TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Ăn ớt có thể chống tế bào ung thư phổi lan nhanh
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Ăn ớt có thể chống tế bào ung thư phổi lan nhanh

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9650

Bài gửiGửi: Wed Jun 26, 2019 12:09 am    Tiêu đề: Ăn ớt có thể chống tế bào ung thư phổi lan nhanh

Ăn ớt có thể chống tế bào ung thư phổi lan nhanh

Chất capsaicin trong ớt giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phổi lan nhanh.


“Food is medicine” là câu nói mà người Mỹ khẳng định rằng đồ ăn có thể giúp ngăn ngừa bệnh tật nếu bạn biết rõ thực phẩm nào. Theo một cuộc nghiên cứu mới nhất đăng trên tạp chí Experimental Biology, chất capsaicin có trong ớt hiểm có thể giúp ngăn ngừa tế bào ung thư phổi lan nhanh trong cơ thể.

Kết quả cuộc nghiên cứu là tín hiệu đáng mừng cho những bệnh nhân đang mắc căn bệnh này, khi nó nằm trong danh sách bệnh ung thư cả nam và nữ đều có nguy cơ cao nhất mắc phải.



Theo trang mạng MindBodyGreen, các nhà nghiên cứu đã thực hiện các thí nghiệm kiểm tra tế bào ung thư phổi và nhận ra rằng, các chất capsaicin có trong ớt thật sự ngăn các tế bào di căn sâu hơn vào các mô và bộ phận khác của cơ thể. Điều này rất quan trọng vì tế bào di căn của ung thư phổi thường rất khó điều trị, cũng như rất khó phát hiện ở giai đoạn đầu. Mỗi khi phát sinh, nó thường sẽ lây lan rất nhanh sang các bộ phận khác như xương, não, hay tuyến thận.

Ngoài ra, cuộc nghiên cứu cũng cho thấy capsaicin còn làm giảm số lượng tế bào ung thư di căn trong phổi của những con chuột được dùng làm thí nghiệm, so với những con không được chích capsaicin vào cơ thể.

“Nghiên cứu cho thấy rằng capsaicin trong ớt là một liệu pháp mới để chống lại sự di căn cho các bệnh nhân ung thư phổi,” Bác Sĩ Jamie Friedman ở trung tâm thí nghiệm Piyali Dasgupta tại trường đại học Marshall University nói.



Mặc dù còn phải nhiều thời gian để xác định khả năng sử dụng capsicin trong lâm sàng, nghiên cứu mới nhất này cho thấy khả năng sử dụng kết hợp với các phương pháp điều trị ung thư khác như hóa trị để điều trị ung thư phổi.

K.D/nguoi-viet
(theo mindbodygreen)

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân