Đây không phải là nghiên cứu đầu tiên tìm ra lợi ích sức khỏe của chocolate. Trên thực tế, những nghiên cứu về chocolate đã được tiến hành từ rất lâu và sẽ còn tiếp tục được hoàn thiện hơn nữa.
Lợi ích thứ nhất: Lượng cholesterol lành mạnh
Cụ thể hơn, trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng cho thấy rằng sterols thực vật và flavanols ca cao có trong chocolate có lợi cho cholesterol. Như mọi người đã biết chelesterol lành mạnh là nhân tố quan trọng góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Lợi ích thứ hai: Cải thiện sức khỏe não bộ và ngăn ngừa suy giảm trí nhớ
Trường Y Khoa Hardvard tìm ra rằng dùng hai tách chocolate nóng có thể thúc đẩy sức khỏe não bộ và làm chậm quá trình suy giảm trí nhớ. Nguyên do đằng sau nghiên cứu này là chocolate nóng có thể thúc đẩy tuần hoàn máu tới não bộ và tuần hoàn máu là rất quan trọng để tất cả các chức năng quan trọng của thân thể hoạt động.
Lợi ích 3: Cải thiện sức khỏe tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ
Cuối cùng, hai nghiên cứu bổ sung làm rõ hơn nữa quan điểm rằng chocolate có thể thúc đẩy sức khỏe tim mạch và hỗ trợ phòng ngừa đột quỵ. Nghiên cứu thứ nhất, được công bố trên Tạp chí Y học Anh cho thấy sử dụng chocolate thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ bị đau tim ít nhất là 1 phần 3. Và một nghiên cứu của Canada trên 44.489 cá nhân phát hiện rằng những người sử dụng chocolate có nguy cơ đột quỵ giảm 22% so với những ai không sử dụng.
Với tất cả các nghiên cứu được thực hiên về chocolate và những lợi ích sức khỏe của chúng bạn có thể sẽ bắt đầu muốn dùng chocolate mỗi ngày với mỗi bữa ăn! Tuy nhiên hãy vui lòng kiềm chế... Hầu hết các nghiên cứu được thực hiện về lợi ích sức khỏe chocolate đều sử dụng chocolate đen thay bởi chocolate sữa không chứa chất oxy hóa như loại chocolate đen.
Dù vậy, những gì chúng ta có thể đút kết được từ tất cả những điều trên chính là chocolate cung cấp nhiều lợi ích cho sức khỏe và chúng không nên cảm thấy sai trái khi lén dùng một ít chocolate vào mỗi tối. Dĩ nhiên, chocolate càng sẫm màu thì càng tốt.