TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - 10 thành phần mà bạn nên tránh trong thức ăn
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

10 thành phần mà bạn nên tránh trong thức ăn

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9604

Bài gửiGửi: Fri Jul 22, 2016 11:48 pm    Tiêu đề: 10 thành phần mà bạn nên tránh trong thức ăn

10 thành phần mà bạn nên tránh trong thức ăn

Protein phân lập từ đậu nành – được tìm thấy trên tất cả từ các thanh Prô-tê-in đến những chai lắc Prô-tê-in, thứ thực phẩm cực kỳ khó tiêu hóa, gây phá vỡ hoóc-môn và đã được biến đổi gen, đó là một cơn ác mộng


Bạn có nhớ rằng khi mẹ mình làm những món ăn tươi sống mỗi ngày mà không bỏ thêm bất cứ gì ngoại trừ những thành phần gia vị lành tính? Bạn lúc ấy chưa bao giờ phải đọc các tên nhãn hàng hay là học cách phát âm tên của những nhãn hàng đó, bởi vì chúng không được làm ra trong phòng thí nghiệm. Ít nhất chúng ta cũng có những ký ức đẹp về chúng. Bây giờ chúng ta tràn ngập những thành phần gia vị cần phải tránh.


Những thành phần gia vị chính cần tránh


Có rất nhiều thành phần bẩn thỉu được tìm thấy trong thực phẩm chế biến sẵn để bảo quản được lâu, “tăng mùi vị” và nhằm đáp ứng nhu cầu có thể lấy được bằng sáng chế (và cũng bởi vì có thể thu được lợi nhuận). Bất cứ thứ gì có thể làm tăng lợi nhuận cho công ty đều là điều mấu chốt, thậm chí nếu phải trả giá bằng sức khỏe của bạn.

Chúng ta cũng có thể đỗ lỗi cho những khoản trợ cấp của chính phủ cho những thương phẩm nào đó, ví dụ như bắp ngô, gây nên kết quả là việc sản xuất ồ ạt, dư thừa, và từ đó buộc phải tạo ra những cách cải tiến mới để tận dụng lại chúng [những thứ dư thừa].

Dù sao đi nữa, tôi xin nêu ra cho bạn những thành phần thực phẩm mà bạn nên tiêu thụ càng ít càng tốt. Có một vài thành phần mà bạn đã quá quen thuộc vể sự độc hại của nó nhưng bạn vẫn chịu đựng sử dụng chúng vì chúng liên tục xuất hiện trong những thứ sản phẩm mà chúng ta sử dụng hằng ngày, điều đó nói lên rằng các bạn không ngừng việc sử dụng những loại thức ăn đó. Chọn không sử dụng chúng nữa chính là bạn đang ủng hộ cho một cách sống mạnh khỏe hơn.


Xi-rô bắp có lượng đường trái cây cao được tìm thấy gần như trong tất cả các thành phần thực phẩm, nó hầu hết được tiêu thụ qua nước trái cây, sô đa, và bánh snack ngọt


1. Xi-rô bắp có lượng đường trái cây cao (HFCS) – Được tìm thấy gần như trong tất cả các thành phần của thực phẩm chế biến sẵn, nó hầu hết được sử dụng trong nước trái cây, sô đa, và bánh snack ngọt. Nó bị coi là chất độc gây béo phì và tổn thương gan. Đây là chất hoàn toàn không tự nhiên, đã được qua quá trình chế biến tệ hại khiến nó có thể chứa nhiều thành phần kim loại nặng và pha với một lượng đường ngoài tầm kiềm soát.

2. Bột ngọt (monosodium glutamate) – Thường được che đậy và sử dụng như là “gia vị” trong nhiều loại thực phẩm, nó thường được ám chỉ đến hoặc che giấu trong các lại men tự phân giải, chiết suất từ men, prô-tê-in thực vật thủy phân, prô-tê-in thủy phân, hương khói, gia vị cay và nhiều các gia vị thực phẩm khác. Nó chính là chất độc thần kinh và không nên sử dụng bằng mọi giá.

3. Đường hóa học Aspartame (Chất làm ngọt nhân tạo) – Trở nên nổi tiếng trong các loại sô-đa ăn kiêng, chất làm ngọt nhân tạo này vô cùng độc hại và nó bị coi như là một loại chất độc. Khi bị phân rã nó trờ thành nhiều loại “thành phần” khác nhau như là formaldehyde và methanol. Bất cứ chất tạo ngọt nào được tuyên bố rằng là không có calorie, ngoại trừ cây thảo mộc tự tạo ngọt, thì những chất đó không bao giờ nên được đưa vào miệng con người. Thông thường những chất này được tìm thấy trong các thành phần không chứa chất béo. Một số loại đường hóa học khác bao gồm sucralose, sản phầm Splenda, sản phầm Sweet N’ Low và AminoSweet.

4. Hydrogenated Oils (Trans Fats) – Được tìm thấy trong các loại bánh snack và thực phẩm chế biến sẵn, thành phần thực phẩm này trải qua quá trình chế biến quy mô lớn cho đến khi nó trở thành một phân tử bị tách ra khỏi chất dẻo (giống như bơ thực vật). Nó ảnh hường cực kỳ lớn đến hệ tim mạnh và cần phải được loại bỏ ngay lập tức. Nó thường xuyên được tìm thấy trong thành phần của các loại bánh quy.

5. Protein phân lập từ đậu nành – Được tìm thấy trên tất cả từ các thanh Prô-tê-in đến những chai lắc Prô-tê-in, thứ thực phẩm cực kỳ khó tiêu hóa, gây phá vỡ hoóc-môn và bị đổi gen này là một cơn ác mộng và chỉ nên nghĩ đến đậu nành khi nó được trồng hữu cơ, không biến đổi gen và đã lên men.

6. Muối Natri Nitrit – Được tìm thấy khá phổ biến trong thịt ở các của hàng và các loại hot dog, chất bảo quản và nhân tố tạo màu này là chất gây ung thư và là chất độc chết người. Nó là thành phần chủ yếu trong các sản phẩm thịt lợn.

7. Đường trắng tinh luyện – Nó là thành phần gây nhiễm bệnh cho cả xã hội. Nó là dạng thực phẩm dễ gây ung thư nhất và tàn phá cơ thể với đường trong máu và nấm candida, dẫn tới việc thường hay mắc các bệnh khác.

8. Bột dinh dưỡng – Trớ trêu thay, bột dinh dưỡng có nghĩa là nó đã bị vắt sạch hết các chất dinh dưỡng xong rồi và lại được thêm vào vài chất dinh dưỡng. Nó gây ảnh hưởng đến cơ thể cũng giống như đường trắng tinh luyện, với những thể phức tạp của glu-ten được thêm vào. Nó là thành phần chính trong bánh mì và ngũ cốc.

9. Thực phẩm biến đổi Gen (GMO) – Thực phẩm biến đổi Gen không được in trong thành phần thực phẩm (bởi vì nó đã được vận động hành lang thành công bởi các công ty sử dụng chúng và không muốn chúng in trên nhãn hàng cho người tiêu dùng thấy được), nhưng nếu các bạn thấy bắp, đậu nành hay cây cải dầu không được liệt vào loại hữu cơ hoặc không biến đổi gen trên bao bì thì có nghĩa chúng là thực phẩm biến đổi gen. Việc này gây ra ảnh hưởng xẩu đến sức khỏe vì nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết thông tin này. Xem thêm thông tin ở đây.

10. Maltodextrin – Được xếp hạng cao nhất về chỉ số đường huyết trong tất cả các loại đường là 150 (so sánh với Xi-rô bắp có lượng đường trái cây cao là 87). Nó thường được sử dụng như “chất độn” trong rất nhiều sản phầm và có thể được tìm thấy trong tất cà mọi thứ từ súp cho đến các loại thành phần gia vị.

Có rất nhiều thành phần gia vị có thể được liệt kê trong đây nhưng đây là những cái phổ biến nhất. Hãy đọc thành phần trên bao bì, tránh chúng bằng mọi giá và chặn đứng quá trình lão hóa và bệnh tật.

Tác giả: Derek Henry
Dịch giả: Minh Trần
Nguồn: vietdaikynguyen.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân