TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Hình thành thói quen hằng ngày?

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2303

Bài gửiGửi: Thu Dec 14, 2017 9:22 pm    Tiêu đề: Hình thành thói quen hằng ngày?

Hình thành thói quen hằng ngày?

Hình thành thói quen hằng ngày không khó nếu bạn biết cách thực hiện. (Hình: Anwar Amro/AFP/Getty Images)


Uống nhiều nước, tập thể dục đều đặn, đi yoga, học cách nghỉ ngơi hay đơn giản là dành năm phút mỗi ngày thiền là một trong các thói quen lành mạnh khó duy trì vì chúng ta thường hay cuốn vào công việc và bận bịu trong cuộc sống. Làm thế nào để hình thành thói quen là điều không dễ dàng, nhưng bạn đừng lo, vì theo cuộc nghiên cứu mới nhất, chỉ cần bạn lặp đi lặp lại mỗi buổi sáng, sẽ giúp thói quen hình thành nhanh và duy trì lâu dài, theo trang mạng Well and Good.

Cuộc nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc Hiệp Hội Tâm Lý Hoa Kỳ thử nghiệm với 48 người tham gia, với một nửa thực hiện các động tác giãn cơ sau khi thức dậy vào mỗi buổi sáng và nhóm còn lại thì thực hiện vào ban đêm. Trong khi nhóm ban đêm không thể kéo dài thường xuyên đến thứ 150, thì nhóm buổi sáng lại có thể thực hiện trong vòng 154 ngày.

Tiến Sĩ Kenneth E. Freedland cho rằng nhóm buổi sáng thành công trong việc hình thành thói quen hơn vì các hành vi của họ cho thấy “ít gặp khó khăn hơn, cảm thấy thỏa mãn hơn và dễ thực hiện một điều gì hơn là vào buổi tối.” Ngoài ra, những người hoạt động ban ngày có mức độ cortisol, tức là hormone căng thẳng, cao hơn những người thực hiện ban đêm.

Sự kết hợp giữa mức cortisol khi hoạt động vào buổi sáng và sự hình thành thói quen hằng ngày không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên. Các nhà nghiên cứu kết luận rằng cortisol ảnh hưởng đến trí nhớ và đóng vai trò trong việc giúp não học nhanh hơn, và điều này giải thích vì sao nhóm buổi sáng thích nghi với thói quen nhanh hơn.“Nếu bạn muốn hình thành thói quen uống một ly nước vào mỗi buổi sáng, bạn có thể bắt đầu bằng việc ghi lời nhắc nhở lên miếng giấy nhỏ dán lên tủ lạnh,” giáo sư Marion Fournier thuộc trường đại học Nice Sophia Antipolis ở Pháp, cho biết. “Dần dần, bạn sẽ không cần đến lời nhắc nhở nữa, cơ thể và não bộ của bạn trở nên quen thuộc với thói quen và sẽ tự động nhắc nhở bạn thực hiện trong tiềm thức”.

Vì vậy, cho dù là thói quen gì, nếu muốn thực hiện lâu dài và nghiêm túc, bạn có thể bắt đầu tập thực hiện và lặp đi lặp lại vào mỗi buổi sáng sớm. (K.D)


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân