TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Chocolate ngăn ngừa đau tim và đột quỵ
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Chocolate ngăn ngừa đau tim và đột quỵ

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9633

Bài gửiGửi: Thu Sep 01, 2016 11:12 pm    Tiêu đề: Chocolate ngăn ngừa đau tim và đột quỵ

Chocolate ngăn ngừa đau tim và đột quỵ


Có người thích hạt nhân, người thì thích caramen nhưng có một điều không thể phủ nhận được là bất kì thứ gì được thêm vào thanh chocolate đều là để thỏa mãn người ăn nó. Chocolate là một cám dỗ ngọt ngào mà vài người trong số chúng ta không thể chối từ. Cho dù đó là mùi thơm hay vị mọng kem của chúng cuốn hút bạn, chocolate thỏa mãn chúng ta với nhiều cảm xúc khác nhau.

Đáng buồn thay, chocolate thường được xếp vào mục thức ăn vô bổ bởi vì lượng đường và chất béo trong chúng. Vậy chúng ta có thể làm gì khác ngoài việc hạn chế tiêu thụ thực phẩm này. Nhưng có lẽ ta nên cho phép bản thân sử dụng chúng nhiều hơn một chút bởi nghiên cứu mới đây cho thấy chocolate thực sự có thể mang lại lợi ích cho chúng ta.

Liệu một món đồ ngọt ngon như thế có thể có lợi ích cho sức khỏe? Thật ra điều đó hoàn toàn có thể – dĩ nhiên là phải điều độ. Trên thực tế, chocolate rất tốt cho chúng ta bởi vì chúng có thể giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ.


Dùng Chocolate cho sức khỏe tim mạch


Tạp chí Heart gần đây đã công bố tin tốt về một nghiên cứu lâu dài được tiến hành để xem xét việc tiêu thụ chocolate ở đàn ông. Các nhà nghiên cứu từ Vương quốc Anh cho những những người tham gia làm các bản câu hỏi dựa trên lối sống và sở thích ăn uống. Bằng cách này họ đã có thể khám phá ra được sự tiêu thụ chocolate ở đàn ông và liên kết chúng với nguy cơ đau tim và đột quỵ của các đối tượng.

Trong nhóm, 20% những người tham gia không dùng chocolate. Những ai dùng chocolate, trung bình, tiêu thụ khoảng 7 gam chocolate và một số lượng ít người thậm chí tiêu thụ lên đến 100 gam chocolate – tương đương khoảng 2 thanh chocolate.

Những phát hiện như sau: những ai tiêu thụ lượng nhiều chocolate có trọng lượng thấp hơn, huyết áp tốt, trường hợp bị tiểu đường ít và thân thể linh hoạt. Những yếu tố này kết hợp lại rất thuận lợi trong việc giảm nguy cơ đau tim.

So sánh với nhóm không sử dụng chocolate, những người này thật sự có nguy cơ bị đau tim thấp hơn 11% và nguy cơ đột quỵ thấp hơn 23%. Vậy Chocolate có phải là yếu tố quan trọng mới trong việc phòng ngừa đau tim và đột quỵ? Hãy cùng xem xét một số nghiên cứu bổ sung hỗ trợ lập luận này.


3 lợi ích tuyệt vời khi dùng Chocolate


Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên tìm ra lợi ích sức khỏe của chocolate. Trên thực tế, những nghiên cứu về chocolate đã được tiến hành từ rất lâu và sẽ còn tiếp tục được hoàn thiện hơn nữa.

Lợi ích thứ nhất: Lượng cholesterol lành mạnh

Cụ thể hơn, trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy rằng sterols thực vật và flavanols ca cao có trong chocolate có lợi cho cholesterol. Như mọi người đã biết chelesterol lành mạnh là nhân tố quan trọng góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Lợi ích thứ hai: Cải thiện sức khỏe não bộ và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ

Trường Y Khoa Hardvard tìm ra rằng dùng hai tách chocolate nóng có thể thúc đẩy sức khỏe não bộ và làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ. Nguyên do đằng sau nghiên cứu này là chocolate nóng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu tới não bộ và tuần hoàn máu là rất quan trọng để tất cả các chức năng quan trọng của thân thể hoạt động.

Lợi ích 3: Cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ

Cuối cùng, hai nghiên cứu bổ sung làm rõ hơn nữa quan điểm rằng chocolate có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ. Nghiên cứu thứ nhất, được công bố trên Tạp chí Y học Anh cho thấy sử dụng chocolate thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ bị đau tim ít nhất là 1 phần 3. Và một nghiên cứu của Canada trên 44.489 cá nhân phát hiện rằng những người sử dụng chocolate có nguy cơ đột quỵ giảm 22% so với những ai không sử dụng.

Với tất cả các nghiên cứu được thực hiên về chocolate và những lợi ích sức khỏe của chúng bạn có thể sẽ bắt đầu muốn dùng chocolate mỗi ngày với mỗi bữa ăn! Tuy nhiên hãy vui lòng kiềm chế... Hầu hết các nghiên cứu được thực hiện về lợi ích sức khỏe chocolate đều sử dụng chocolate đen thay bởi chocolate sữa không chứa chất oxy hóa như loại chocolate đen.

Dù vậy, những gì chúng ta có thể đút kết được từ tất cả những điều trên chính là chocolate cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe và chúng không nên cảm thấy sai trái khi lén dùng một ít chocolate vào mỗi tối. Dĩ nhiên, chocolate càng sẫm màu thì càng tốt.


Những điểm cần lưu ý


Bạn có thể cảm thấy khá vui mừng khi biết rằng thông qua các nghiên cứu khoa học cho thấy rằng nó khá ổn khi sử dụng chocolate, nhưng theo như những gì đã đề cập dùng lượng chocolate có chừng mực là cần thiết. Trong nghiên cứu mới thì chỉ có một nhóm người có giới hạn tiêu thụ 100 gam chocolate vậy nên thông tin rằng 100 gam chocolate là có lợi thì khá hạn chế.

Bạn có thể mua chocolate khắp mọi nơi và bất cứ nơi nào nên bạn cần phải cảnh giác với những loại chocolate mà bạn chọn.

Bên cạnh đó, mặc dù chocolate chứa các chất chống oxy hóa và flavanols, chúng vẫn có đường và chất béo thế nên lưu tâm về việc này một chút cũng rất quan trọng.

Dù chúng ta rất thích thú khi biết khoa học đã chứng minh rằng món ăn vặt yêu thích có lợi cho sức khỏe, chúng ta vẫn cần phải có một tâm “cẩn trọng khi sử dụng” bởi suy cho cùng chúng ta mỗi người mỗi khác. Những kết quả có thể xảy đến với một nhóm thí nghiệm hoặc một cá nhân nhất định nào đó thì không thể được coi là tiêu chuẩn cho cả xã hội.

Những điều mà các nghiên cứu như trên đem lại chính là cung cấp một cái nhìn sâu sắc và nhiều kiến thức hơn nữa mà chúng ta có thể áp dụng để luôn sống một lối sống lành mạnh.

Tác giả: Bel Marra Health
Dịch giả: Minh Nguyễn
Nguồn: vietdaikynguyen.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân