TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Ích lợi sức khỏe của bí ngô
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Ích lợi sức khỏe của bí ngô

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9639

Bài gửiGửi: Tue Oct 25, 2022 8:07 am    Tiêu đề: Ích lợi sức khỏe của bí ngô

Ích lợi sức khỏe của bí ngô

Theo thảo dược học truyền thống, bí ngô có nhiều giá trị về y học.


Bí ngô là một trong những loại rau củ được ưa thích nhất vào mùa thu, nó chứa rất nhiều vitamin và khoáng chất cải thiện sức khỏe, giúp giảm cân và trẻ hóa.



Bí ngô có tác dụng cải thiện thị lực

Theo các chuyên viên, bí ngô là nguồn cung cấp vitamin A dồi dào, có vai trò quan trọng đối với sức khỏe của mắt.

Fox News đưa tin rằng, theo bà Christie Gagnon, chuyên viên dinh dưỡng của blog Thực phẩm và Lối sống Hoorah to Health, bí ngô màu cam “giàu vitamin A”, chất dinh dưỡng này có thể “làm giảm nguy cơ phát triển bệnh đục thủy tinh thể, vốn là một nguyên nhân phổ thông gây mù lòa.”

Cô Michelle Rauch, chuyên viên dinh dưỡng thuộc The Actors Fund Home, một cơ sở hỗ trợ sinh hoạt ở Englewood, New Jersey cho biết, vitamin A giúp thúc đẩy “một thị lực tốt”. Cô Rauch bổ sung thêm: “Nó đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành và duy trì mô cơ xương mềm, xương và màng nhầy”.

Cổng tin tức y tế WebMD cho biết, các hợp chất khác được tìm thấy trong bí ngô có tác dụng hỗ trợ sức khỏe thị lực là lutein và zeaxanthin, hai sắc tố thực vật này giúp bảo vệ mắt khỏi các sóng ánh sáng có hại.


Bí ngô nghiền


Bí ngô có thể tăng cường khả năng miễn dịch

Ngoài vitamin A, bí ngô còn là một nguồn cung cấp lượng lớn vitamin C, vitamin C có liên quan đến việc tăng cường khả năng miễn dịch.

Cô Mackenzie Burgess cho biết: “Vitamin C hỗ trợ bạch cầu trung tính (một loại tế bào miễn dịch) thực hiện các tác dụng miễn dịch khác nhau, chẳng hạn như loại bỏ vi khuẩn có hại”. Cô Mackenzie Burgess là một chuyên viên dinh dưỡng và nhà phát triển công thức ẩm thực đã ghi danh, cô tập trung vào việc cung cấp các giải pháp bữa ăn và viết blog về các thực phẩm đơn giản.

Cô Mackenzie Burgess nói: “Mùa cúm đang đến gần, ăn nhiều bí ngô hơn có thể là một cách tuyệt vời để hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn”.



Bí ngô giúp cơ thể dẻo dai

Chuối không phải là loại trái cây duy nhất giàu potassium, bí ngô cũng là một nguồn khoáng chất tuyệt vời.

Cô Kimberly Baker, người phụ trách Chương trình An toàn và Hệ thống Thực phẩm Mở rộng của Clemson nói với Fox rằng: “Có khoảng 250mg potassium trong mỗi nửa cup bí ngô nấu chín. Potassium giúp co cơ, điều chỉnh sự cân bằng của chất lỏng và khoáng chất trong các tế bào của cơ thể, đồng thời giúp duy trì huyết áp bình thường”.

Cô nói thêm: “Trừ khi có hướng dẫn khác của bác sĩ hoặc chuyên viên dinh dưỡng, nếu không nam giới trên 19 tuổi nên tiêu thụ khoảng 3,400mg potassium mỗi ngày, còn nữ giới trên 19 tuổi thì nên tiêu thụ 2,600mg potassium mỗi ngày”.



Bí ngô giúp giảm cân

Nếu bạn đang cố gắng giảm vài cân thông qua một cách ăn uống lành mạnh, thì bí ngô có thể là một lựa chọn tốt.

“Bí ngô rất tốt cho việc giảm cân vì nó chủ yếu là nước, vậy nên nó rất ít calo trong khi vẫn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng”. Cô Burgess nói, “Hãy thử thêm bí ngô vào bữa ăn của bạn bằng cách nấu súp bí ngô, bột kiều mạch bí ngô, bí ngô nướng hoặc các loại món ăn khác.”



Bí ngô làm tăng chất xơ và giảm cholesterol

Bí ngô chứa nhiều chất xơ và sở hữu một loạt ích lợi, bao gồm cả việc thỏa mãn cơn đói và giảm cholesterol “xấu” (hay còn gọi là LDL).

Cô Michelle Rauch cho biết các ích lợi khác từ chất xơ là cải thiện sức khỏe ruột và giảm lượng đường trong máu.

Cô nói, “Bí ngô là một nguồn cung cấp chất xơ dồi dào, hạt bí ngô không chỉ ngon mà còn giàu các chất chống oxy hóa, đồng thời chứa magnesium, sắt, kẽm và mangan. Bí ngô đóng hộp có 7 gam (chất xơ) trong mỗi cup”.


Hình bên trái là bí ngô Nhật Bản, hình bên phải là bí ngô.


Bí ngô rất giàu chất chống oxy hóa giúp bảo vệ da

Bí ngô rất giàu chất chống oxy hóa. Những chất này giúp bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại do các gốc tự do (nguyên tử không ổn định) gây ra. Theo Trường Y Harvard, các chất chống oxy hóa có thể trung hòa các nguyên tử này, từ đó làm chậm quá trình lão hóa.

Cô Kimberly Baker cho biết, một trong những chất chống oxy hóa thông dụng nhất trong bí ngô là beta-carotene, đây là chất chống oxy hóa có thể chống viêm và ngăn ngừa lão hóa da.

Hạ Vũ
Xuân Hoàng biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân