TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 5 Thực Phẩm Giúp Tăng Cường Hệ Miễn Dịch
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

5 Thực Phẩm Giúp Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9633

Bài gửiGửi: Mon Jul 25, 2016 11:19 pm    Tiêu đề: 5 Thực Phẩm Giúp Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

5 Thực Phẩm Giúp Tăng Cường Hệ Miễn Dịch


Khi những ngày nghỉ lễ đã kết thúc cũng là lúc chúng ta nên chú trọng đến sức khỏe của mình. Nhiều người không quan tâm đến hệ miễn dịch của mình trong mùa nghỉ lễ, dù rằng cách tốt nhất để đánh bại và ngăn ngừa bệnh cảm lạnh và cúm có thể được tìm thấy dễ dàng ngay chính trong bếp của bạn. Những siêu thực phẩm này là một cách tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch của bạn vì chúng giàu chất dinh dưỡng và chứa rất nhiều chất chống oxi hóa cũng như những khả năng chống sưng tấy. Sau đây là một số những siêu thực phẩm đã giúp tôi có sức khỏe tốt và có được hệ miễn dịch kiên cố suốt cả năm.


1. Yogurt và Men Sữa Kefir


Yogurt chứa đầy các lợi khuẩn gọi là probiotic bảo vệ cơ thể trước những vi khuẩn có hại và virus. Theo một nghiên cứu do một giáo sư của ngành Khoa Học Y Dược tại Đại học Teikyo, những probiotic trong yogurt tăng cường hệ miễn dịch do chúng làm tăng số lượng tế bào bạch cầu trong cơ thể. Yogurt cũng giúp có được hệ tiêu hóa khỏe mạnh, qua đó hỗ trợ việc loại bỏ các chất độc.

Nấm sữa kefir giống với yogurt ở chỗ bên cạnh men có lợi, nó còn chứa các probiotic. Nó có vị chua và những probiotic trong nấm sữa có khả năng nhân lên trong đường ruột. Nấm sữa Kefir cũng như yogurt bảo vệ cơ thể khỏi virus cảm cúm và cảm lạnh, đồng thời tăng cường hệ miễn dịch. Nấm sữa Kefir vừa dễ tiêu vừa có các tính chất kháng sinh nên nếu ăn yogurt hoặc nấm sữa kefir hằng ngày, bạn đang giúp cơ thể mình duy trì sự khỏe mạnh.


2. Tỏi


Cách tốt nhất để hấp thụ được nhiều thành phần chữa bệnh có trong tỏi là ăn tỏi tươi sống chỉ mới vừa được xắt nhuyễn trong vòng một tiếng. Bằng cách xắt nhuyễn hay nghiền tỏi, bạn đang kích hoạt những khả năng chữa bệnh của allicin, một thành phần linh hoạt có trong tỏi giúp chống nấm, chống khuẩn và chống virus. Ăn tỏi cho thấy có hiệu quả chống nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng đường hô hấp trên, lở miệng và nhiễm trùng tai. Tỏi là một loại kháng sinh tự nhiên và là thực phẩm tăng cường hệ miễn dịch rất mạnh. Dù tỏi là một chất kháng sinh, nó không tiêu diệt nấm tự nhiên trong cơ thể như những loại kháng sinh truyền thống.


3. Nghệ


Nghệ là gia vị thường dùng, có màu vàng cam lấy từ cây nghệ. Nghệ được dùng hàng trăm năm nay trong y dược Trung Hoa. Nghệ rất thơm nên có thể làm tăng hương vị cho thức ăn và thường có trong cà ri. Màu sắc tươi sáng của nghệ là do chất curcumin có trong nghệ. Curcumin là một chất polyphenol (một chất chống oxi hóa) cực kỳ hiệu quả trong việc đánh bại bệnh cảm và cúm. Nghệ giàu kháng sinh và có các tính chất chống sưng tấy


4. Việt quất


Việt quất (blueberries) là một trong những loại trái cây được xếp hạng cao nhất khi kiểm tra hoạt động chống oxi hóa. Blueberries giàu vitamin C và chất potassium (một kim loại kiềm nhẹ) và chứa toàn chất phytonutrient (chất dinh dưỡng có trong thực vật) giúp thực vật có khả năng đánh bại bệnh tật. Đó là những chất kháng sưng tấy và có thể giảm nguy cơ ung thư và bệnh tim. Theo chuyên gia về bệnh ung thư Gary D. Stoner ở đại học Bang Ohio, do có nồng độ cao chất anthocyanin nên những loại quả mọng (berries) có màu đỏ, xanh, và đen và chất này có liên quan đến khả năng làm chậm quá trình lão hóa, bảo vệ tim, và ngăn ngừa suy giảm tinh thần.


5. Mật Ong Tươi

Mật ong tươi có chứa các thành phần chống nấm, chống khuẩn và chống virus, là lựa chọn tuyệt vời để chữa chứng đau họng và ho. (Shutterstock*)


Mật ong tươi có chứa các thành phần kháng nấm, kháng khuẩn và kháng virus. Mật ong là lựa chọn tuyệt vời để chữa chứng đau họng, ho, mất ngủ, tiêu hóa, dị ứng và thậm chí là đau răng. Mật ong không chỉ tuyệt vời cho hệ miễn dịch, đó còn là loại thực phẩm tăng cường năng lượng. Nhiều vận động viên dùng mật ong để biểu diễn tốt hơn. Để có một lối sống khỏe mạnh, hãy ăn mật ong tươi!

Tác giả: Michelle Perrone
Nguồn: vietdaikynguyen.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân