TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Thực phẩm giàu lưu huỳnh: chìa khóa để có sức khỏe tốt
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Thực phẩm giàu lưu huỳnh: chìa khóa để có sức khỏe tốt

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9653

Bài gửiGửi: Sat Jun 04, 2022 7:51 am    Tiêu đề: Thực phẩm giàu lưu huỳnh: chìa khóa để có sức khỏe tốt

Thực phẩm giàu lưu huỳnh: chìa khóa để có sức khỏe tốt


Lưu huỳnh, một chất dinh dưỡng quan trọng cho hoạt động của tế bào, có thể không nằm ở đầu danh sách các chất bổ sung của cơ thể, nhưng nó là một khoáng chất không thể thiếu.

Lưu huỳnh là một khoáng chất không chứa kim loại, tồn tại thiên nhiên và là nguyên tố phong phú thứ 10 trong vũ trụ. Nó là nồng độ khoáng chất lớn thứ ba trong cơ thể con người (sau calcium và phosphor) và được coi là căn bản quan trọng đối với sức khỏe con người. Hầu hết các quá trình tổng hợp protein trong thân thể đều cần đến nguyên tố này. Thông thường lưu huỳnh được bổ sung theo đường ăn uống.

Đối với những người ít ăn đạm hoặc chỉ ăn đạm thực vật, việc bổ sung lưu huỳnh có thể sẽ không được bảo đảm. Khi lượng lưu huỳnh không được tiêu thụ hoặc tổng hợp đầy đủ, các tình trạng như suy dinh dưỡng, thiếu năng lượng, các bệnh về khớp hay độc tố tích tụ trong thân thể có thể xảy ra.



Tác dụng của lưu huỳnh đối với cơ thể

Lưu huỳnh chưa được nghiên cứu rộng rãi về vai trò của nó trong dinh dưỡng của con người, tuy nhiên điều này không làm suy giảm vai trò quan trọng của lưu huỳnh. Các hợp chất có chứa lưu huỳnh được tìm thấy trong tất cả các tế bào của cơ thể và cần có mức độ thích hợp để duy trì các quá trình tế bào và nội bào quan trọng.

Các tác dụng chính của lưu huỳnh bao gồm:

    • Nuôi dưỡng ty thể để sản xuất năng lượng cho các tế bào và thực hiện các quá trình trao đổi vật chất.

    • Cân bằng nitrogen trong tế bào để tổng hợp protein thành năng lượng.

    • Tạo collagen và các mô liên kết cho khớp, đồng thời giữ cho tóc, da và móng tay chắc khỏe.

    • Tổng hợp glutathione, một chất chống oxy hóa mạnh giúp ức chế các gốc tự do, giảm viêm và thải độc tố.

    • Xây dựng và sửa chữa ADN.

    • Giữ cho mạch máu lưu thông nhờ ngăn chặn tích tụ mảng bám trên thành mạch máu.



Các loại rau giàu lưu huỳnh là chìa khóa để có sức khỏe tốt

Nhiều loại thực phẩm có chứa lưu huỳnh, đặc biệt là thịt, trái cây, ngũ cốc và các loại rau. Tuy nhiên, do thuốc trừ sâu và đất cạn kiệt là một thực tế của chuỗi thực phẩm hiện đại của chúng ta, vẫn có thể bạn không nhận được đầy đủ lưu huỳnh trong cách ăn uống của mình.

Để bảo đảm bạn nhận được tất cả những ích lợi sức khỏe mà lưu huỳnh mang lại, bạn nên tập trung tiêu thụ khoảng 3 ly nước ép các loại rau giàu lưu huỳnh mỗi ngày, bao gồm cả những loại thuộc họ rau má và họ cải.


Để bảo đảm bổ sung đầy đủ lưu huỳnh, chúng ta có thể tập trung đến những thực phẩm như các loại thực vật thuộc họ hành và cải.


Để bảo đảm bổ sung đầy đủ lưu huỳnh, chúng ta có thể tập trung đến những thực phẩm như các loại thực vật thuộc họ hành và cải.

Thực vật thuộc họ hành bao gồm tỏi, hành lá, tỏi tây và hành tây chứa các hợp chất organosulfur (lưu huỳnh hữu cơ) có thể tổng hợp glutathione và tăng hoạt động của glutathione trong gan.

Các loại rau họ cải bao gồm súp lơ, bắp cải, cải xoăn, arugula, cải thìa, cải xoong, cải ngọt, củ cải, cải xoong, bông cải xanh, cải Brussels và các loại rau lá xanh tương tự. Các nhà nghiên cứu phát giác ra rằng lượng lưu huỳnh từ các loại rau cải và thực vật họ hành đóng góp tới 42% tổng lượng lưu huỳnh bổ sung cho thân thể, cho thấy việc tiêu thụ những thực phẩm này cung cấp một tỷ lệ đáng kể nhu cầu lưu huỳnh toàn bộ trong cách ăn.


Quả bơ, một loại trái cây giàu lưu huỳnh.


Thực phẩm giàu lưu huỳnh khác

Nhiều loại trái cây có chứa lưu huỳnh như bơ, đào và mâm xôi. Lưu huỳnh dioxit được sử dụng như một chất tích trữ khi sấy khô trái cây, vì vậy thưởng thức mơ khô, chà là, sung và mận khô là một cách khác để có thêm lưu huỳnh vào cách ăn uống của bạn với điều kiện bạn không bị mẫn cảm với lưu huỳnh dioxit.

Hầu hết các loại đậu và hạt có hàm lượng amino acid như methionine và cysteine chứa hàm lưu huỳnh cao.


Thịt từ các loài động vật ăn cỏ thường là thực phẩm giàu lưu huỳnh. (Hình: Pixabay)


Cuối cùng, các sản phẩm từ động vật như thịt và nội tạng chứa nhiều amino acid có hàm lượng lưu huỳnh rất cao. Trứng gà và trứng cút, đặc biệt là lòng đỏ, cùng với sản phẩm tử sữa là một nguồn cung cấp lưu huỳnh tuyệt vời và có thể thích hợp cho những người ăn chay. Các loại hải sản như cá, cua, tôm hùm và sò điệp cũng có hàm lượng lưu huỳnh cao. Trong 100 g hải sản có từ 265 đến 401 mg lưu huỳnh.

GreenMedInfo
Quang Minh

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân