TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Rau mầm – dinh dưỡng nhiều gấp đôi so với rau thông thường
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Rau mầm – dinh dưỡng nhiều gấp đôi so với rau thông thường

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9614

Bài gửiGửi: Wed Aug 10, 2016 12:10 pm    Tiêu đề: Rau mầm – dinh dưỡng nhiều gấp đôi so với rau thông thường

Rau mầm – dinh dưỡng nhiều gấp đôi so với rau thông thường

Rau mầm


Rau mầm là loại rau non dưới 2 tuần tuổi. Theo các nhà khoa học, loại rau này có giá trị dinh dưỡng đặc biệt. Chúng ta nên biết rau mầm không phải hạt nảy mầm, hạt nảy mầm là hạt giống ngâm trong nước 48 giờ. Rau mầm được thu hoạch khi được 7-14 ngày tuổi kể từ ngày nảy mầm và có kích thước nhỏ hơn 8cm.

Ngày nay, rau mầm của các loại đậu, rau húng quế, rau mùi, củ cải, cà rốt, bắp cải đỏ, rau chân vịt... được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng trên thế giới để trang trí hoặc chế biến ra đủ loại món ăn tinh tế. Và kích cỡ nhỏ không phải là lợi thế duy nhất của chúng.



Theo một nghiên cứu tiến hành tại Đại học Maryland rau mầm rất bổ dưỡng. Các nhà khoa học đã kết luận rau mầm có giá trị dinh dưỡng nhiều gấp 2 đến 4 lần so với rau trưởng thành.

Ví dụ, rau mầm bắp cải đỏ chứa vitamin E nhiều gấp 40 lần và vitamin C nhiều gấp 6 lần so với 1 bắp cải đỏ trưởng thành. Rau mùi mầm chứa beta-carotene nhiều gấp 3 lần so với cây để lớn. Rau mầm chứa lượng vitamin C, vitamin K và vitamin E cao nhất được tìm thấy trong bắp cải đỏ, rau dền và củ cải Daikon. Nếu rau mầm được thu hoạch vào đúng thời điểm, thì có thể giữ được tối đa lượng khoáng chất và vitamin quý giá.



Thông thường, rau mầm đắt hơn so với rau trưởng thành. Nhưng chuyên gia dinh dưỡng cho rằng rau mầm có thể bù đắp đáng kể tình trạng thiếu hụt khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa – các yếu tố thường thiếu trong chế độ ăn uống của con người hiện đại.

Khi lựa chọn rau xanh và rau mầm nên chọn những loại màu sắc nhất, vì chúng có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Ngoài ra, các loại rau mầm có lá mỏng và mịn, vì vậy khi rửa phải rất cẩn thận. Do rau mầm có hàm lượng nước cao nên khuyến nghị không chế biến qua xào nấu, bởi vì quá trình này có thể làm giảm những đặc tính có lợi của chúng.

Cách đây không lâu, rất ít gia đình quan tâm tới trồng rau mầm. Tuy nhiên bây giờ, rau mầm rất sẵn trong các thành phố lớn. Nếu khó tìm, thì đấy không phải là một vấn đề lớn, bởi bạn có thể tự trồng ở nhà, trên ban công hay ở bệ cửa sổ.

Tác giả: Kyrill Belan
Dịch giả: Kim Xuân
Nguồn: vietdaikynguyen.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân