TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG :: Xem chủ đề - Bánh Mì Thịt Nướng
TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG
Nơi gặp gỡ của các Cựu Giáo Sư và Cựu Học Sinh Phan Rang - Ninh Thuận
 
 Trang BìaTrang Bìa   Photo Albums   Trợ giúpTrợ giúp   Tìm kiếmTìm kiếm   Thành viênThành viên   NhómNhóm   Ghi danhGhi danh 
Kỷ Yếu  Mục Lục  Lý lịchLý lịch   Login để check tin nhắnLogin để check tin nhắn   Đăng NhậpĐăng Nhập 

Bánh Mì Thịt Nướng

 
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh
Xem chủ đề cũ hơn :: Xem chủ đề mới hơn  
Người Post Đầu Thông điệp
Mây tím



Ngày tham gia: 24 Oct 2007
Số bài: 9547

Bài gửiGửi: Sat Mar 01, 2014 2:36 pm    Tiêu đề: Bánh Mì Thịt Nướng

Bánh Mì Thịt Nướng


Vật Liệu:

. Thịt nạc vai có tí mỡ hay nạc thăn thì thịt sẽ mềm ngon. (cở 3 lbs

) có khi dùng pork tender loin thit cũng mềm ngon too.

. 2/3 cup sả băm (Ở nhà tự băm sả ướp thịt sẽ thơm ngon hơn)

. 1/2 cup dầu olive hay canola

. chút nước màu

. 4-5 củ hành tím + tỏi băm nhỏ thiệt nho

. 1 tbsp bột cỏrnstarch

. 2/3 cup đường

. 1 it' mật ong hay cooking syrup

. 1 it' dầu hào (cở 2-3 tbsps)

. 2-4 tbsps nước mắm 3 cua (nhớ cho từ từ nha kẻo mặn)

. chút bột nêm

. tí bột ngọt nếu dùng (?)

. chút tiêu xay cho thơm

. chút tí bột ngũ vị hương

. 1 tsp cho chút rượu thơm dô ướp thịt thì cang ngon hơn á (MAI QUẾ LỘ)

. chút bột baking soda (có chút này dô thịt sẽ mềm ngon)

Cách Làm:

Rửa thịt sạch lau khô cắt lát mỏng vừa ăn. Sau đó ướp thịt với dầu ăn + bột

cỏrnstarch trước (nếu dùng baking soda thì cho vào lúc này luôn nha, nếu la 3

lbs thit như trên thì dùng cở 1/2 tsp la dduoc), ướp cở 1/2 - 1 hrs. Sau đó cho

hết gia vị trên vào. Trộn đều ướp qua đêm, or 2 đêm at least thì thịt mới thấm

ngon. nhớ nếm thịt xem vừa ý chưa rồi hãy cho vô tủ lạnh ướp.

Khi ăn đem ra ghim vô que rồi bake. Dùng than nướng thịt sẽ thơm ngon hơn.

Còn không thì bake trong oven, pre heat oven 500F. Sau đó cho thit vô bake vài

phút, set oven còn 425F, típ tục bake cho thịt chín cở 2/3 thôi. Turn oven sang

Broil, tăng nhiệt độ lên 500F, Lúc này phải canh lửa tuyệt đối kẻo thịt cháy

... keep phết sauce ướp thịt hay dầu ăn lên thịt cho được bóng moist ngon.

Đừng over baked thịt sẽ bị khô mất ngon.

Note: khi bake thịt trong oven nhớ để khay nước ở tầng dưới cho điều hoà độ ẩm

không làm thịt bị khô. Chú ý cách vặn oven sang broil at last là để cho thịt

cháy xém vàng ngon như mình nướng = grilling with than, nên lúc này phải stay closer to cái oven để canh thịt không bị cháy okie:)


Về Đầu Trang
Trình bày bài viết theo thời gian:   
Gửi bài mới   Trả lời chủ đề này    TRUNG HỌC DUY TÂN - PHAN RANG -> Nữ Công Gia Chánh Thời gian được tính theo giờ GMT - 4 giờ
Trang 1 trong tổng số 1 trang

 
Chuyển đến 
Bạn không có quyền gửi bài viết
Bạn không có quyền trả lời bài viết
Bạn không có quyền sửa chữa bài viết của bạn
Bạn không có quyền xóa bài viết của bạn
Bạn không có quyền tham gia bầu chọn

    
Powered by phpBB © 2001, 2005 phpBB Group
Diễn Đàn Trung Học Duy Tân