TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Những “đặc biệt” trong ly cà phê của nhiều nước trên thế giới
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Những “đặc biệt” trong ly cà phê của nhiều nước trên thế giới

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Khoảnh Khắc Cuộc Sống
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
LAM HUONG



Ngày tham gia: 04 Jul 2012
Số bài: 430

Bài gửiGửi: Tue Oct 06, 2015 11:49 pm    Tiêu đề: Những “đặc biệt” trong ly cà phê của nhiều nước trên thế giới


Những “đặc biệt” trong ly cà phê của nhiều nước trên thế giới

Hương thơm đặc biệt của một ly cà phê mới pha, sẽ không có đủ ngôn từ để miêu tả về thứ đồ uống tuyệt vời này. Mỗi đất nước có một công thức pha cà phê đặc biệt.



Cà phê Lagrima (Argentina) : Chỉ cho hai giọt cà phê mạnh vào bọt sữa. Nói cách khác, đây là ly sữa có cà phê.
cà phê, quán hàng, đặc sản




Cà phê Pharisäer (Đức): Thức uống này được sáng chế tại Đức để ngụy trang mùi vị của rượu trong các bữa tiệc gia đình: ẩn dưới lớp kem dày được đánh phồng lên là một phần rượu rum trong cà phê.
cà phê, quán hàng, đặc sản




Cà phê với trà (HongKong): “Mix” cà phê và trà với sữa gây ấn tượng đặc biệt ngay từ ngụm đầu tiên! Bạn phải cần đến 4 túi trà đen, hạt tiêu, sữa đặc và 2 túi cà phê.
cà phê, quán hàng, đặc sản




Cà phê Frappé (Hy Lạp): Cà phê, kem, sữa đặc và đá là thành phần của một ly Frappé thơm ngon.
cà phê, quán hàng, đặc sản




Cà phê Espresso kiểu La tinh (Ý): Espresso có một lát chanh. Trước khi uống, dùng muổng làm dẹp lát chanh trên thành hoặc dưới đáy ly.
cà phê, quán hàng, đặc sản




Cà phê với cam (Jamaica): Nhắc đến Jamaica, đầu tiên người ta thường liên tưởng đến rượu rum. Và không hề ngạc nhiên, khi ly cà phê truyền thống của người Jamaica được thêm vào đó loại rượu mạnh này.
cà phê, quán hàng, đặc sản




Cà phê có gia vị (Maroc): Một hỗn hợp gồm các loại gia vị như: hạt vừng, hạt tiêu đen và hạt nhục đậu khấu cùng với hạt cà phê xay nhuyễn. Đây là một món đồ uống thực sự ấn tượng!
cà phê, quán hàng, đặc sản




Cà phê Lapland (Phần Lan): Ban đầu người ta đặt một miếng phô mai Leipäjuusto vào ly, sau đó rót cà phê vào.
cà phê, quán hàng, đặc sản




Cà phê Touba (Senegal): Khi rang cà phê, người ta cho thêm các hạt tiêu Guinea và được pha chế như loại cà phê phin bình thường.
cà phê, quán hàng, đặc sản



Cà phê Bonbon (Spain): Đây là loại Espresso với sữa đặc. Nếu trộn một nửa sữa thường và một nửa sữa đặc, sẽ có một ly cà phê ngon.
cà phê, quán hàng, đặc sản




Cà phê với tỏi và mật ong (Turkey): Đây là loại đồ uống phổ biến ở Thổ Nhĩ Kỳ. Ly cà phê này còn được gọi là “Công thức của người Morroco”.
cà phê, quán hàng, đặc sản




Cà phê trứng (Việt Nam): Thành phần trong công thức pha chế bao gồm: lòng đỏ trứng gà, sữa đặc, đường và cà phê nóng.
cà phê, quán hàng, đặc sản


(Theo Infonet)
Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Khoảnh Khắc Cuộc Sống Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân