1. Chống lão hóa
Nho rất giàu anthocyanins và flavonoid, cả hai đều là những chất chống oxy hóa mạnh giúp chống lại và loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Ăn nho thường xuyên có thể trì hoãn quá trình lão hóa của phụ nữ.
Ngoài ra, nho còn chứa một loại flavonoid có tác dụng ức chế quá trình sinh sản sắc tố melanin một cách hiệu quả, giúp làn da phụ nữ hồng hào, mịn màng, tươi trẻ và xinh đẹp hơn.
2. Ngăn ngừa huyết khối
Sau khi một người bước qua tuổi 40, độ dẻo dai và đàn hồi của mạch máu bắt đầu suy giảm, lúc này dễ xuất hiện các cục máu đông. Nho có tác dụng làm giảm sự hình thành huyết khối và hiệu quả tốt trong việc ngăn ngừa các bệnh tim mạch.
Với nhịp sống hiện đại ngày càng nhanh, hệ thống tim mạch của hầu hết người dân sống ở khu vực thành thị luôn tiềm ẩn những mối nguy hiểm.
Nho có thể ngăn ngừa huyết khối tốt hơn aspirin, đồng thời có thể làm giảm nồng độ cholesterol trong huyết thanh của cơ thể người, giảm sự kết dính của các tiểu cầu, ngăn ngừa bệnh tim và tai biến mạch máu óc ở mức độ nhất định.
3. Cải thiện khả năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư
Nhiều loại acid hữu cơ và vitamin chứa trong nho cũng có tác dụng tốt trong việc nâng cao khả năng miễn dịch và ngăn ngừa ung thư.
4. Giảm viêm gan
Những người bị viêm gan hoặc gan kém, ăn nhiều nho có thể làm giảm tác dụng phụ do cổ trướng và phù nề chi dưới. Ngoài ra, nó còn có khả năng phục hồi tế bào gan trong bệnh viêm gan rất tốt.
5. Giảm chứng mất ngủ
Vì nho rất giàu acid hữu cơ, amino acid, vitamin và các chất dinh dưỡng khác nên có tác dụng làm dịu chứng mất ngủ do suy nhược thần kinh.
Tuy nhiên, buổi tối không nên ăn nho trước khi đi ngủ, nếu không cơ thể sẽ sản xuất nhiều nước tiểu hơn, dễ khiến bạn thức giấc và mất ngủ.
6. Long đờm
Nho có tác dụng làm ẩm phổi, những người hút thuốc lá trong thời gian dài nên ăn nhiều nho, có thể giúp bài tiết chất độc trong phổi, đồng thời có thể làm long đờm.