TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

VIVEKANANDA viết về YOGA

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tâm Linh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
dokimphungNgày tham gia: 27 May 2013
Số bài: 416

Bài gửiGửi: Wed Mar 11, 2015 10:58 pm    Tiêu đề: VIVEKANANDA viết về YOGAVivekananda viết về Yoga      VIVEKANANDA nói về YOGA (bài 1)

      From the time it was discovered, more than four thusands years ago, Yoga was perfectly delineated, formulated, and preached in India. It is a striking fact the more modern the commentator, the greater the mistakes he makes, while the more ancient the writer, the more rational he is. Most of the modern writers talk of all sorts of mysteries. Thus yoga fell into the hands of a few persons who made it a secret, instead of letting the full blaze of daylight and reason fall upon it. They did so that they might have the powers to themselves.
      In the first place there is no mystery in what I shall teach. What little I know I will tell you. So far as I can reason it out I will do so; but as to what I do not know, I will simply tell you what the books say. It is wrong to blindly believe.
   
 (Từ khi yoga được khám phá cách đây trên 4000 năm, nó đã được diễn bày toàn hảo, đưa vào khuôn khổ, và hoằng dương ở Ấn Độ. Một điều đáng lưu ý bây giờ là nhà diễn giải càng hiện đại bao nhiêu thì ông ta càng tạo ra nhiều lỗi lầm to tát bấy nhiêu, trong khi tác giả càng cổ xưa bao nhiêu thì họ càng [diễn giải] hợp lý bấy nhiêu. Hầu như các tác giả đương thời bàn về tất cả mọi loại huyền bí. Như vậy yoga đã rơi vào tay của một số ít người muốn làm nó thành một điều bí nhiệm, thay vì đưa nó ra ánh sáng để cho nó [được trình bày] hợp tình hợp lý. Họ làm như thế để [thiên hạ] thấy rằng họ có quyền năng.
      Trước hết không có gì là huyền bí trong những điều tôi dạy cả. Tôi biết tới đâu tôi nói với bạn tới đó. Những gì tôi trình bày hợp lý tới đâu thì tôi sẽ làm như thế. Nhưng những gì tôi không biết, đơn giản tôi sẽ nói với bạn là sách nói như thế. Đừng tin tưởng một cách mù quáng.)
     

ĐKP dịch từ RÀJA-YOGA (Ramakrishna-Vivekananda Center, New York, 1973; trang 18).Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Tâm Linh Thời gian được tính theo giờ EST (U.S./Canada)
Trang 1 trong tổng số 1 trang 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn


    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân