TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - ĂN BẮP LUỘC MỖI NGÀY!!
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

ĂN BẮP LUỘC MỖI NGÀY!!

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
DIEU HUYEN
Niên Khóa 1962-1969


Ngày tham gia: 25 Sep 2008
Số bài: 4763
Đến từ: Vườn Hoa Hạnh Phúc

Bài gửiGửi: Wed May 13, 2015 12:47 pm    Tiêu đề: ĂN BẮP LUỘC MỖI NGÀY!!

Ngô, Bắp là món ăn rất quen thuộc với mỗi gia đình, nhưng bạn sẽ bất ngờ khi biết những công dụng vàng mà nó mang tới cho sức khỏe. Người thượng ăn bắp quanh năm để sống....Đọc bài này quý vị sẽ thấy Ngô,Bắp như là món ăn thần dược. Sau khi đọc và nghiên cứu về các món ăn bỗ dưỡng cho cơ thể, Diệu Huyền nhận thấy bất cứ trái cây nào cũng có chất bỗ cho cơ thể vậy cứ ăn tất cả những trái cây nào có thể ăn và mùa nào có trái cây nào là ta cứ ăn theo mùa đó của Trời cho mà . :) :) :)


ĂN BẮP LUỘC MỖI NGÀY!!



Tất cả những nguyên nhân khiến bạn nên ăn ngô luộc mỗi ngày

Ăn ngô là giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh. Chất xơ không hòa tan trong ngô là chất khiến dễ tiểu tiện, cũng hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn có lợi cho ruột già và đ ổi lại vi khuẩn giúp biến chất xơ thành chuỗi axit béo ngắn.

Chuỗi axit béo ngắn này có thể cung cấp n ă ng lượng cho các tế bào ruột, từ đó làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề ở ruột, bao gồm cả ung thư ruột kết.

Chắc xương

- ngô rất giàu mangan, kẽm và đ ồng, các dưỡng chất giúp t ă ng sức mạnh tổng thể cho cơ thể và củng cố hệ xương vững chắc.

Tốt cho người bị tiểu đ ường

- chất xơ trong ngô giúp làm chậm quá trình chuyển hóa thức ă n thành đ ường từ đ ó giúp hạ lượng đ ường trong máu. Do đ ó, nếu thường xuyên ă n ngô sẽ giúp giảm nguy cơ tiểu đường loại 2.

Chống ung thư hiệu quả

- chị em phụ nữ ăn ngô hàng ngày sẽ giúp nguy cơ bị ung thư vú hiệu quả. Lý do là trong bắp ngô có chứa hàm lượng cao chất xơ cũng như chất chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi bị ung thư.

Không những thế, trong hạt ngô có chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin, một loại carotenoid có tác dụng chống oxi hóa, giúp ng ă n ung thư phổi hiệu quả.

Tốt cho phụ nữ mang thai

- trong ngô rất giàu folate là chất giúp ng ă n chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật.

Nếu bạn thường xuyên ă n ngô sẽ không cần phải bổ sung các viên folate, nó sẽ giúp cơ thể thai nhi tổng hợp tế bào mới và khỏe mạnh.

Giúp bổ não

- thiếu vitamin B1 sẽ khiến bạn luôn trong tình trạng đ ầu óc mệt mỏi và giảm trí nhớ. Vitamin B1 có nhiều trong ngô giúp acetylcholine-một chất truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ.

Tốt cho mắt

- trong bắp ngô chứa beta-carotenoid và folate, đ ây là hai chất này giúp làm chậm quá trình suy thoái đ iểm vàng liên quan đ ến tuổi tác.

Beta-carotenoid trong bắp ngô khi đ i vào cơ thể sẽ chuyển thành vitamin A với tỷ lệ cao hơn so với những loại rau củ khác. Vitamin A rất cần thiết cho đ ể có một đ ôi mắt sáng đ ẹp.

Giảm tình trạng thiếu máu

- ngô chứa hàm lượng sắt phong phú có thể giúp ng ă n chặn các vấn đ ề của bệnh thiếu máu.

Nó giúp t ă ng mức đ ộ hemoglobin ở mức bình thường trong cơ thể. Axit folic có mặt trong ngô ngọt cũng góp phần ng ă n ngừa bệnh thiếu máu hiệu quả.

Làm đ ẹp da

- ngô đ ược nhiều hãng dược phẩm trên thế giới sử dụng để chế tạo ra dược phẩm. Ă n ngô thường xuyên cực tốt cho làn da của bạn.

Ngoài ra, nếu bạn bị dị ứng bạn cũng có thể lấy hạt ngô non tươi giã ra và xoa đ ều lên chỗ bị dị ứng, dần dần vết ngứa sẽ dịu và mất đi.

Ngăn ngừa bệnh tim - tiêu thụ ngô ngọt sẽ có tác dụng ng ăn ngừa các rắc rối gây hại cho tim.

Giảm cholesterol

- nếu bạn gặp vấn đề mức cholesterol cao thì hãy tiêu thụ ngô ngọt để cải thiện tình trạng này.

Râu ngô (Bắp) trị sỏi thận, tiểu đường

Râu ngô là loại dễ kiếm, dễ bảo quản, dễ sử dụng và đặc biệt là mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Ngoài ra, râu ngô còn là một loại thuốc hỗn hợp của nhiều vitamin và các vi chất ở dạng tự nhiên cần thiết cho cơ thể chống ôxy hóa tốt hơn bất cứ một loại thuốc bổ nào.

Theo Y học cổ truyền, râu ngô (bắp) và ruột bấc trong thân cây ngô có vị ngọt, tính bình, vào 2 kinh thận và bàng quang trị đái vàng rắt buốt, bí tiểu, viêm tiết niệu, tiểu ra máu, xuất huyết nội tạng, sạn trong gan, mật, thận, sạn niệu, bàng quang, phù thủng, làm hạ áp huyết, làm thông mật trong điều trị gan mật, sỏi mật, vàng da... Đặc biệt, râu ngô là một trong các loại thảo dược dùng để điều trị bệnh gan có hiệu quả nhất.

Trong râu ngô có chứa vitamin A, vitamin K, vitamin B1, B2, B6 (pyridoxin), vitamin H (biotin), vitamin C, vitamin PP, các flavonoid, axit pantothenic, isotol, các saponin, các steroid như sytosterol v à sigmasterol, các chất đắng, dầu béo, vết tinh dầu và nhiều chất vi lượng khác.

Tác dụng dược lý của râu ngô

- Uống nước râu ngô có tác dụng làm tăng bài tiết mật, giảm độ nhớt của mật, tạo điều kiện dẫn mật vào ruột được dễ dàng.

- Uống nuớc râu ngô còn làm hạ đường huyết, tăng bài tiết nước tiểu và làm máu chóng đông.

- Dùng râu ngô hàng ngày thay nước chè (trà) có tác dụng rất hiệu quả cho người bị ứ mật và sỏi túi mật.

- Nước luộc rau ngô có tác dụng lợi tiểu trong các bệnh về thận.

- Nước luộc rau ngô có tác dụng trong các trường hợp bị phù có quan hệ đến bệnh tim.

- Thường xuyên dùng nước luộc râu ngô lâu dài cho người bị bệnh sỏi thận hay sỏi bàng quang và niệu quản sẽ làm tan các loại sỏi tạo thành do urat, phosphat, carbonat.

- Nuớc hãm râu ngô có tác dụng cầm máu trong trường hợp xuất huyết tử cung, nhất là tạng người dễ chảy máu.

Bài thuốc từ râu ngô trị bệnh

1. Bệnh sỏi thận hoặc tiết niệu

- Cho 10g râu ngô vào 200ml nuớc sôi, đun cách thủy 30 phút lấy nước hãm.

- Nếu làm nuớc sắc râu ngô thì lấy 10g râu ngô cho vào 300ml nước rồi đun sôi nhỏ lửa trong 30 phút.

Nước hãm, nước sắc râu ngô dùng mỗi lần từ 20-60ml trước các bữa ăn 3-4 giờ.

2. Ho ra máu

Râu ngô 50g, đường phèn 50g, cho vào nấu canh. Mỗi ngày 1 liều, uống 2 lần sáng, tối. 5 ngày 1 liệu trình.

3. Trị bệnh tiểu đường

Mỗi ngày dùng 40-50g râu ngô sắc lấy nước uống. Có thể phối hợp thêm với các vị thuốc khác: Mạch môn, thiên môn, cỏ ngọt, tri mẫu... hiệu quả sẽ tốt hơn.

4. Râu ngô còn có tác dụng chữa bệnh huyết áp cao

Uống nước luộc bắp mỗi ngày 2-3 lần, mỗi lần 200cc cho đến khi áp huyết trở lại bình thường và ổn định. Dùng 30g râu bắp với 300cc nước sắc cạn còn 100cc, uống 1 lần mỗi ngày.

5. Chữa viêm gan, tắc mật, vàng da, tiểu vàng, đại tiểu tiện ra máu, phù thủng, viêm thận cấp

Sắc 40g râu ngô khô (mua ở tiệm thuốc bắc) uống như nước trà trong ngày.

6. Mức cholesterol cao thì hãy tiêu thụ ngô ngọt để cải thiện tình trạng này.



_________________

Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Sức Khỏe và Y Học Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân