Gửi: Wed Jun 26, 2019 12:09 am Tiêu đề: Ăn ớt có thể chống tế bào ung thư phổi lan nhanh
Ăn ớt có thể chống tế bào ung thư phổi lan nhanh
Chất capsaicin trong ớt giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phổi lan nhanh.
“Food is medicine” là câu nói mà người Mỹ khẳng định rằng đồ ăn có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật nếu bạn biết rõ thực phẩm nào. Theo một cuộc nghiên cứu mới nhất đăng trên tạp chí Experimental Biology, chất capsaicin có trong ớt hiểm có thể giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phổi lan nhanh trong cơ thể.
Kết quả cuộc nghiên cứu là tín hiệu đáng mừng cho những bệnh nhân đang mắc căn bệnh này, khi nó nằm trong danh sách bệnh ung thư cả nam và nữ đều có nguy cơ cao nhất mắc phải.
Theo trang mạng MindBodyGreen, các nhà nghiên cứu đã thực hiện các thí nghiệm kiểm tra tế bào ung thư phổi và nhận ra rằng, các chất capsaicin có trong ớt thật sự ngăn các tế bào di căn sâu hơn vào các mô và bộ phận khác của cơ thể. Điều này rất quan trọng vì tế bào di căn của ung thư phổi thường rất khó điều trị, cũng như rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Mỗi khi phát sinh, nó thường sẽ lây lan rất nhanh sang các bộ phận khác như xương, não, hay tuyến thận.
Ngoài ra, cuộc nghiên cứu cũng cho thấy capsaicin còn làm giảm số lượng tế bào ung thư di căn trong phổi của những con chuột được dùng làm thí nghiệm, so với những con không được chích capsaicin vào cơ thể.
“Nghiên cứu cho thấy rằng capsaicin trong ớt là một liệu pháp mới để chống lại sự di căn cho các bệnh nhân ung thư phổi,” Bác Sĩ Jamie Friedman ở trung tâm thí nghiệm Piyali Dasgupta tại trường đại học Marshall University nói.
Mặc dù còn phải nhiều thời gian để xác định khả năng sử dụng capsicin trong lâm sàng, nghiên cứu mới nhất này cho thấy khả năng sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư khác như hóa trị để điều trị ung thư phổi.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn