TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Virus tống tiền Wanna Cry của NSA tấn công mạng toàn cầu

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2163

Bài gửiGửi: Sat May 13, 2017 10:30 pm    Tiêu đề: Virus tống tiền Wanna Cry của NSA tấn công mạng toàn cầu

Virus tống tiền Wanna Cry của NSA tấn công mạng toàn cầu


Các viên chức tình báo cấp cao của Hoa Kỳ, từ nhiều cơ quan khác nhau, đã họp khẩn vào chiều thứ Sáu, để bàn thảo xem họ có thể làm gì để ngăn chận cuộc tấn công điện toán toàn cầu xảy ra trong ngày, trong đó, các tay hacker đã dùng một công cụ bị lấy từ cơ quan An Ninh Quốc Gia Hoa Kỳ (NSA).

Theo các chuyên gia, những kẻ tấn công nhắm vào các mạng điện toán trên toàn thế giới, bao gồm nhiều công ty lớn của Hoa Kỳ, khai thác một lỗi bảo mật của chương trình Microsoft Windows, vốn được cơ quan NSA (National Security Agency) tìm ra và bị rò rỉ ra công chúng vào tháng Tư, bởi nhóm hacker The Shadow Brokers. Microsof đã tung ra phiên bản cập nhật để sửa lỗi này, nhưng các mạng điện toán chưa cập nhật vẫn sẽ bị tấn công.

Trong thông cáo báo chí, Microsoft cho biết, các máy điện toán đã chạy chương trình chống virus miễn phí của hãng, hoặc đã chạy chương trình cập nhật Windows, đều sẽ được bảo vệ. Microsoft cho biết hãng cũng đang làm việc với các khách hàng để cung cấp các hỗ trợ cần thiết.

Bộ Nội An Hoa Kỳ cho biết đã được thông báo về vụ tấn công mạng. Đây là vụ tấn công đầu tiên sử dụng tin tức lấy được từ NSA để thực hiện hoạt động tội phạm.Các chuyên gia cho biết, một chương trình virus tống tiền Wanna Cry - còn có tên Wanna Decryptor, được xây dựng trên một đoạn mã điện toán của NSA, đã lây lan qua các mạng điện toán của chính phủ và công ty lớn tại ít nhất 74 quốc gia, trong đó, các nước châu Âu và châu Á bị ảnh hưởng nặng nhất. Nga cũng là một nước gặp nhiều nguy cơ, do đa số mạng điện toán nước này đều sử dụng phiên bản Windows cũ.

Vụ tấn công xảy ra hết sức nhanh chóng, gây nhiều khó khăn cho việc xác định máy lây nhiễm đầu tiên và tìm kiếm tội phạm.

Tại Anh, nhiều bệnh viện trên cả nước đã bị tống tiền điện toán, gây ảnh hưởng cho bệnh nhân. Một số hình ảnh được đăng lên mạng xã hội cho thấy thông điệp đòi tiền chuộc $300 Mỹ kim tiền Bitcoin, với tuyên bố: “Dữ liệu của bạn đã bị mã hóa.” Hacker đòi trả tiền trong 3 ngày, nếu không giá sẽ tăng lên gấp đôi, và nếu tiền không được trả trong 7 ngày, các dữ liệu sẽ bị xóa.Một loạt các công ty của Tây Ban Nha, trong đó có tập đoàn viễn thông Telefonica, hãng năng lượng Iberdrola, và công ty khí đốt Gas Natural, cũng bị tấn công. Nhân viên tại các công ty này được yêu cầu tắt máy điện toán.

Tại Hoa Kỳ, hãng vận chuyển FedEx có vẻ là công ty bị tấn công đầu tiên, và còn một số hãng khác cũng bị tấn công, nhưng không công bố cho công chúng.

Nhà chức trách cho rằng việc xác định kẻ tấn công sẽ rất khó khăn, chúng có thể là một nhóm cá nhân, hoặc có thể là một quốc gia.


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân