TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Chúc mừng sinh nhật của thân phụ Diệu Huyền

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin vui
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
AdminNgày tham gia: 23 Oct 2007
Số bài: 900

Bài gửiGửi: Mon Jul 20, 2015 3:38 am    Tiêu đề: Chúc mừng sinh nhật của thân phụ Diệu Huyền

Chúc mừng sinh nhật
của thân phụ Diệu Huyền


Anh Phụng kính chúc sinh nhật của chú VÕ ĐỨC PHƯỚC, thân phụ của Diệu Huyền.

Tuy anh Phụng không quen biết với chú và anh chỉ gặp chú mỗi một lần (như anh đã nhắc trong một bài nào đó trên trang Duy Tân này) khoảng năm 1965 hay 1966 gì đó.

Hôm ấy buổi sáng, anh đang đứng đợi xe xuống Phan Rang học 2 giờ cuối thì thấy một chiếc xe màu xanh đậm bóng loáng dừng lại trước nhà cô Năm Lợi, cũng là một bãi đậu xe. Anh chú ý là vì chiếc xe tối tân quá: khi tắt máy chiếc xe hạ xuống gần sát đất, và trong xe bước ra một người đàn ông chưa tới tuổi 40. Ông rất đẹp trai, dáng người vững chắc, mặc áo ngắn tay, đang tiến về nhà thuốc của Hoàng Đức Châu, cạnh cầu Bảo, Tháp Chàm. Anh Phụng bèn hỏi ông quản lý đội xe: Ông nào mà có chiếc xe tối tân quá vậy? Ông này nói lớn như nạt vào tai anh: “Con bà Tổng Hợi đấy mày ơi!”. Hồi đó, anh chỉ biết bà Tổng Hợi, chủ rạp xi-nê Việt Tiến, một đại gia của tỉnh Ninh Thuận thôi, chứ đâu biết con của bà!

Đấy, hình ảnh đẹp đẽ cùng chiếc xe đời mới của thân phụ Diệu Huyền (sau này nhờ trang web Duy Tân anh mới biết họ tên của chú) mãi bây giờ vẫn còn trong não trí anh. Chắc ông bây giờ cao tuổi lắm rồi.

Và anh còn nhớ DH có lần nói ba DH sau đó bị tai nạn và cấp tốc chuyển vào Saigon, được BS Trần Ngọc Ninh đích thân chữa trị. BS Trần Ngọc Ninh, đỗ Thạc sĩ Y Khoa tại Pháp (Agrégé des Facultés de Médicine) tức là trên cả Docteur en Médicine; lúc đó là giáo sư diễn giảng (assistant professor) của Y khoa Đại học Saigon, kiêm Trưởng Khu Giải phẫu Chỉnh hình, một bác sĩ chuyên khoa về Xương và Chỉnh hình nổi tiếng ở ĐôngNam Á. Ông là một trong các Bộ trưởng Giáo Dục xuất sắc nhất của đệ nhị VNCH, ông để lại cho đời tác phẩm tuyệt hảo nghiên cứu ngữ học CƠ CẤU VIỆT NGỮ. Chắc là ba của DH lúc đó tốn nhiều tiền lắm. May mắn cho chú quá.

Lần nữa kính chúc chú PHƯỚC: Phước như Đông Hải, thọ tỷ Nam sơn.

ĐKP

Về Đầu Trang
Quick Reply (LOGIN USER ONLY)
Màu font: Cỡ font:
Đóng Thẻ
 

Tắt Bật bộ gõ Tiếng Việt
 
 
Tùy chọn
Quote the last message
 
 
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tin vui Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn được quyền gửi bài viết
Bạn được quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân