TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Úc: Lần đầu tiên kiểm tra dân số online, nhưng phải đóng cửa ngay vì tin tặc tấn công

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tímNgày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 2163

Bài gửiGửi: Wed Aug 10, 2016 11:10 am    Tiêu đề: Úc: Lần đầu tiên kiểm tra dân số online, nhưng phải đóng cửa ngay vì tin tặc tấn công

Úc: Lần đầu tiên kiểm tra dân số online,
nhưng phải đóng cửa ngay vì tin tặc tấn côngMỗi 5 năm một lần, Úc kiểm tra dân số để hoạch định tương lai của đất nước. Không chỉ có công dân Úc mới phải điền vào tờ khai Kiểm tra dân số. Khách du lịch, thân nhân của các gia đình từ ngoại quốc đang ghé thăm, du học sinh, người ngoại quốc với visa 457 đang làm việc ở Úc... đều phải trả lời mẫu Kiểm tra dân số trong đêm thứ ba, ngày 9 tháng 8 năm 2016. Nếu không chịu khai Kiểm tra Dân số, người dân Úc có thể bị phạt tiền, lên đến AU$180 mỗi ngày, cho đến khi hoàn tất bản kê khai.Năm 2016 là lần đầu tiên Úc thực hiện Kiểm tra Dân số online. ABS (Australian Bureau of Statistics) ước lượng hơn 65% gia đình, khoảng 16 triệu người Úc, sẽ điền mẫu Kiểm tra Dân số trên mạng. ABS bảo đảm dung lượng dự trữ hiện có đủ cho 80% gia đình, tương đương với 200 mẫu Kiểm tra Dân số hoàn thành trên mạng mỗi giây.Tuy nhiên trang Kiểm tra Dân số của Nha Thống kê Úc đã phải đóng ngay trong đêm Kiểm tra Dân số sau khi bị tin tặc tấn công.Giám đốc Nha Thống kê David Kalisch nói rằng trang web kiểm tra dân số đã trở thành mục tiêu của 'bốn vụ tấn công từ ngoại quốc'. Các vụ tấn công này theo hình thức DoS (denial of service), tức truy cập tự động tới tấp để cố đánh sập một hệ thống trực tuyến để người dùng không thể truy cập nó. Ba vụ tấn công đầu tiên gây ra sự gián đoạn nhỏ khiến khách hàng không thể truy cập, tuy vậy thì cũng đã có đươc hơn hai triệu hồ sơ điều tra dân số đã có thể vào "hoàn thành và lưu trữ an toàn" dữ liệu khai báo của họ, ông Kalisch nói.

Đến lần tấn công thứ tư thì trang census.abs.gov.au đã phải đóng cửa sau khi phác giác một "lỗ hổng" trong các biện pháp an ninh của hệ thống.

"Sau cuộc tấn công thứ tư, diễn ra vào khoảng 7:30 tối thứ Ba 9/8 theo giờ Đông bộ Úc Châu (AEST), thì ABS đã cẩn thận đóng cửa hệ thống để bảo đảm tính toàn vẹn và bảo mật của dữ liệu," ông Kalisch cho biết.Thượng Nghị sĩ đảng Xanh, Lee Rhiannon là một trong những chính trị gia đã nói họ sẽ không khai tên họ vì lo ngại đến sự riêng tư. Ông Rhiannon nói rằng ABS nay phải công khai hoàn toàn chuyện gì đã xảy ra nếu họ muốn duy trì niềm tin của công chúng.

"Trừ phi họ tiết lộ trang web được điều khiển như thế nào, vấn đề nằm ở đâu, và làm sao họ biết... Việc họ công khai những chi tiết đó lúc này là rất quan trọng để chúng ta có thể yên tâm là họ làm đúng."

Phe Lao Động đối lập cho biết họ sẽ chất vấn chính phủ khi quốc hội tái nhóm, nhưng rõ ràng đây là một thất bại của chính phủ.Trang web Kiểm tra Dân số của Úc (census.abs.gov.au) sáng ngày 11 tháng 8, năm 2016 vẫn đóng cửa, nhưng ABS cho biết sớm hoạt động trở lại để người dân vào kê khai mẫu đơn, và dân Úc được gia hạn cho đến hết tháng Chín để hoàn tất mà không bị phạt.


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin Thường Nhật Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân