TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Conventional và Convection Oven
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Conventional và Convection Oven

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Hỏi đáp
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9639

Bài gửiGửi: Wed Mar 18, 2020 6:23 am    Tiêu đề: Conventional và Convection Oven

Conventional và Convection Oven


Chọn đúng thứ lò để sử dụng phần lớn tùy thuộc vào thói quen của người nấu ăn. Cả hai thứ lò conventional và convection đều có điểm mạnh và điểm yếu. Phân biệt được sự khác nhau là chuyện nên làm.



Conventional oven (lò nướng thông thường) là một dụng cụ nhà bếp không thể thiếu để nấu, nướng và hâm nóng thức ăn bằng cách sử dụng khí đốt tự nhiên hoặc điện. Nó có thể nấu, hầm thịt, nướng bánh, và các món tráng miệng khác.

Trong các lò nướng conventional, nguồn nhiệt đứng yên một chỗ và thường hoạt động ở đáy lò. Nhiệt từ bên dưới bốc lên tạo ra các túi nhỏ không khí ấm và lạnh có thể dẫn đến việc nấu thức ăn không đều. Khi nhiệt đi lên, phần trên cùng của thực phẩm nấu nhanh hơn phần giữa. Cách nấu nướng này thường lý tưởng cho việc rang và nướng.



Tùy theo loại, lò nướng được điều khiển bằng nhiều cách. Các lò căn bản nhất chạy liên tục với các preset settings (cài đặt sẵn) để điều khiển nhiệt độ nấu nướng. Loại lò nướng conventional mới hơn có một bộ điều chỉnh (thermostat) để chọn nhiệt độ nấu nướng cho thích hợp. Một timer (đồng hồ hẹn giờ) giúp bảo đảm lò có thể bật và tắt vào thời gian mong muốn.


Sơ đồ cho thấy cách thức nhiệt luân chuyển giữa 2 loại lò convection và conventional


Convection oven (lò đối lưu) còn được gọi là fan-assisted oven hoặc fan oven (lò có quạt hỗ trợ hay lò quạt).

Lò được gắn quạt để lưu chuyển nhiệt phát sinh từ bộ phận làm nóng lò. Trang bị này thường mang lại kết quả là nướng đều hơn và nhanh hơn. Các nguồn nhiệt bức xạ nằm ở đáy lò và trên cùng của lò bảo đảm cho việc truyền nhiệt tốt và tốc độ nấu mau hơn.

Một vài biến thể của lò convection:


AirForce® Impingement Oven


Lò impingement (tác động) có luồng không khí nóng cao hơn luân chuyển từ phía dưới và phía trên thực phẩm. Các nhà hàng sử dụng loại lò này để nướng bánh pizza.


convection microwave oven


Lò convection microwave oven (vi ba đối lưu), là lò lai giữa lò convection và lò microwave. Nó nấu thức ăn nhanh như lò vi ba và có khả năng làm đậm nâu thức ăn là ưu điểm của lò convection.

Nguồn: baotreonline

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Hỏi đáp Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân