TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Những thực phẩm khiến tế bào ung thư phát triển

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2437

Bài gửiGửi: Thu Feb 08, 2018 11:04 pm    Tiêu đề: Những thực phẩm khiến tế bào ung thư phát triển

Những thực phẩm khiến tế bào ung thư phát triển

Asparagine có nhiều trong măng tây


Có rất nhiều bằng chứng khoa học cho thấy những loại thức ăn chúng ta ăn hàng ngày có thể khiến ung thư phát triển và lan rộng. Kết quả của nhiều cuộc nghiên cứu trên động vật, đã được đăng tải trên tạp chí Nature, cho thấy tế bào ung thư vú phát triển nhanh khi có chất asparagine trong thực đơn ăn uống.

Asparagine là một amino axit – các tế bào dùng axit này để tạo ra protein. Và loại thực phẩm giàu asparagine bao gồm măng tây – asparagus, sữa, hải sản, thịt bò, khoai tây, hạt, đậu nành và rất nhiều loại thực phẩm khác.

Trong khi đó, hầu hết trái cây và rau chứa rất ít hàm lượng asparagine.

Trong tương lai, các nhà khoa học hi vọng lợi dụng điều này để tìm ra cách chữa trị.



Ung thư chỉ nguy hiểm khi tế bào ung thư lan rộng

Cuộc nghiên cứu, được thực hiện bởi Viện nghiên cứu Ung thư của Đại học Cambridge, đã thực hiện trên chuột với hình thức phát triển mạnh của ung thư vú. Thông thường chúng sẽ chết chỉ sau vài tuần khi khối u lan hết cơ thể. Nhưng khi chuột được cho ăn với thức ăn chứa ít chất asparagine hoặc cho thuốc để chặn chất asparagine, thì khối u khi đó rất khó lan nhanh.

“Đó là sự thay đổi rất lớn, ung thư rất khó để phát giác,” giáo sư Greg Hannon nói.

Hồi năm ngoái, Đại học Glasgow cũng cho thấy việc loại bỏ amino axit serine vaf glycine đã làm chậm tiến trình phát triển ung thư hạch bạch huyết và ung thư ruột già.


Hạn chế những thức ăn có chất asparagine
làm giảm sự lan truyền của tế bào ung thư


Giáo sư Hannon trả lời BBC

“Chúng tôi đang tìm ra nhiều chứng cứ cho thấy một số loại ung thư bị ảnh hưởng bởi một số thành phần trong cách ăn uống. Trong tương lai, bằng cách thay đổi cách ăn uống của bệnh nhân hoặc sử dụng thuốc thay đổi cách các tế bào ung thư có thể xâm nhập vào những chất dinh dưỡng này, chúng tôi hi vọng sẽ cải thiện được kết quả trong cách điều trị.”

Khối u ban đầu rất hiếm khi gây chết người. Chỉ khi khối u lan ra khắp cơ thể thì mới nguy hiểm tính mạng. Một tế bào ung thư phải đi qua những thay đổi lớn để lan rộng – nó phải học cách phá vỡ khối u chính, tồn tại trong máu và sống sót ở bất cứ nơi đâu trong cơ thể. Tiến trình này cần có sự tham gia của chất asparagine, theo các nhà khoa học.

Tuy nhiên vẫn cần nhiều cuộc xét nghiệm nữa trên cơ thể người để xác định chính xác.

Trong giai đoạn này các chuyên gia cho rằng bệnh nhân ung thư vẫn cần hỏi ý kiến bác sĩ về dinh dưỡng và vẫn nên theo cách ăn uống đủ dinh dưỡng và đa dạng.

Hương Lan

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang



 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân