Gửi: Thu Jun 04, 2015 2:43 am Tiêu đề: Những món ăn trứ danh của 10 nhà hàng trong top 50 xuất sắc nhất thế giới
Những món ăn trứ danh của 10 nhà hàng
trong top 50 xuất sắc nhất thế giới
Đá bào với nước cốt đầu tôm, quả thịt và bánh mì được nướng trên lửa nến được chọn là những món ăn xuất sắc nhất trong thực đơn của những nhà hàng nổi tiếng nhất thế giới.
Dưới đây là những món ăn trứ danh của các đầu bếp hàng đầu thế giới, được chọn lựa bởi các giám khảo thuộc Viện Hàn Lâm 50 Nhà hàng Xuất sắc nhất Thế giới.
1. Nhà hàng El Celler de Can Roca, Girona: Cá thu với đồ chua và trứng cá
Photo: Cá thu với đồ chua và trứng cá. (Flickr: Aroca_Antonio_Cainite62)
Cá được ướp với đường và muối sau đó được dùng với một loại sốt khi đem ra phát sáng ở trên đĩa vì trong nước sốt có thêm một chút da cá thu.
2. Nhà hàng Osteria Francescana, Modena: phần giòn tan của món lasagne
Một phiên bản không theo kết cấu của một trong những món ăn phổ biến nhất của Ý, lasagne, gồm có bốn tam giác – hai bánh quế Parmigiano-Reggiano, hai miếng pasta
3. Noma, Copenhagen: Tôm ngọt cuốn lá tỏi gấu
Photo: Tôm ngọt cuốn lá tỏi gấu của nhà hàng nổi tiếng của Đan Mạch - Noma. (Flickr: Stephen Velasco)
Món ăn đẹp mắt này gồm hải sản được nấu hàng giờ theo phương pháp sous-vide (thực phẩm được hút chân không và nấu ở một nhiệt độ nhất định trong bồn nước) và được bọc trong lá tỏi gấu, một loại rau thơm đặc biệt mọc tự nhiên ở Châu Âu.
4. Nhà hàng Central, Lima: Bạch tuộc nướng than tím
Bạch tuộc được nướng với than của loại bắp tím đến khi vỏ của nó giòn trong khi phần thịt bên trong mềm và dùng với súp đỗ lăng (lentil).
5. Nhà hàng Eleven Madison Park, New York: Vịt tẩm mật ong và oải hương ăn cùng táo và củ cải Thụy Điển
Món ăn này gồm vịt được giữ ở nhiệt độ mát trong hai tuần để thịt có vị đậm đà rồi nấu cùng củ cải Thụy Điển và các gia vị ấm, mùa thu gồm hoa oải hương và tiêu Tứ Xuyên.
6. Nhà hàng Mugaritz, San Sebastian: Đá bào, rắc nước cốt đầu tôm
Photo: Đá bào, rắc nước cốt đầu tôm của nhà hàng Mugaritz, tại San Sebastian. (mugaritz.com)
Món ăn thanh nhã đúng như tên của nó vậy, nó chỉ có đá bào nhuyễn và nước cốt đầu tôm cùng vài cọng rau thơm mọc ven biển.
7. Nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal, London: Quả thịt
Photo: Quả thịt nổi tiếng tại nhà hàng Dinner by Heston Blumenthal. (Flickr: Lalssez Fare)
Không thể bàn cãi thì món ăn nổi tiếng nhất của siêu sao đầu bếp này là món pate gà viên được bọc trong lớp vỏ thạch quýt và trang trí với lá cây để tạo hiệu ứng ảo giác này.
8. Nhà hàng Narisawa, Tokyo: Bánh mì của rừng 2001
Món ăn trứ danh này phục vụ khách hàng bánh mì được lên men và nướng ngay tại bàn ăn với cách thức sáng tạo là dùng nhiệt của nến và được bày trí khéo léo trên dĩa xen kẽ giữa những nhánh và lá cây.
9. Nhà hàng D.O.M., Sao Paulo: Mì fettuccine cổ hũ dừa với nấm
Nhà hàng này nổi tiếng với việc dùng các nguyên liệu “thuần Brazil” như gạo đen, củ cói hay kiến trong món ăn. Món ăn được các giám khảo chọn thì lại có hình thức giống món Ý hơn.
10. Nhà hàng Gaggan, Bangkok: Cốt lết cừu thả bộ với sốt dầu và rau thơm
Photo: Cốt lết cừu thả bộ với sốt dầu và rau thơm. (eatatgaggan.com)
Trình bày đơn giản, món ăn tại nhà hàng ‘Ấn Độ kiểu mới’ này gồm có cốt lết cừu ướp với sốt rau thơm màu xanh và được nấu theo phương thức sous-vide trong nhiều tiếng đồng hồ.
Bạn không có quyền gửi bài viết Bạn không có quyền trả lời bài viết Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn Bạn không có quyền tham gia bầu chọn