TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2163

Bài gửiGửi: Mon May 29, 2017 10:19 pm    Tiêu đề: Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ

Chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ


Trong những tháng qua, hồ sơ bảo lãnh cho diện vợ chồng và diện hôn phu hôn thê đã bị từ chối với một số lượng đáng kể, vì thế tôi sẽ trình bày về phương pháp chuẩn bị hồ sơ và dữ kiện để đi phỏng vấn.

Thường đa số hồ sơ bị từ chối với những lý do như sau:

    1. Người thừa hưởng không biết chi tiết thông thường về đời sống của người bảo lãnh.

    2. Những hình ảnh nộp vào chỉ chứng minh người bảo lãnh và người thừa hưởng gặp mặt nhau chỉ có 2, 3, 4 hoặc 5 ngày trong những chuyến đi Việt Nam.

    3. Sự liên lạc của hai người chỉ được chứng minh bằng vài lá thư.

Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ quyết định rằng người thừa hưởng không biết chi tiết thông thường về đời sống của người bảo lãnh vì khi người thừa hưởng được phỏng vấn, viên chức của lãnh sự quán sẽ hỏi người thừa hưởng về chi tiết đời sống của người bảo lãnh. Những câu hỏi họ thường hỏi là:

    1. Hai người gặp nhau lần đầu tiên là lúc nào và ở đâu?

    2. Người bảo lãnh làm việc gì ở Hoa Kỳ và làm ở đâu?

    3. Người bảo lãnh ở với ai và bao nhiêu người ở cùng nhà?

    4. Ai cầu hôn và cầu hôn từ lúc nào?

    5. Nếu người bảo lãnh đi học thì đi học trường nào?

    6. Nếu người bảo lãnh có gia đình trước đây thì người bảo lãnh ly dị từ lúc nào và lý do tại sao ly dị? Người bảo lãnh và người thừa hưởng phải tìm hiểu nhau thật kỹ càng về đời sống của nhau vì khi đi phỏng vấn mà trả lời sai một chi tiết không đáng kể thì hồ sơ xin cấp chiếu khán sẽ bị từ chối.

Trước khi vào vấn đề hình ảnh và thư từ, quý vị nên biết rằng viên chức lãnh sự sẽ không phỏng vấn đương đơn hơn 15 phút, nên đương đơn phải chuẩn bị tất cả giấy tờ để cho viên chức dễ thấy và dễ hiểu. Nếu những chi tiết gì quan trọng trên một tờ giấy nên dùng viết highlighter để tô màu chỗ đó để giúp viên chức lãnh sự chú ý vào đó.

Còn vấn đề hình ảnh và thư từ thì là một yếu tố cần thiết, tuy nhiên đương đơn cần phải biết tổ chức hoặc chuẩn bị trước để không bị lúng túng hay vụng về khiến dễ tạo ra sự nghi ngờ của viên chức phỏng vấn.

Nhiều khi người thừa hưởng cầm theo rất nhiều hình ảnh để đi phỏng vấn nhưng khi vào phỏng vấn lại sợ quá và đưa cho viên chức hết những tấm hình không xếp theo thứ tự và viên chức chỉ lựa ra vài tấm hình để giữ lại.

Hoặc khi đi phỏng vấn người thừa hưởng chỉ cầm theo vài tấm hình tượng trưng vì đinh ninh rằng hồ sơ mình thiệt mà tại sao phải lo. Thật ra đương đơn khi đi phỏng vấn phải chuẩn bị hình ảnh và đem theo tất cả hình ảnh mình đã có.

Hình ảnh nên sắp xếp theo thứ tự những chuyến đi về Việt Nam của người phối ngẫu. Và nếu có thể xếp theo thứ tự ngày tháng được thì càng tốt. Nên chọn vài tấm hình và xếp mỗi hai tấm hình trên một tờ giấy trắng và dưới mỗi tấm hình nên ghi chú ngày, tháng, năm và nơi chụp. Khi làm như vậy quý vị sẽ tránh phải viên chức quyết định rằng người bảo lãnh và người thừa hưởng gặp mặt nhau chỉ có 2, 3, 4 hoặc 5 ngày mà thôi.

Những loại giấy tờ sau đây cần phải được xếp theo thứ tự của ngày tháng năm. Những giấy tờ đó là thư từ, hóa đơn điện thoại, vé máy bay, và hóa đơn gửi tiền hoặc quà. Thư từ phải kèm theo bao thư có mộc của bưu điện. Những hóa đơn điện thoại nên dùng highlighter để tô màu vào số điện thoại của người bảo lãnh và số điện thoại của người thừa hưởng.

Nếu người bảo lãnh không đứng tên trên số điện thoại đã dùng để liên lạc với người thừa hưởng thì phải có giấy tờ chứng minh sự liên hệ của người đứng tên và người bảo lãnh. Những vé máy bay nên xếp trên một tờ giấy trắng và phải có boarding pass chứng minh rằng vé đã được dùng. Những sự trình bày trên là một vài điển hình để giúp quý vị chuẩn bị hồ sơ đi phỏng vấn tại tòa lãnh sự Hoa Kỳ.


Bản tin chiếu khán

Theo yêu cầu của quý bạn đọc, sau đây là bản thông tin chiếu khán cho Tháng Sáu, 2017.

  • Ưu tiên 1 – priority date là ngày 22 Tháng Mười Hai, 2010, tức là ưu tiên được dành cho những người con trên 21 tuổi chưa có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

  • Ưu tiên 2A – priority date là ngày 15 Tháng Tám, 2015, tức là ưu tiên được dành cho vợ, chồng, hoặc con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân.

  • Ưu tiên 2B – priority date là ngày 22 Tháng Mười, 2010, tức là ưu tiên được dành cho con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân.

  • Ưu tiên 3 – priority date là ngày 1 Tháng Bảy, 2005, tức là ưu tiên được dành cho con đã có gia đình của công dân Hoa Kỳ.

  • Ưu tiên 4 – priority date là ngày 8 Tháng Năm, 2004, tức là ưu tiên được dành cho anh, chị hoặc em của công dân Hoa Kỳ.

Darren Nguyen Ngoc Chuong, Esq.

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang



 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân