TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Bánh Bột Chiên Trứng
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Bánh Bột Chiên Trứng

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
DIEU HUYEN
Niên Khóa 1962-1969


Ngày tham gia: 25 Sep 2008
Số bài: 4763
Đến từ: Vườn Hoa Hạnh Phúc

Bài gửiGửi: Fri May 22, 2015 3:17 pm    Tiêu đề: Bánh Bột Chiên Trứng


 :yum:  :yum:  :yum:
Bánh Bột Chiên Trứng



Nguyên liệu:
  • Một gói bột gạo loại làm bánh đúc hiệu Con Voi
  • Hai củ khoai môn sọ
  • 1 lon soup gà
  • Dầu ăn
  • Hành lá 1 bó
  • 2 trứng gà
Tương chấm:
  • Xì dầu + 1 tí đường
  • Giấm đỏ
  • Tương ớt
Cách làm:

- Bột gạo cho vào nồi non-stick, pha theo công thức pha chế trên bao bì.
Khoai muôn sọ luộc chín, lột vỏ cho vào máy xay tán nhuyễn; bằng dao nhựa (food processor) rồi cho khoai môn vào chung trong nồi bột.

- Dùng nước soup gà thay thế nước lọc và muối, bột bánh sẽ có vị ngon hơn. Đặt nồi bột pha rồi lên bếp lửa, để lửa vừa (medium heat) khuấy thật đều tay đến khi bột sánh lại, hơi sền sệt.

- Dùng khuôn non-stick dầy khoảng từ 1 đến 1 1/2 inch, cho bột khuấy rồi vào khuôn, dùng giấy nhựa (plastic wrap) đậy mặt khuôn lại cho nước đừng nhỏ vào. Bắt lên xửng nước xôi hấp khoảng 30 đến 45 phút.

- Khi bột chín, để bên ngoài cho nguội hẳn rồi bỏ vào tủ lạnh cho bột cứng lại. Dùng dao mỏng có thoa dầu ăn cắt bột ra thành từng viên vuông khoảng 1 inch hay lớn nhỏ tùy ý.

- Trộn vào bột 1 muỗng soup dầu ăn, tí nước màu dừa lại kho thịt cho bột có màu hơn nâu nâu. Bắt chảo non-stick lên bếp cho thật nóng, cho dầu ăn và bột vào chảo, nhỏ lửa lại chiên từ từ trở mặt cho bánh vàng và dòn. Tráng trứng gà lên mặt bánh.

- Hành lá rửa sạch, xắt nhuyễn. Phi với dầu ăn rồi để lên mặt bánh như trong hình trên.

- Bột chiên bày ra dĩa, ăn với đu đu đồ chua, nước tương pha lạt, ngọt ngọt + dấm đỏ và tương ớt.
Laughing  Laughing  Laughing



_________________

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân