TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Gluten giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Gluten giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9547

Bài gửiGửi: Sat Mar 11, 2017 9:52 pm    Tiêu đề: Gluten giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2

Gluten giúp giảm nguy cơ bị tiểu đường loại 2


Những người chọn chế độ ăn kiêng gluten – free có thể sẽ phải cân nhắc trước thông tin mới rằng tiêu thụ một lượng gluten có thể giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường type 2.

Theo một nghiên cứu của các khoa học gia thuộc đại học Harvard, một người tiêu thụ một lượng gluten thông thường giảm được 13% nguy cơ bị rối loạn quá trình trao đổi dinh dưỡng so với những người tiêu thụ ít hơn 4gr gluten/ngày. Lý do là những người ăn ít gluten cũng thường ăn ít chất xơ trong ngũ cốc có thể giúp bảo vệ con người tránh được bệnh tiểu đường type 2.

Theo nhà khoa học Geng Zong thuộc nhóm nghiên cứu thì “thực phẩm không chứa gluten thường có ít hơn chất xơ và các vi chất khác nên cũng ít dinh dưỡng hơn và lại đắt tiền hơn.”



Những người không bị bệnh Coeliac – bệnh dị ứng với chất gluten– có thể nên cân nhắc lại việc hạn chế tiêu thụ gluten để ngăn ngừa tiểu đường. Gluten là loại chất đạm protein có trong lúa mì, lúa mạch, lúa mạch đen và lúa mì lai.

Thông thường, có một tỉ lệ nhỏ dân số không thể thu nạp gluten vì mắc chứng bệnh Coeliac hay là bị dị ứng với gluten. Tuy nhiên, chế độ ăn kiêng gluten-free đang trở nên phổ biến cả với những người không bị dị ứng với gluten.

Để quyết định liệu việc thu nạp gluten có ảnh hưởng đến sức khoẻ hay không, tiến sỹ Zong và các đồng nghiệp đã đo lượng tiêu thụ gluten hàng ngày của gần 200,000 người từ năm 1984 đến năm 1990. Tính trung bình, lượng thu nạp gluten là 6.5gr và chủ yếu thông qua việc ăn các món pastas và ngũ cốc. Trong số này, gần 16,000 người mắc bệnh tiểu đường type 2 trong thời gian từ 2010 đến 2013.

Nghiên cứu này sẽ cần thêm thời gian để điều tra mối liên hệ giữa gluten và các loại bệnh tiểu đường.


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân