TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Mổ Mắt Cườm Giúp Sống Thọ, Ít Bệnh Hơn

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2437

Bài gửiGửi: Mon Dec 11, 2017 11:29 pm    Tiêu đề: Mổ Mắt Cườm Giúp Sống Thọ, Ít Bệnh Hơn

Mổ Mắt Cườm Giúp Sống Thọ, Ít Bệnh Hơn


Mổ mắt cườm là giải phẫu thông thường nhất tại Hoa Kỳ – và một nghiên cứu mới hiện nay phát hiện việc mổ mắt cườm có thể làm sống thọ hơn đối với 3 triệu người Mỹ mổ mắt cườm mỗi năm, theo báo New York Times tường trình.

Mắt cườm là “mây che và đổi màu sắc của màng kính của mắt.” Chúng làm mờ mắt, khó nhìn thấy vào ban đêm, và nhiều thứ khác nữa.Theo Reuters, khoảng một nửa người Mỹ phát triển bệnh mắt cườm vào lúc họ 80 tuổi. Một nghiên cứu 20 năm được đăng vào tháng 10 trong JAMA Ophthalmology tìm hiểu hơn 74,000 phụ nữ hơn 65 tuổi mắc bệnh mắt cườm và phát hiện 60% những người đã mổ mắt cườm thì ít chết hơn trong thời gian nghiên cứu.

Trung bình 1.5 tử vong cho mỗi 100 phụ nữ mổ mắt cườm mỗi năm; trong khi trung bình 2.6 tử vong đối với phụ nữ không mổ mắt cườm.

“Không phải mổ mắt cườm có thể giúp người ta sống tốt hơn trong lúc đang sống, mà họ còn có thể sống lâu hơn,” theo một trong các tác giả nghiên cứu là Bác Sĩ Anne Coleman cho báo Times biết. Những phụ nữ mổ mắt cườm trong thời gian nghiên cứu sống thọ hơn mức trung bình dù có xu hướng bệnh hơn các phụ nữ trong nhóm không giải phẫu.

Coleman có vài lý thuyết tại sao: thị giác được cải thiện cho phép phụ nữ năng động hơn, tránh các tai nạn và thương tích, và uống thuốc đúng. “Thật là quan trọng để một người có cặp mắt nhìn tốt nhất,” theo Coleman cho biết.

Nguồn: vietbao.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân