TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - An toàn thực phẩm cho mùa bí ngô
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

An toàn thực phẩm cho mùa bí ngô

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9640

Bài gửiGửi: Wed Oct 12, 2022 8:00 am    Tiêu đề: An toàn thực phẩm cho mùa bí ngô

An toàn thực phẩm cho mùa bí ngô


Bạn có cần bảo quản món bánh bí ngô trong tủ lạnh không? Cô Ellen Shumaker, một chuyên viên về an toàn thực phẩm của Đại học Tiểu bang North Carolina có một số lời khuyên bổ ích giúp bạn luôn khỏe mạnh trong mùa bí ngô.



1. Bảo quản bánh bí ngô

Bạn nên bảo quản những chiếc bánh tự làm có trứng trong tủ lạnh, chẳng hạn như bí ngô, bánh trứng hoặc bánh kem. Những món ăn này có nguy cơ nhiễm vi sinh vật cao hơn do độ ẩm và hàm lượng protein cao.

Hầu hết các loại bánh bí ngô đều được sản xuất với mục đích thương mại và có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng nhờ quá trình nướng ở nhiệt độ cao. Bánh bí ngô cũng thường chứa các chất bảo quản. Đồng thời, các nhà sản xuất cũng đã kiểm soát một cách cẩn thận độ chua của bánh để làm giảm nguy cơ vi khuẩn phát triển.

Đường và acid trong nhiều loại bánh trái cây, như táo, có thể làm chậm sự phát triển của vi khuẩn khi kết hợp với nhau, vì vậy bạn có thể bảo quản những món bánh ở nhiệt độ phòng.



2. Mứt bí ngô, bí ngô nghiền hoặc bơ bí ngô

Không có công thức nấu ăn nào dành cho mứt bí đỏ hoặc bí ngô xay nhuyễn đã được kiểm soát để bảo đảm tính vệ sinh an toàn thực phẩm. Chúng tôi khuyên bạn không nên tự làm những món ăn đóng hộp này tại nhà. Không có đủ dữ liệu cần thiết để xác định thời gian chế biến an toàn giúp làm nóng thực phẩm một cách thích hợp trong toàn bộ quá trình hộp hay không.

Trung tâm Quốc gia về Bảo quản Thực phẩm Tại nhà khuyên bạn nên để các lọ mứt bí ngô, bí ngô xay nhuyễn và bơ bí ngô chưa mở trong tủ lạnh trong tối đa ba tuần (hoặc, nếu chưa mở, trong tủ đông vô thời hạn). Sau khi mở lọ, bạn cần để trong tủ lạnh và dùng trong vòng vài ngày.



3. Hạt bí ngô

Hạt bí ngô là một lựa chọn tuyệt vời cho các bữa ăn nhẹ. Việc sấy khô hạt rất quan trọng nếu như bạn muốn đem đi cất trữ vì hạt bí ngô ẩm rất dễ bị mốc.

Để sấy khô hạt, trước tiên bạn cần rửa sạch để loại bỏ phần thịt bí ngô còn sót lại. Sau đó, bạn có thể sấy khô hạt bằng máy sấy thực phẩm hoặc lò nướng. Nếu dùng lò nướng, hãy đảo thường xuyên để tránh làm cháy hạt bí ngô. Sau khi hạt khô hoàn toàn, bạn hãy cho hạt vào hũ hoặc túi và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

NC State
Nam Khánh biên dịch

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân