TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Thực đơn trong Lễ Tạ Ơn đầu tiên tại Plymouth, Massachusetts
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Thực đơn trong Lễ Tạ Ơn đầu tiên tại Plymouth, Massachusetts

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9547

Bài gửiGửi: Fri Nov 24, 2017 11:57 pm    Tiêu đề: Thực đơn trong Lễ Tạ Ơn đầu tiên tại Plymouth, Massachusetts

Lưu ý: hình các món ăn trong bài chỉ có tính tượng trưng


Thực đơn trong Lễ Tạ Ơn đầu tiên
tại Plymouth, Massachusetts

Bức tranh mô tả Lễ Tạ Ơn đầu tiên của người Pilgrims [Người Hành Hương] và thổ dân bản xứ thuộc bộ lạc Wampanoag. Hình: GraphicaArtis/Getty Images


Các món ăn trong Lễ Tạ Ơn hiện đại thường có những món truyền thống như gà tây nướng với khoai tây nghiền, nước sốt cranberry và bánh bí ngô. Tuy nhiên theo tạp chí Smithsonian, bữa ăn của Lễ Tạ Ơn đầu tiên tổ chức hồi Tháng Mười Một năm 1621 ở Plymouth, Massachusetts, Hoa Kỳ, có thể là một thực đơn rất khác. Những người hành hương -pilgrims dường như đã chuẩn bị các món ăn trong Lễ Tạ Ơn của họ như sau


Món gà tây rô-ti. Hình: Opticopia/Getty Images


Ngày nghỉ bắt nguồn từ bữa ăn giữa những người hành hương và bộ lạc Wampanoag bản xứ, trong suốt mùa lễ. Có gà tây rừng rô-ti, và có thể được nhồi thiêm với hành, thảo mộc, và hạt, thay vì nhồi với bánh mì. Thịt vịt, thịt ngỗng rất phổ biến ở khu vực này vào thế kỷ thứ mười bảy, và cũng góp mặt trong bàn tiệc của Lễ Tạ Ơn đầu tiên.


Thịt nai do bộ lạc Wampanoag. Hình: Diana Miller/Getty Images


*. Bộ lạc Wampanoag đến tham dự Lễ Tạ Ơn với người hành hương mang theo thịt nai, có lẽ cũng đã được rô-ti.


Hải sản gồm có tôm hùm, sò, trai... Hình: Daniel Grill/Getty Images

*. Bữa ăn còn có tôm hùm, con sò và con trai


Cá nướng. Hình: Yoray Liberman/Getty Images

*. Cá cũng có mặt trên bàn tiệc


Bí ngô và những loại bí khác, như bí đao... Hình: Tommaso Cazzaniga/Getty Images


*. Bí ngô và những loại bí khác như bí đao được trồng nhiều trong vùng. Thời đó không có bơ và bột mì cần thiết để làm bánh bí ngô, nên có lẽ món này được dọn trong bữa tiệc của Lễ Tạ Ơn


Bắp khô. Hình: nito100/Getty Images

*. Cháo bắp khô, vì thời đó bắp tươi không sẵn có


Món xào. Hình: Dayna Smith/The Washington Post/Getty Images

*. Món xào với các loại rau địa phương như hành, đậu và bắp cải


Cà rốt. Hình: Cyrus McCrimmon/Denver Post via Getty Images

*. Cà rốt, đậu Hòa Lan và cần tây cũng góp mặt trên bàn tiệc


Trái cây. Hình: Tatjana Baibakova/Getty Images


*. Các món trái cây địa phương như mận, dưa, nho, và trái cranberry [việt quất]. Tuy nhiên, nước sốt cranberry có thể chưa được chế biến vào thời đó.



H.Van
nguồn: msn.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Cà Kê Dê Ngỗng Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân