Gửi: Fri Feb 09, 2018 11:29 pm Tiêu đề: Chất hóa học mà McDonald dùng chiên “french fries” có thể trị sói đầu
Chất hóa học mà McDonald dùng chiên
“french fries” có thể trị sói đầu
Chất hóa học dùng trong tiến trình chiên “french fries” ở các tiệm McDonald’s có thể giúp trị sói đầu.
Món “french fries” do tiệm McDonald’s bán ra có thể giúp đưa tới một phương cách dễ dàng trị chứng sói đầu, theo kết quả một cuộc nghiên cứu mới đây. Nhưng đó chẳng phải là nhờ ăn nhiều món này.
Theo kết quả một cuộc nghiên cứu đăng tải trên tạp chí Biomaterials”, thì một chất hóa học thấy trong ‘french fries’ do các tiệm McDonald’s bán ra, có thể dẫn tới phương cách chữa trị được chứng sói đầu.
Theo các khoa học gia tại đại học Yokohama National University ở Nhật thì chất hóa học được đưa vào món khoai tây chiên này ở các tiệm McDonald’s nhằm không để dầu chiên văng tung tóe. Khi họ thử nghiệm chất hóa học này, có tên là dimethylpolysiloxane, trên các con chuột, các khoa học gia thấy chúng mọc lại lông, nhờ vào việc sản xuất hàng loạt nang lông (hair follicle).
Các nhà khoa học ở Nhật nói rằng cuộc nghiên cứu này cho thấy có thể dễ dàng tạo ra các tế bào có thể giúp nang lông/tóc phát triển nhanh chóng. Bước tới của nhóm nghiên cứu là thử trên các tế bào da con người.
McDonald’s hiện chưa có bình luận gì về cuộc thí nghiệm nói trên.
Thị trường bán các sản phẩm giúp mọc tóc có trị giá lên tới khoảng $6 tỉ trên toàn thế giới, theo kết quả một cuộc nghiên cứu năm 2016.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn