩm tiêu diệt tế bào gốc ung thư tốt hơn liệu pháp hóa trị và xạ trị

23 Thực phẩm tiêu diệt tế bào gốc ung thư
tốt hơn liệu pháp hóa trị và xạ trị

Củ nghệ, chúng có đặc tính “tiêu diệt thông minh” nhắm thẳng vào các khối u ung thư.


Một nghiên cứu khoa học quan trọng đã chỉ ra 23 loại thực phẩm và thảo mộc hàng đầu có tác dụng tiêu diệt các tế bào gốc ung thư ác tính.

Theo các nghiên cứu, có hàng ngàn hợp chất thiên nhiên có chứa hoạt tính chống ung thư, nhưng chỉ một nhóm nhỏ trong số này có tính nhắm thẳng và tiêu diệt các tế bào ung thư ác tính tận gốc rễ.

Ví dụ như củ nghệ, chúng có đặc tính “tiêu diệt thông minh” nhắm thẳng vào các khối u ung thư. Gần đây hơn, trong nghiên cứu tiền lâm sàng, gừng đã được phát giác có chứa một hợp chất có hiệu quả gấp 10.000 lần so với thuốc hóa trị Taxol trong việc tiêu diệt tế bào gốc ung thư vú. Ngay cả thực phẩm thông thường như blueberry cũng có đặc tính tiêu diệt ung thư đặc biệt.


Dược lực được liệt kê cùng với một số nguồn thực phẩm thông dụng dễ nhận biết.


Dưới đây là 23 chất được liệt kê cùng với một số nguồn thực phẩm thông dụng dễ nhận biết để quý độc giả tham khảo:

    1. Epigallocatechin-3-gallate (EGCG) - Trà xanh

    2. Gingerol - Gừng

    3. β-Caroten - Cà rốt, Lá xanh

    4. Baicalein - Cỏ long ba của Trung Cộng

    5. Curcumin - Nghệ

    6. Delphinidin - Blueberry, quả mâm xôi

    7. Flavonoids (Genistein) - Đậu nành, cỏ ba lá đỏ, cà phê

    8. Guggulsterone - Commiphora (cây thân mộc)

    9. Isothiocyanates - Rau họ cải

    10. Linalool - Bạc hà

    11. Lycopene - Bưởi, cà chua

    12. Parthenolide - cỏ thơm

    13. Perylill alcohol - Bạc hà, anh đào, oải hương

    14. Piperine - Hạt tiêu đen

    15. Platycodon saponin - Cát cánh hay kết cánh

    16. Psoralidin - Psoralea corylilyfolia - Phá cố chỉ

    17. Quercetin - Bạch hoa, hành tây

    18. Resveratrol - Nho, mận, các loại dâu

    19. Salinomycin - Streptomyces albus

      Streptomyces thường sống ở đất có vai trò là vi sinh vật phân hủy rất quan trọng. Loại vi sinh này sản xuất hơn một nửa số thuốc trụ sinh trên thế giới và đó là sản phẩm có giá trị lớn trong lĩnh vực y tế.

    20. Silibinin - Cây kế sữa

    21. Acid ursolic - Cỏ xạ hương, húng quế, rau kinh giới cay

    22. Vitamin D3 - Cá, lòng đỏ trứng, thịt bò, dầu gan cá

    23. Withaferin A - Withania somnifera (ashwaganda) - Sâm Ấn Độ


Khối u được hình thành từ một tập hợp các tế bào có đặc điểm giống tế bào gốc gọi là tế bào gốc ung thư. Các tế bào gốc này có đặc tính tự đổi mới và cơ chế tồn tại nội tại khiến nó đề kháng hầu hết các loại hóa trị liệu.


Tại sao những chất này lại quan trọng như vậy?

Lý do chính khiến hóa trị và xạ trị thông thường không cải thiện đáng kể tỷ lệ sống sót của bệnh ung thư là vì các tế bào gốc ung thư có khả năng chống lại những can thiệp này. Trên thực tế, hóa trị và đặc biệt là xạ trị đều có khả năng làm tăng số lượng và độc lực của các tế bào này trong khối u, đồng thời có tác dụng phụ được biết đến là làm tổn thương thêm hệ thống miễn dịch của bệnh nhân.

Ngành kỹ nghệ ung thư vẫn kịch liệt phản đối việc áp dụng các kết quả nghiên cứu nói trên trong quá trình điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, ngày càng có nhiều bác sĩ không quay lưng lại với sự thật và rất quan tâm đến các phương thức ngăn ngừa và điều trị ung thư thực phẩm và thảo mộc.

Nghiên cứu mới đề cập đến mối tương quan của tế bào gốc ung thư và kiểu mẫu tế bào gốc ung thư như sau:

Khối u được hình thành từ một tập hợp các tế bào có đặc điểm giống tế bào gốc gọi là tế bào gốc ung thư. Các tế bào gốc này có đặc tính tự đổi mới và cơ chế tồn tại nội tại khiến nó đề kháng hầu hết các loại hóa trị liệu.

Vì không loại bỏ được các tế bào gốc này trong quá trình điều trị được cho là nguyên nhân dẫn đến tái phát và di căn của khối u. Các nghiên cứu gần đây đã tập trung vào việc tìm hiểu các đặc tính và cơ chế độc đáo của các tế bào gốc ung thư này trên các loại khối u khác nhau.

Hiện tại, trong ngành kỹ nghệ ung thư vẫn chưa có loại thuốc đơn lẻ nào được sử dụng trong lâm sàng nhắm mục tiêu điển hình đến nhóm tế bào gốc này.

Các phương pháp điều trị nhắm vào mục tiêu có chọn lọc là các tế bào ung thư nói chung, và tế bào gốc ung thư nói riêng, và vẫn giữ nguyên vẹn các tế bào bình thường là cực kỳ cần thiết. Hy vọng một số gợi ý về thực phẩm và thảo mộc trong bài viết này có thể hữu ích cho quý độc giả.

Hải Quỳnh
(Theo Epoch Times)

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân