TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Muối Kosher, muối biển, muối để bàn
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Muối Kosher, muối biển, muối để bàn

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9547

Bài gửiGửi: Mon Jun 13, 2016 1:50 pm    Tiêu đề: Muối Kosher, muối biển, muối để bàn

Muối Kosher, muối biển, muối để bàn


Nếu bạn không biết sự khác biệt giữa ba thứ muối này thì cũng đừng ngại, vì nhiều người ở đây cũng vậy, có khi lại chỉ biết có một loại muối dùng để nấu nướng trong bếp nhà mà thôi. Nhưng, vì muối là thứ quan trọng, nên bạn cũng nên tìm hiểu thêm.

Cả ba loại muối thông dụng này, xét về thành phần hóa học, đều giống nhau, điều khác biệt chỉ là cách kết cấu và độ dày đặc.


Muối để bàn (Table salt)


Hình dạng: Cấu tạo bằng các tinh thể nhỏ mịn, hình dạng đều nhau, do đó muối thường dày đặc hơn các thứ muối khác.

Sử dụng: Như tên người Mỹ thường gọi nó (“table salt”), muối này thường để trên bàn để nêm nếm vào phút chót khi thức ăn đã dọn lên mà người ăn không thấy vừa miệng.


Muối Kosher


Hình dạng: Muối Kosher ít tinh luyện hơn muối để bàn. Các bông muối (flake) lớn hơn nên không kết chặt lại với nhau gọn gàng, do đó một nhúm muối loại này trông thô hơn và không dày đặc như muối để bàn.

Sử dụng: Đây là loại muối đa dụng nhất. Được dùng để nêm thực phẩm trước, trong và sau khi nấu. Đặc biệt tốt khi ướp thịt trước khi nấu nướng.


Muối biển (Sea salt)


Hình dạng: Cấu tạo bằng các tinh thể nhỏ mịn, hình dạng đều nhau, do đó muối thường dày đặc hơn các thứ muối khác.

Sử dụng: Như tên người Mỹ thường gọi nó (“table salt”), muối này thường để trên bàn để nêm nếm vào phút chót khi thức ăn đã dọn lên mà người ăn không thấy vừa miệng.

Phượng Nghi
Nguồn: baotreonline.com

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân