TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Loại ma túy mới biến con người thành zombie

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2163

Bài gửiGửi: Sat Apr 29, 2017 8:17 am    Tiêu đề: Loại ma túy mới biến con người thành zombie

Loại ma túy mới biến con người thành zombie

Spice là một hỗn hợp các loại thảo mộc tẩm hóa chất, gây ra kích thích mạnh tương tự các loại ma túy


ANH QUỐC - Nhiều nơi công cộng ở thành phố Manchester, Anh quốc, thời gian gần đây thường xuất hiện những người đi lại vật vờ, nằm hoặc ngồi bất động một cách vô hồn như những “zombie - xác sống.” Họ là những người sử dụng “spice”, tên gọi chung của một loại ma túy mới xuất hiện trong thời gian gần đây.


Có rất nhiều nhãn hiệu khác nhau của ma túy Spice


Ma túy Spice dễ dàng được mua và bày bán công khai tại các cửa hàng hoặc trên Internet. Chỉ với $6.5 Mỹ kim, một người có thể mua được một gói Spice đủ để “phê” trong 10 tiếng.

Loại ma túy Spice này là một hỗn hợp các loại thảo mộc tẩm hóa chất, gây ra kích thích mạnh tương tự các loại ma túy bất hợp pháp như cần sa hay ma túy đá. Người dùng loại ma túy này bị nghiện chỉ sau vài ngày. Việc sử dụng Spice thường xuyên có thể gây tái phát hoặc làm tăng nguy cơ mắc bệnh tâm thần. Các ảnh hưởng nguy hiểm khác bao gồm co giật, thở dốc, suy thận, tim ngừng đập, ảo giác và nguy hại về tinh thần.


Một người say ma túy Spice.


Ông Robert Ralphs, giảng sư ngành Tội phạm học tại Đại học Manchester Metropolitan, kể về một lần tiếp xúc với người đàn ông vô gia cư nghiện Spice ở khu Piccadilly Gardens. Người đàn ông tên Carl, 50 tuổi, mua Spice và quấn thành điếu thuốc lá để hút. Chỉ vài giây sau khi hút Spice, Carl có những triệu chứng bị mất tự chủ. Ông Carl nói ông hút Spice vì nó tốt cho cơ thể hơn là chích ma túy. Ông từng cố gắng cai Spice, nhưng nó khó bỏ hơn heroin.


Một thanh niên đang công khai quấn ma túy Spice tại nơi công cộng


Loại ma túy này khi được quấn trông giống như một điếu thuốc lá bình thường, không có mùi khi hút, nên được nhiều người sử dụng một cách công khai tại nơi công cộng. Spice là hỗn hợp thảo mộc tẩm hóa chất, được sản xuất công nghiệp ở Trung Quốc, Ấn Độ, và đóng gói trong những bao bì bắt mắt.

Các hóa chất độc hại có trong Spice không có trong danh mục bị luật pháp Anh cấm, nên tình trạng buôn bán và sử dụng đang diễn ra tràn lan. Ước tính có đến 95% trong tổng số 3,200 người vô gia cư ở Manchester đang sử dụng Spice.


Người nghiện nằm hoặc ngồi bất động như những “zombie”


Rất nhiều người nghiện nên nhu cầu tiêu thụ Spice rất cao. Những kẻ buôn bán loại ma túy truyền thống như cocain, heroin, đã bắt đầu bán thêm cả Spice, vì nó rẻ và ít rủi ro hơn. Manchester đang là trung tâm của cuộc khủng hoảng Spice, nhưng hiện dịch “zombie” đã lan nhanh sang nhiều thành phố khác như Birmingham và Cambridge.

Sau một loạt các ca tử vong liên quan đến Spice, chính phủ Anh đã ban hành một đạo luật mới, cấm tất cả các chất kích thích thần kinh có hại lên sức khỏe tinh thần. Đạo luật này sẽ có hiệu lực vào tháng 5.

Nguồn: viendongdaily.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân